Nhà Biệt Thự Kiểu Mỹ: Các Mẫu Nhà Đẹp Được Ưa Thích Nhất.

Nhà Biệt Thự Kiểu Mỹ: Các Mẫu Nhà Đẹp Được Ưa Thích Nhất.

“2 cuốn sách mỏng nhất thế giới là ẩm thực Anh và Lịch sử Mỹ” – là câu nói đùa mà ai ham đọc sách cũng đã từng nghe qua. Tuy nhiên, trái ngược lại với lịch sử của mình thì kiến trúc nhà biệt thự kiểu Mỹ lại rất đa dạng và phức tạp do bị ảnh hưởng bởi sự đa dạng về văn hóa trên khắp thế giới. Bài viết này sẽ tổng hợp các mẫu nhà biệt thự kiểu Mỹ và phân tích các đặc trưng trong nghệ thuật kiến trúc Mỹ.

Lịch sử và ảnh hưởng của lịch sử Mỹ lên thiết kế nhà ở

Lịch sử Mỹ bắt đầu từ khi Christopher Columbus tìm ra Châu Mỹ vào năm 1492. Trên châu lục này, cư dân bản địa là người Da Đỏ. Đến năm 1600, đã các cuộc di cư lớn từ của người da trắng từ Châu Âu sang Mỹ, tạo nền móng thành lập nên nước Mỹ ngày nay. Những người da trắng này đem theo những nô lệ da đen như 1 loại hàng hóa để buôn bán trao đổi. Có thể hiểu rằng, thuở khai thiên lập địa của lịch sử Mỹ đã có sự đa dạng về văn hóa và sắc tộc.

Các mẫu nhà biệt thự kiểu Mỹ nổi bật

1. Biệt thự Cape Cod (New England): Kiểu biệt thự Cape Cod xuất hiện đầu tiên tại vùng New England. Chúng thường có mái nhà góc tròn, vật liệu xây dựng chủ yếu là gỗ, và phần ngoại trông rất đơn giản. Những biệt thự hay nhà ống này thường được thiết kế để chịu sự khắc nghiệt của thời tiết mùa đông ở vùng New England.

Nhà biệt thự kiểu Mỹ

Nhà biệt thự kiểu Mỹ

Nhà kiểu Mỹ Cape Cod

Nhà kiểu Mỹ Cape Cod

Biệt thự kiểu Mỹ phong cách Cape Cod

Biệt thự kiểu Mỹ phong cách Cape Cod

Biệt thự kiểu Cape Cod

Biệt thự kiểu Cape Cod

2. Biệt thự Antebellum (Nam Mỹ): Tại các khu vực nông nghiệp ở miền Nam Mỹ, những biệt thự kiểu Mỹ được xây dựng. Chúng thường có kiến trúc đặc trưng với các cột trắng dọc theo ban công và mái nhà rộng lớn. Những biệt thự này thường được xây để làm nơi sinh sống cho địa chủ các trang trại bông và đường mía.

Nhà biệt thự kiểu Mỹ Antebellum

Nhà biệt thự kiểu Mỹ Antebellum

Biệt thự Antebellum

Biệt thự Antebellum

Dinh thự Antebellum

Dinh thự Antebellum

Biệt thự kiểu Mỹ

Biệt thự kiểu Mỹ

3. Biệt thự Ranch (Tây Nam và Tây Trung Mỹ): Biệt thự Ranch là biểu tượng của lối sống tây nam và tây trung Mỹ. Chúng có dạng một tầng, với mái nhà phẳng và thiết kế tạo sự thoải mái và tiện nghi. Thường có sân sau rộng lớn và tầm nhìn ra cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Biệt thự Ranch sang trọng

Biệt thự Ranch sang trọng

Biệt thự kiểu Mỹ Ranch

Biệt thự kiểu Mỹ Ranch

Nhà kiểu Ranch

Nhà kiểu Ranch

Phong cách Ranch Mỹ

Phong cách Ranch Mỹ

4. Biệt thự Tudor (Đông Bắc): Vùng Đông Bắc của Mỹ có nhiều biệt thự Tudor, có kiến trúc được lấy cảm hứng từ kiến trúc thời kỳ Tudor ở Anh Quốc. Chúng thường có kiến trúc đá và gỗ, với các cửa sổ kính màu và nhiều chi tiết kiến trúc phức tạp, tỉ mỉ.

Biệt thự Tudor đẹp

Biệt thự Tudor đẹp

Nhà biệt thự kiểu Mỹ Tudor

Nhà biệt thự kiểu Mỹ Tudor

Biệt thự Tudor

Biệt thự Tudor

Biệt thự Tudor cổ điển

Biệt thự Tudor cổ điển

5. Biệt thự Adobe (Tây Nam): Tại các vùng sa mạc của Tây Nam Mỹ, biệt thự Adobe là phổ biến. Chúng được xây dựng bằng đất sét và thường có mái nhà phẳng, mục đích chính là để bảo vệ khỏi nhiệt độ khắc nghiệt và ánh nắng mặt trời gay gắt.

Biệt thự kiểu Mỹ Adobe

Biệt thự kiểu Mỹ Adobe

Nhà phong cách Adobe

Nhà phong cách Adobe

Nhà Adobe đẹp

Nhà Adobe đẹp

Biet thu kieu My Adobe2 enhance

6. Biệt thự Colonial (Đông Nam): Ở Đông Nam Mỹ, bạn sẽ thấy nhiều biệt thự Colonial, lấy cảm hứng từ kiến trúc châu Âu. Chúng có thường có hai tầng, mái nhà dốc và tận dụng quang cảnh xung quanh.

Nhà biệt thự kiểu Mỹ Colonial

Nhà biệt thự kiểu Mỹ Colonial

Biệt thự Colonial

Biệt thự Colonial

Nhà sân rộng Colonial

Nhà sân rộng Colonial

Nhà Colonial đẹp

Nhà Colonial đẹp

Những mẫu nhà biệt thự kiểu Mỹ nổi tiếng:

1. Biệt thự Monticello ở Charlottesville, bang Virginia

Trong quá khứ, đây từng là nơi mà vị tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ – Thomas Jefferson từng sinh sống. Có một sự thật thú vị rằng, căn biệt thự vườn này không chỉ nổi tiếng nhờ vị chủ cũ của nó mà nó còn được biết đến như 1 sự tiên phong trong kiến trúc và nội thất:

  • Đây là căn nhà đầu tiên ở Mỹ có toilet trong nhà
  • Là căn nhà đầu tiên ở Mỹ có mái vòm
  • Cũng là căn nhà đầu tiên ở Hoa Kỳ được trang bị chiếc giường Murphy – giường gấp âm tường
Biệt thự Monticello ở Charlottesville, bang Virginia

Biệt thự Monticello ở Charlottesville, bang Virginia

2. Nhà của George Washington tại Mount Vernon, bang Virginia

Đây là căn nhà phố mà tổng thống đầu tiên của nước Mỹ – George Washington từng sinh sống. Đến thăm căn nhà này bạn không chỉ có một cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của vị tổng thống đầu tiên. Mà còn được trải nghiệm cuộc sống của George Washington trong quá khứ ông còn đang sống, vì toàn bộ nội thất và sân vườn đều từ khi chủ nhân của chúng còn sống đều được bảo tồn nguyên vẹn tới hiện tại.

Nhà của George Washington tại Mount Vernon, bang Virginia

Nhà của George Washington tại Mount Vernon, bang Virginia

3. Biệt thự “The Breakers” tại Newport, đảo Rhode

Căn biệt thự khổng lồ này rộng tới 6000 mét vuông (chưa tính vườn) và có tận 70 phòng. Công trình này thuộc sở hữu của ông trùm đường sắt Cornelius Vanderbilt II – người giàu nhất nước Mỹ thế kỷ 19. Căn biệt thự này được thiết kế dựa trên phong cách kiến trúc thời kỳ Phục Hưng áp dụng với cả nội thất tạo nên vẻ đẹp toàn diện từ trong ra ngoài cho công trình kiến trúc này.

Biệt thự “The Breakers” tại Newport, đảo Rhode

Biệt thự “The Breakers” tại Newport, đảo Rhode

4. Bảo tàng nhà vườn Vizcaya tại Miami, Florida

Căn biệt thự 100 tuổi này từng là nhà của James Deering – ông vua nông cụ của Hoa Kỳ những năm thế kỷ 19. Với tinh hoa kiến trúc Ý hòa quyện với sự cầu kỳ phức tạo của phong cách cổ điển Pháp, căn biệt thự đem lại một trải nghiệm rất tinh tế và sang trọng. Sau khi người chủ của nó mất, căn nhà này được biến thành bảo tàng nông cụ và những cuộc triển lãm nông nghiệp của Mỹ cũng thường được tổ chức tại đây.

Bảo tàng nhà vườn Vizcaya tại Miami, Florida

Bảo tàng nhà vườn Vizcaya tại Miami, Florida

Lợi ích của việc lựa chọn phong cách nhà biệt thự kiểu Mỹ:

  • Tính sáng tạo và độc đáo: Do văn hóa và lịch sử Mỹ nên kiến trúc mỹ là tổng hợp tinh hoa của rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau trên thế giới, gia chủ hoàn toàn có sự tự do trong việc thiết kế lên căn biệt thự trong mơ của mình.
  • Không gian xanh và tiểu cảnh: Biệt thự kiểu Mỹ thường có sân vườn rộng lớn, cho phép bạn thiết kế không gian xanh, sân chơi, hoặc tiểu cảnh theo phong cách riêng của bạn. Điều này tạo điểm nhấn cho không gian sinh hoạt ngoài trời và tạo sự thoải mái cho gia đình.
  • Sự yên tĩnh và riêng tư: Do biệt thự kiểu Mỹ thường có diện tích lớn bao gồm cả sân vườn, nên kiểu biệt thự này thường nằm ở khu vực ngoại ô hoặc khu dân cư riêng biệt. Tại vị trí này, gia chủ có cơ hội tận hưởng sự yên tĩnh và riêng tư mà tránh xa cái ồn ào xô bồ của thành thị.
  • Tiêu chuẩn xây dựng cao cấp: Khi xây dựng biệt thự kiểu Mỹ, bạn thường sử dụng các vật liệu và công nghệ xây dựng hiện đại và cao cấp. Điều này có thể đảm bảo tính bền bỉ và gia tăng giá trị của ngôi nhà trong thời gian dài.
  • Tiềm năng đầu tư: Xây dựng một biệt thự kiểu Mỹ có thể gia tăng giá trị bất động sản của bạn. Các căn nhà biệt thự kiểu Mỹ thường được đánh giá cao và có tiềm năng trong thị trường mua bán, cho thuê hoặc nghỉ dưỡng trong tương lai.

Bài viết này tổng hợp một vài mẫu nhà biệt thự kiểu Mỹ mà Kiến Tạo Việt muốn gửi đến Quý khách hàng. Khi cần tư vấn về thiết kế nhà biệt thự kiểu Mỹ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Công ty cổ phần Kiến Tạo Việt

Trụ sở : Số 11, Khu Nhà Ở Thương Mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội – ☎ : 0981.22.1369

Chi nhánh số 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng – ☎ : 0903.22.1369

Chi nhánh số 2 : Số 32 đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh – ☎ : 0967.22.1369