Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê đẹp với 3 phòng ngủ

Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê đẹp với 3 phòng ngủ

Khi đã giới thiệu tương đối biệt thự hiện đại đẹp ở một số tỉnh thành, hôm nay Kiến Tạo Việt xin được giới thiệu mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê đẹp. Mẫu biệt thự này thích hợp cho không gian hẹp ở quê- nông thôn nhưng vẫn bao gồm ban công và khoảng sân trước cửa nhà. Căn biệt thự bao gồm đầy đủ các công năng cần thiết. Sự hiện đại nhưng vẫn mang nét truyền thống đặc trưng trong văn hóa Việt Nam.

1. Thông tin về dự án

  • Tên dự án: Biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê
  • Chủ đầu tư: Anh Nguyễn Xuân Trường
  • Tổng diện tích xây dựng: 100m2
  • Diện tích gara: 32m2
  • Tầng trên: 71m2
  • Tầng dưới: 84m2
  • Công năng sử dụng: Phòng ngủ (3 phòng), Nhà tắm (2 phòng), Gara, Phòng khách (2 phòng), Bếp.
  • Chi phí dự kiến: 1,2 tỷ đồng

2. Phối cảnh mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê đẹp

Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê đẹp

Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê

Một không gian không thể lẫn lộn. Không khí trong lành,ngói đỏ theo phong cách mái thái, cây cối lớn xung quanh và bồn hoa nhỏ vòng quanh nhà. Đặc biệt, hiện nay một số gia đình vẫn giữ phong cách xây dựng biệt thự có bếp cải tiến (ống khói hướng lên trên) như một cách để giữ gìn, tạo nét thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Loại bếp này đun ở dưới đất, khói thông qua đường ống bay lên trên, không khác gì lò sưởi của các nước Châu Âu. Chính vì vậy mà nó còn được coi là một sự sáng tạo khá đặc biệt.

Mái ngói đỏ rực rõ, văn hóa xây dựng của người Việt Nam. Nó cũng là cách để làm ngôi nhà trở nên nổi bật hơn với tone màu trắng. Sử dụng màu trắng làm sơn tường, đơn giản nhưng lại thể hiện sự hiện đại cho ngôi nhà.

Ban công sắt với những họa tiết cách điệu cầu kỳ. Hai ban công so le, chênh lệch, tạo cảm giác ngôi nhà cao hơn. Rất ít ngôi nhà thiết kế một ban công ngay ở tầng một như mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê này.

Cửa chính và cửa sổ bố trí nhiều, tận dụng tối đa quanh mặt tiền. Không những thế, để không khí bên trong thoáng đãng, diện tích tương đối lớn.

Không tốn quá nhiều diện tích nhưng bồn hoa trồng quanh nhà tạo ra rất nhiều sự thay đổi. Ngoài trở thành điểm nhấn về thẩm mỹ, nó sẽ thay thế cho hàng rào sắt. Trong khi đó, cây lớn sẽ tạo ra bóng mát, che bớt ánh nắng và điều hòa không khí tốt hơn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại

3. Mặt bằng mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở nông thôn

Tầng 1:

Mặt bằng mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê

Mặt bằng nhà 2 tầng ở quê đẹp

Đây là mặt bằng công năng sử dụng biệt thự 2 tầng 100m2 mà chúng tôi đang giới thiệu. Một ngôi nhà có diện tích không quá lớn nhưng các gian nhà, từng công năng mỗi gian lại được bố trí rất  hợp lý.

Ngoài cùng bên tay phải là hệ gara để xe. Với hai cửa vào, một cửa cuốn, một là cửa gỗ thông thường giúp. Xây thêm một cánh cửa sẽ hạn chế việc tốn sức khi ra vào từ cửa cuốn. Một cánh cửa phía sau cũng sẽ giúp gia chủ vào gara dễ hơn.

Gian giữa là nơi kết nối 2 căn phòng. Gara và phòng công năng chính. Thiết kế 2 gian này thấp hơn gian còn lại để tạo cảm giác ngôi nhà có nhiều không gian hơn.

Gian trong cùng cũng là nơi chứa các phòng công năng chính của tầng một. Phòng khách, bếp và bàn ăn. Để tiết kiệm diện tích và tạo độ thông thoáng, các kiến trúc sư đã giảm bớt các bức tường ngăn. Và nhìn vào mặt bằng này sẽ thấy, phòng khách nhìn ra thẳng bồn hoa trước cửa. Một khung cảnh tuyệt đẹp để làm nơi tiếp khách.

Tầng 2

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2

Tầng hai với 3 phòng ngủ được đặt vòng quanh. Trong đó, phòng ngủ master dành cho bố mẹ với diện tích khá rộng. Căn phòng cũng được thiết kể để nhìn thẳng ra sân vườn ra bên ngoài. Tivi, tủ quần áo dược bố trí đẩy đủ để phục vụ sự nghỉ ngơi tốt nhất. Hai phòng còn lại dành cho các thành viên. Mỗi phòng đều có tủ quần áo riêng theo dạng khép kín nên, tạo sự riêng tư nhất định cho các thành viên.

Vì không có nhiều diện tích, nên tầng hai của mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê này chỉ bố trí một phòng tắm+ WC chung ở góc còn lại của ngôi nhà. Không gian tương đối và bố trí thuận tiện cho cả 3 phòng ngủ bên cạnh cũng như phòng sinh hoạt ở trên nên gia chủ cũng không gặp nhiều bất tiện.

Phòng sinh hoạt ở bên cạnh sử dụng như một không gian tập thể, nghỉ ngơi, đọc sách dành riêng cho các thành viên trong gia đình.

Tổng kết

Mẫu biệt thự 2 tầng 100m2 ở quê được thiết kế công năng để phù hợp với hầu hết những gia đình sống ở vùng nông thôn. Diện tích vừa phải nhưng có không gian để trồng cây, tạo sân vườn và nhà để xe.

Các công năng không quá đặc biệt nhưng đòi hỏi sự hợp lý và có tính riêng tư.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế biệt thự 2 tầng tại nông thôn, vui lòng liên hệ với Kiến Tạo Việt:

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt- 0981221369

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 096722136