Kiến trúc biệt thự nhà vườn

Kiến trúc biệt thự nhà vườn

Tư vấn kiến trúc biệt thự nhà vườn.

Nhà ba mẹ tôi ở quê nên đất rộng rãi, muốn xây một ngôi nhà theo kiến trúc biệt thự nhà vườn với yêu cầu:  1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 toi let. Diện tích sử dụng dưới, 140 m2, chiều 10m x 12m. Nhờ KTS thiết kế hộ mặt đứng nhà và các phòng sao cho hợp lý. Chi phí để xây nhà như thế khoản bao nhiêu? Ba tôi sinh năm 1958, mẹ tôi sinh năm 1962, con gái 1987, con trai 1988, con trai 1989, con trai 2000.

Trả lời

Chào bạn,

Trên một mảnh đất rộng như bạn mô tả thì việc xây cất một ngôi nhà không còn là vấn đề về diện tích. Lúc này quan trọng nhất của bạn là kinh tế và diện tích sử dụng sao cho hợp lý nhất.

Theo nhu cầu của bạn, chúng tôi gửi tới bạn mặt bằng công năng và thiết kế khái quát ngôi nhà cho gia đình bạn. Chúng tôi thiết kế ngôi nhà bạn trên diện tích đất vuông vắn hơn 100m2. Theo tôi một ngôi nhà vuông vắn sẽ rất ấm cúng và đoàn kết.

Phối cảnh kiến trúc biệt thự nhà vườn

Biệt thự nhà vườn ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi nó không chỉ có nhà mà nó còn cả một khuôn viên vườn xanh mát mang không khí trong lành đến ngôi nhà giúp cho không gian sống trở nên trong lành nhẹ nhàng và thư thái hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong xã hội môi trường xanh ngày càng thiếu trầm trọng như hiện nay. Thiết kế kiến trúc biệt thự nhà vườn là yêu cầu cần kiến trúc sư có gu thẩm mỹ cao để tạo ra ngôi nhà cũng như khuôn viên sao cho khi nhìn vào ta đã cảm nhận được nét đẹp của ngôi nhà cũng như không gian sống thoáng đãng.

Phối cảnh - Kiến trúc biệt thự nhà vườn

Phối cảnh – Kiến trúc biệt thự nhà vườn

Mặt bằng kỹ thuật kiến trúc biệt thự nhà vườn

Tầng 1: Chúng tôi thiết kế với phòng khách gần lối ra vào, bên cạnh là phòng bếp và ăn diện tích chung cho 2 không gian. Tiếp đó là 2 phòng ngủ nhỏ, 1 toilet có chậu rửa tay, lavabo và buồng tắm. tầng một có hành lang và lối đi rất thông thoáng tạo nên không gian nhà đẹp hài hòa cho tổng thể ngôi biệt thự

Mặt bằng tầng 1 - Kiến trúc biệt thự nhà vườn

Mặt bằng tầng 1 – Kiến trúc biệt thự nhà vườn

Tầng 2: Lên cầu thang bên trái chúng tôi sắp sếp một phòng sinh hoạt chung, nơi xem phim, tổ chức tiệc… qua đó bên phải là phòng ngủ lớn, rộng khoảng 28m2, đối diện là phòng giặt và một vệ sinh nhỏ nhưng đầy đủ tắm đứng và các thiết bị vệ sinh khác. Và cuối cùng là một xân phơi rộng rãi khoảng 30m2.

Mặt bằng tầng 2 - Kiến trúc biệt thự nhà vườn

Mặt bằng tầng 2 – Kiến trúc biệt thự nhà vườn

Tầng Mái: Với kiến trúc kiểu nhà vườn, chúng tôi thiết kế kiểu mái pháp.Với diện tích lớn và tài chính không được tỉ lệ thuận. Thì với thiết kế trên của chúng tôi, ngôi nhà của bạn đã có đầy đủ công năng mà không kém phần hiện đại và có môi trường sống trong nhà thuận tiện. Toàn bộ không gian nhà đẹp được thiết kế gọn gàng thoáng đáng tạo nên một tổng thể hài hòa cho ngôi nhà,

Toàn bộ mẫu biệt thự 2 tầng mang phong cách nhà vườn đã thực sự làm hài lòng chủ nhà. Bởi tính năng sử dụng cũng như tính tiện ích, không khí mà ngôi nhà mang lại thì đó là một mẫu nhà đáng để chúng ta tham khảo. Hi vọng rằng nó giúp ích các bạn trong việc lựa chọn mẫu biệt thự cho mình. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Hải Yến