20 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Cổ Điển Đẹp Nhất 2023 – 2024

20 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Cổ Điển Đẹp Nhất 2023 – 2024

Từ xưa đến nay, các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp luôn là chuẩn mực về nhà biệt thự đẹp, về không gian sống cao cấp của người giàu có.

Những năm gần đây số lượng người xây biệt thự cổ điển phong cách Pháp hoặc Đức hoặc Nga giảm đi rõ rệt. Thay vào đó là các kiểu biệt thự hiện đại, cách tân;

Tuy nhiên những biệt thự xây theo kiểu cổ điển vẫn là đỉnh cao của nghệ thuật. Mỗi công trình nhà biệt thự cổ điển như một tác phẩm nghệ thuật với kỹ thuật đắp vẽ phức tạp. Các phù điêu trang trí, gờ phào chỉ nhiều cấp tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy cho ngôi nhà.

Chi phí đầu tư cho 1m2 xây dựng nhà biệt thự cổ điển luôn cao hơn từ 1,5 đến 2 lần so với nhà biệt thự cách tân hoặc hiện đại. Vì vậy các đại gia thường thể hiện đẳng cấp của mình qua kiến trúc ngôi nhà biệt thự. Nhiều kiểu thiết kế biệt thự cổ điển chi phí xây dựng hoàn thiện có thể lên tới 20 tỷ; Cho diện tích khoảng 400 đến 500m2 sàn xây dựng.

Trong bài viết này Kiến Tạo Việt xin gửi đến bạn đọc những công trình thiết kế biệt thự cổ điển đẹp nhất, phong cách nhất hiện nay. Đã được KTV sưu tầm và chọn lọc để phân tích, trình bày; Giúp khách hàng hiểu hơn về nét đặc trưng của từng công trình.

Các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển, tân cổ điển đẹp

Với bề dầy hoạt động trên 15 năm. Chúng tôi đã thiết kế trên hàng trăm công trình nhà biệt thự, nhà vườn cũng như các ngôi nhà ống, nhà phố… Đây là thành quả được tạo dựng bởi nền tảng kinh nghiệm thực tế của một tập thể KTS chuyên nghiệp có trên 23 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế kiến trúc. Và đó là yếu tố đem lại cho khách hàng sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn.

  • Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói
  • Miễn phí phí khảo sát tình trạng nhà đất
  • Miễn phí thiết kế cổng và tường rào
  • Miễn phí phối cảnh 3d tiểu cảnh sân vườn
  • Hỗ trợ trọn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng
  • Tư vấn phong thủy miễn phí
Anh Form
Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp đặc trưng

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 01
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 01

Mẫu thiết kế biệt thự vườn đẹp cổ điển này được thiết kế và thi công trong khu đô thị Việt Hưng với chi phí xây dựng là 2,8 tỷ đồng. Diện tích 1 sàn là 92m2 với 3 tầng là 300m2. Phía dưới lớp mái ngói là tầng chống nóng dùng làm kho. Ngôi nhà biệt thự được thiết kế cầu kì với phào chỉ trát 2 lớp, đường nét tinh tế, sắc sảo. Sảnh đón cao 2 tầng tạo vẻ khác biệt với xung quanh.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển 2
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 2
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển 03
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 03
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 04
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 04

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển này là một ngôi biệt thự cao 3,5 tầng; Có phong cách thiết kế theo lối cổ điển đầy sang trọng. Ngôi biệt thự được xây dựng ở mảnh đất có địa thế rất đẹ; Phía bên trái và phía trước nhà có đường bao quanh tạo nên một thế phong thủy tốt. Với kiểu thiết kế theo phong cách cổ điển; Biệt thự 3 tầng sở hữu những đường nét gờ chỉ rất chi tiết và đầy tinh tế .

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 05
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 05

Ngôi biệt thự quá bề thế, nguy nga và tráng lệ. Với phong cách thiết kế kiến trúc Pháp cổ điển ngôi biệt thự 4 tầng có rất nhiều nét ấn tượng. Từ sảnh chính, với một lối lên 17 bậc mới bước đến sảnh. Điều này tôn lên vẻ sang trọng cho ngôi biệt thự cổ điển này. Rồi đến những chi tiết chân cột, chân trụ, được thiết kế và trang trí một cách rất chắc chắn và tinh tế. Còn cả hệ mái cuốn vòm của ngôi biệt thự 4 tầng này nữa; Rất phong cách và mang một điểm nhấn nữa cho ngôi biệt thự.

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 06
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 06

Ngôi biệt thự 4 tầng đã đẹp và còn được xây dựng trên mảnh đất có địa thế đẹp nữa. Ngôi biệt thự 4,5 tầng có lối thiết kế theo phong cách cổ điển. Và ngôi biệt thự được xây dựng trên mảnh đất có phía trái và cả phía trước có đường bao quanh. Tạo nên một mảnh đất có thế phong thủy tốt. Thiết kế biệt thự cổ điển này thự sử dụng toàn bộ gỗ lim cho hệ thống cửa sổ, cửa đi phía ngoài, cũng như cửa thông phòng. Những họa tiết hoa văn trang rí được các kiến trúc sư thiết kế một cách rất chi tiết; Khéo léo với nhiều đường nét phức tạp.

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 07
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 07

Ngôi biệt thự 5 tầng với phong cách kiến trúc cổ điển. Với hình dáng và phong cách này đưa chúng ta liên tưởng đến tòa nhà quốc hội của Hoa Kỳ. Một sự cân xứng trong lối thiết kế, ngôi biệt thự 3 tầng này có 2 khối được đối xứng với nhau bởi một khối tháp ở giữa. Chi tiết mái vòm của tháp cũng đầy ấn tượng; Các cột, trụ to khẳng định sự bề thế sang  trọng cho ngôi biệt thự.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển
Mẫu thiết kế cổ điển đẹp 08

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển này có kích thước 15,8 x 10,4m và có chi phí đầu tư xây dựng là 3,9 tỷ. Sảnh đón của căn biệt thự có thiết kế rất ấn tượng. Với 4 cột ở phía trước được ốp đá và họa tiết phù điêu phía trên rất tinh xảo, đầy tính nghệ thuật. Toàn bộ hệ thống cửa sổ cửa đi của căn biệt thự 3,5 tầng này đều sử dụng gỗ lim. Những chiếc trụ ở góc tường phía ngoài được trang trí rất cẩn thận, từ chân trụ cho tới đầu trụ.

Thiết kế biệt thự đẹp cổ điển đẹp hoành tráng
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 09

Ngay từ ngoài khi nhìn thấy hệ thống cổng tường rào ta đã thấy được sự cầu kỳ và tinh tế trong lối thiết kế. Ngôi biệt thự 3,5 tầng có phong cách thiết kế cổ điển. Với rất nhiều những hoa văn, họa tiết trang trí, khác hẳn lối thiết kế theo phong cách hiện đại đầy giản. Căn biệt thự sở hữu một cái đại sảnh rất đẹp với 8 chiếc cột xung quanh; Cùng các chi tiết đấu đá, phào chỉ rõ dàng, hệ thống cửa sổ lan chớp gỗ.

Biệt thự đẹp cổ điển 10
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển 10

Căn biệt thự cổ điển 3 tầng đầy bề thế này được đặt ở vị trí đất khá là đẹp. Vị trí lô góc, phía bên trái và phía trước nhà đều có đường ôm quanh. Với kiểu kiến trúc Pháp cổ, ngôi biệt thự đẹp 3 tầng này có một vẻ đẹp sang trọng và quý phái. Chỉ với khoảng 3,1 tỷ là bạn có thể sở hữu một căn biệt thự rất sang trọng và quý phái này.

Thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 9
Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 11

Bốn chiếc cột lớn ở đại sảnh của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 2 tầng này được thiết kế để làm tôn lên vẻ sang trọng và kiêu xa. Ngay cả lối lên đại sảnh của căn biệt thự đẹp cổ điển này cũng được xử lý hết sức cẩn thận. Mảng tường phía cửa chính được ốp đá rất cầu kì. Các chi tiết  gờ, phào chỉ như những đai ngọc, đồ trang sức; Khiến cho ngôi biệt thự càng trở lên lộng lẫy hơn.

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp kiêu xa12
Mẫu biệt thự cổ điển đẹp kiêu xa 12

Sự sang trọng và quý phái của mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp này không chỉ được thể hiện qua những đường nét thiết kế kiến trúc; Mà còn là cách chọn những vật liệu cho ngôi biệt thự. Sử dụng những vật liệu cao cấp và sang trọng cũng nói nên đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà. Căn biệt thự tọa Đông Nam và hướng Tây Bắc. Việc để hai con nghê bằng đá trắng trước cổng rất thích hợp cho những căn nhà hướng Tây Bắc .

Mẫu biệt thự cổ điển đẹp 13
Mẫu biệt thự cổ điển đẹp 13

Ngôi thiết kế biệt thự cổ điển 3 tầng có phong cách rất ấn tượng. Với  những đường cong của các vòm cửa; Và cả hệ mái một nét đặc trưng của kiến trúc Pháp. Có thể nói ngôi biệt thự này được thiết kế theo kiểu lai có chút cổ điển; Nhưng các chi tiết lại không hề cầu kỳ và cũng không nhiều. Đó là sự lựa chọn có chắt lọc, có kế thừa và phát huy những nét đẹp của phong cách kiến trúc cổ điển.

Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 14
Thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 14

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển 4 tầng này thực sự ấn tượng bởi những đường nét tinh tế; Các kiến trúc sư đã rất tỉ mỉ trong việc thiết kế những chi tiết, những đường nét. Thật sự để hiện thực hóa những chi tiết đó không hề dễ chút nào. Thế nhưng ngôi biệt thự đẹp cổ điển này thực sự đã thành công khi đã thể hiện được hết các ý đồ của kiến trúc sư. Với chi phí xây dựng ước tính 3,2 tỷ thì ngôi biệt thự này như là một không gian sống cho những ông hoàng, bà hoàng vậy.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 15
Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp 15

Căn biệt thự 3 tầng được thiết kế theo phong cách cổ điển, một kiểu kiến trúc không bao giờ bị mai một. Ngôi biệt thự có lối lên sảnh chính đầy sang trọng và lịch lãm. Kết hợp với những chi tiết đường nét kiến trúc được thiết kế rất tỉ mỉ và tinh tế. Ngôi biệt thự thực sự đẹp một cách quý phái.

Thiết kế biệt thự đẹp cổ điển 16
Thiết kế biệt thự đẹp cổ điển 16

Ngôi biệt thự 3 tầng có kích thước là 11,4 x 10,8m Được thiết kế theo phong cách cổ điển và có chi phí xây dựng ước tính là 2,4 tỷ. Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển này có những chiếc cột và trụ rất chắc chắn, đầy tinh xảo. Chúng sở hữu những cái chân trụ cột và cả những cái đầu trụ cột đầy tỉ mỉ và chi tiết. Những đường chỉ bo viền trang trí tựa như những món đò trang sức được đeo lên người những quý bà vậy.

Mẫu thiết kế biệt thự cổ điển. 17
Biệt thự đẹp cổ điển. 17

Biệt thự liền kề 3,5 tầng được thiết kế theo phong cách cổ điển. Căn biệt thự 3,5 tầng có kích thước 15,8 x 12,8m, có chi phí xây dựng ước tính là 3,9 tỷ. Ở trên cùng của ngôi biệt thự này là tầng áp mái; Có 2 phòng đó là phòng ngủ và 1 phòng chức năng thể dục thể thao. Phong cách kiến trúc cổ điển với những chi tiết, đường nét tinh tế. Tạo nên vẻ ấn tượng cho căn biệt thự này.

Biệt thự đẹp cổ điển. 18
Biệt thự đẹp cổ điển. 18

Ngôi biệt thự hào nhoáng tráng lệ này được thiết kế 3 tầng và một tầng hầm. Biệt thự cổ điển nhẹ nhàng, cân xứng là điều dễ nhận thấy ở mặt tiền căn biệt thự 3 tầng này. Sảnh đón là một khối được kiến trúc sư tô điểm; Với mục đích làm điểm nhấn chính trong toàn bộ căn biệt thự. Những đường nét  gò chỉ cũng không đến mức quá phức tạp.

Thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 19
Thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 19

Căn biệt thự 3 tầng lộng lẫy được thiết kế theo phong cách cổ điển. Với diện tích xây dựng là 160m2, có tổng diện tích xây dựng là 450m2. Mức chi phí đầu tư xây dựng là 3,6 tỷ. Căn biệt thự được xây dựng trên mảnh đất có diện tích là 245m2. Có một địa thế khá đẹp, đó là có đường chạy quanh phía bên trái và cả phía trước nhà. Với kiến trúc cổ điển đẹp cộng thêm địa thế khu đất đẹp; Căn biệt thự đã được tăng thêm giá trị của mình.

Biệt thự đẹp cổ điển. 20
Biệt thự đẹp cổ điển. 20

Với kích thước 11,8 x 15,4m, căn biệt thự gồm 1 tầng trệt và 2,5 tầng lầu. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển và có chi phí đầu tư xây dựng là 2,8 tỷ. Một khối sảnh đón đầy bề thế và sang trọng, với hai lối đi 2 bên dẫn lên sảnh. Cùng 2 chiếc cột sảnh to và được trang trí rất đẹp. Dường như đang mời chào những vị khách quý đến thăm vậy.

Nhà biệt thự đẹp cổ điển. 21
Mẫu biệt thự đẹp cổ điển. 21

Ngôi biệt thự bề thế và đầy kiêu hãnh trước mọi ánh nhìn này là căn biệt thự 3,5 tầng. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển đầy tinh tế và sang trọng. Căn biệt thự mở cổng đi bên phía trái và  gara ô tô được đặt bên phải công trình. Với kiểu thiết kế này thì ô tô không phải qua cổng chính mới vào được nhà. Và kiểu thiết kế này cũng hợp lý hơn về mặt phong thủy.

Thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp 22
Thiết kế biệt thự 4 tầng kiểu pháp 22

Các mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp trên đây mỗi nhà mỗi vẻ; Nhưng đều có đặc điểm chung là đi sâu vào trang trí đắp vẽ các mảng tường như: Cột góc nhà ống, diềm cửa sổ, ban công, gờ tầng… Một đặc điểm nữa của nhà biệt thự cổ điển là cửa sổ thường không to. Bố cục cửa sổ thường vào chính giữa các không gian phòng. Hai bên cửa sổ, cửa đi thường được trang trí đối xứng; Tạo lên dáng vẻ nghiêm túc, bề thế và cầu toàn của công trình.

Đa phần nhà biệt thự cổ điển có hệ cửa gỗ. Tường sơn theo các tông vàng đậm và nhạt hoặc trắng; Màu của giới quí tộc. Các nhà biệt thự cổ điển này đa phần có hệ cổng tường rào được xây dựng theo motip của ngôi nhà phố đẹp. Tức là các đầu cột cũng trang trí, đắp vẽ phức tạp đi cùng hệ cửa gang đúc với giá trị lên tới 1 đến 2 tỷ.

Với bộ sưu tập trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã lựa chọn được cho mình mẫu thiết kế biệt thự cổ điển đẹp ưng ý. Nếu có nhu cầu tư vấn hay có thắc mắc xin đừng ngại gọi đến hotline 0903.221.3690981.221.369 để được giải đáp nhanh nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT

Căn 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia SME

Tô Hiệu, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

☎ : 0903-22-1369   •   ☎ : 0981-22-1369