Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng diện tích 90m2 tại Hà nội.

Hôm nay Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu đến các bạn đọc mẫu thiết kế biệt thự đẹp dành cho chủ đầu tư anh Lương Mạnh Tuấn. Anh sinh năm 1964 ngụ tại Mỹ Đình 2, huyện Từ Liêm, Hà nội và đang cho làm cho tổ chức Phi chính phủ. Anh là con trưởng nên nhà thường có đông người tụ tập. Chủ nhà muốn nhà được thiết kế hiện đại, đường nét đơn giản và có mái dốc. Đồng thời nhà có sân vườn rộng vừa tạo cảnh quan đẹp vừa tạo sự thoáng mát cho tổng thể ngôi biệt thự.

Ngoài ra gia chủ còn có yêu cầu:

Sân lùi 6m để khoảng không chung, để được ô tô.

T1: Phòng khách lớn. Bếp + ăn ( Không gian Bếp lớn để có thể nhiều người ngồi ăn ở Bếp, tiệc), khu wc, cầu thang…

T2: 2 phòng ngủ + WC rộng rãi

T3: 3 phòng ngủ + wc chung

T4: 1 phòng làm việc + 1 phòng thờ, có sân phơi rộng rãi và thiết kế vườn sao cho phù hợp.

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng

Mặt bằng công năng thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng diện tích 90m2

Trên mảnh đất 150m2 ngôi biệt thự được dành diện tích xây dựng là 90m2 và  phương án được Kts lựa chọn cuối cùng khi xây dựng như sau:

Mặt bên công trình chịu nắng hưưóng tây do đó Kts tạo các mảng miếng đặc và ban công chắn nắng cho các cửa sổ nhỏ lấy sáng và thông gió mặt bên công trình. Mặt đứng công trình theo phong cách mái dốc biệt thự nhưng được các mảng tường bố trí theo phong cách hiện đại và gần gũi với thiên nhiên, phù hợp trong việc lấy sáng và gió , chán nắng cho công trình.

Mặt bằng tầng 1:

Không gian tầng 1 được chia thành phòng khách, khu bếp, phòng năn và khu vệ sinh khép kín. Không gian đầu tiên là căn phòng khách rộng 22m2 bên cạnh có vách ngăn để làm nơi để xe. Còn lại là toàn bộ không gian khu bếp, phòng ăn được đưa về phía trong và liên thông với phòng khách. Đây là không gian rộng và thoáng nhằm đáp ứng nhu cầu hội họp đông người khi nhà có việc. Riêng khu bếp khá lớn có thêm phòng rửa riêng biệt rất tiện ích. Tất cả không gian phòng chức năng chính được bài trí nội thất đẹp, hiện đại và thoáng mát.

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng. Mặt bằng tầng 1

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng 2: Đây là không gian dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có 2 phòng ngủ có vệ sinh khép kín và một phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ của vợ chồng rộng, nằm ở phía ngoài quay về hướng khu vườn cũng như được thiết kế mở có ban công nhỏ bài trí tiểu cảnh. Các phòng còn lại cũng khá thoáng mát, đầy đủ vật dụng hiện đại và khá thoáng mát nhờ khu cầu thang và khoảng thông tầng đi qua.

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng. Mặt bằng tầng 2

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3: Tầng 3 của biệt thự 4 tầng đẹp KTS bố trí tương tự tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ trong đó có phòng ngủ phía trước có vệ sinh khép kín còn 2 phòng ngủ phía sau nhà dùng chung một khu vệ sinh.

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng. Mặt bằng tầng 3

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng – Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng tum: Tầng tum bố trí phòng thờ và phòng giặt , sấy đồ liên hệ ra sân phơi.

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng. Mặt bằng tầng tum

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng – Mặt bằng tầng tum

Phối cảnh tổng thể thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng. Phối cảnh góc 1

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng – Phối cảnh góc 1

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng. Phối cảnh góc 2

Thiết kế biệt thự 3 mặt thoáng – Phối cảnh góc 2

Câu hỏi tư vấn và đặt hàng thiết kế xin gửi về mail: kientaoviet.jsc@gmail.com để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng nhất.

Để tìm hiểu năng lực và sản phẩm thiết kế công trình xin mời khách hàng xem mục: kiến trúc nhà đẹp và Thiết kế kiến trúc của công ty chúng tôi .

Thiết kế : Kts. Nguyễn Quốc Tuấn

—————————————————

Văn phòng Tư vấn Thiết kế Kiến Tạo Việt