Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2

Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2

Thiết kế kiến trúc dành cho nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2 mang phong cách nhà hình khối hiện đại, đơn giản, trẻ trung – chính là 1 sản phẩm kiến trúc mà Kiến Tạo Việt mong muốn gửi đến các gia đình đang có dự định xây dựng, thiết kế nhà đẹp dành cho riêng mình. Ngoài hạng mục nhà ở, thì yếu tố môi trường sống với cảnh quan, sân vườn cây xanh và không khí trong lành là rất cần thiết dành cho cuộc sống của con người chúng ta. Các khoảng không gian xanh gắn liền với kiến trúc nhà biệt thự đẹp tại các thành phố hiện nay – cũng chính là nơi mang lại nhịp thở, hay có thể gọi là lá phổi cho cuộc sống của gia chủ, khi sinh hoạt bên trong ngôi nhà đẹp của gia đình mình.

Thiết kế kiến trúc – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2 hiện đại

Và vì sao thiết kế của không gian sân vườn trong kiến trúc nhà biệt thự đẹp lại là lá phổi, là nơi mang lại nhịp thở, điều hòa cuộc sống của con người chúng ta? Xin mời các bạn cùng với Kiến Tạo Việt tìm hiểu thêm cách phân bổ không gian sân vườn và thiết kế kiến trúc của mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2 – qua những hình ảnh của bản vẽ mặt bằng kỹ thuật và phối cảnh kiến trúc ở dưới đây. Để từ đó, có thể hiểu được vì sao thiết kế của cảnh quan sân vườn bao quanh hạng mục nhà đẹp của chúng ta lại quan trọng đến vậy.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2

Công trình nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2 dưới đây là 1 sản phẩm của sự kết hợp giữa tính mỹ thuật trong kiến trúc và tính kỹ thuật trong xây dựng. Qua đó, giúp cho công trình nhà đẹp này đảm bảo được những yêu cầu cần thiết để đáp ứng cho cuộc sống của một gia đình 4 thành viên – với đầy đủ sự tiện nghi, thuận tiện khi sử dụng các không gian sinh hoạt và đảm bảo chất lượng yếu tố thông thủy, tạo ra sự linh hoạt, điều hòa ổn định sự lưu thông của không khí cũng như ánh sáng, khi di chuyển trong khắp các không gian bên trong của ngôi nhà đẹp này.

Mẫu nhà đẹp biệt thự 2 tầng này được thiết kế tạo hình với 1 khối vuông vắn – hệ thống mái kéo dài và tại mặt tiền, được cách điệu tạo thành 2 lớp mái. Tạo cho người nhìn cảm giác thích thú, không bị đơn điệu khi mà kết hợp cùng 2 lớp mái là 2 khối hình tại mặt tiền được kết hợp cùng kiểu cửa kính khung thép sơn trắng, rộng rãi tại ban công và cửa sổ bên cạnh. Nhìn rất khỏe khoắn, thể hiện được sự trẻ trung hiện đại trong phong cách kiến trúc của ngôi nhà đẹp này.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2

Phối cảnh kiến trúc tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2

Và điểm khác biệt ở đây, để giúp cho ngôi nhà có được sự nổi bật – đó chính là thiết kế tường bao quanh các mặt của tầng 1 được sử dụng chất liệu gạch thẻ dán tường. Với gam màu đỏ của gạch thẻ, đã giúp cho tầng 2 của ngôi nhà trở nên nổi bật hơn – khi có được 1 bố cục chắc chắn và sự thay đổi trong chất liệu của tầng 1.

Cùng với đó, yếu tố thúc đẩy và phục hồi tinh thần của con người khi nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí ở tại chính ngôi nhà của mình là điều được các KTS tính toán, thiết kế rất hợp lý – bằng sự tinh tế khi bố trí hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng với chất liệu kính, diện tích rộng, nhằm mang đến không gian ngắm nhìn thoáng, giải phóng thị giác, đem lại sự tự do trong tinh thần của người sử dụng, ngay trong chính không gian sống của mình…Ngoài ra, màu sắc trong kiến trúc, không gian nội thất cùng với sự linh hoạt trong khi sử dụng các không gian sinh hoạt, cũng sẽ giúp cho tâm lý của người sử dụng được thoải mái – qua đó, thúc đẩy được sự phục hồi, cũng phát huy năng lượng sống của con người khi về nhà, sau những giờ làm việc, học tập, hoạt động bên ngoài xã hội căng thẳng, mệt mỏi.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2

Nhìn vào bản vẽ mặt bằng kỹ thuật dưới đây – các bạn sẽ thấy bố cục của mẫu thiết kế nhà đẹp này được các KTS phân bổ cấu trúc khá chặt chẽ, hợp lý. Toàn bộ khuôn viên đất với khoảng 140m2 được thiết kế chia ra làm 2 hạng mục là : nhà ở và cảnh quan sân vườn. Vị trí của hạng mục nhà đẹp biệt thự 2 tầng rộng 92m2 được phân bổ nằm sát phía bên trái nhà (nhìn từ trong nhìn ra) và ở khoảng gần giữa khu đất – với mặt tiền lùi về phía sau khoảng 5m tạo thành khoảng sân trước khá rộng rãi. Phía sau là 1 khoảng sân nhỏ hơn với chiều dài cách tường rào 2,5m. Bên hông là 1 lối đi rộng khoảng 1,5m – qua đó tạo thành 3 khoảng không gian mở dành cho 3 mặt của công trình nhà đẹp này.

Toàn bộ cốt sàn của tầng 1 ngôi nhà biệt thự đẹp này được nâng cao lên 0,45m so với mặt sân – tương đương với bậc thang tam cấp. Mang đến sự cao dáo, tách biệt để thể hiện sự bề thế, sang trọng của kiến trúc nhà biệt thự hiện đại. Và vị trí cầu thang cũng được phân bổ nằm sát tường bên trái và ở vào khoảng giữa của tầng 1 – có tác dụng phân bổ không gian cho công trình và tạo thành 1 khoảng không gian đệm phía trước mỗi phòng. Đem lại sự thuận tiện trong giao thông đi lại, sự giao tiếp giữa các thành viên – và cũng chính là 1 khoảng không gian thông tầng, lưu thông không khí+ánh sáng tự nhiên theo trục dọc tại khoảng giữa của thiết kế nhà đẹp này.

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 92m2

Mặt bằng tầng 1 : Được thiết kế với 3 hướng mặt thoáng, tiếp giáp với không gian sân vườn bao quanh và có 4 cửa ra vào : 1 cửa chính vào phòng khách tại mặt tiền, 1 cửa Gara để xe, 1 cửa phụ bên hông và 1 cửa phụ phía sau đều ra vào khu vực phòng bếp+ăn. Các không gian sinh hoạt cụ thể được phân bổ tại tầng 1 này gồm có : Gara để xe, phòng tiếp khách, phòng bếp+ăn, phòng ngủ bố mẹ, phòng wc chung và còn có thêm 1 tiểu cảnh xanh tại khu vực phía cuối phòng khách.

Và với 3 hướng mặt tiền tiếp giáp với không gian sân vườn bao quanh mẫu nhà biệt thự 2 tầng 92m2 – cùng hệ thống cửa đi, cửa sổ tại tầng 1. Đã giúp cho toàn bộ các không gian sinh hoạt bên trong nhà được điều hòa ánh sáng và lưu thông không khí luôn được ổn định. Qua đó giúp cho các sinh hoạt chung của gia đình luôn được hiệu quả, thuận tiện và tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần người sử dụng.

Mặt bằng tầng 2 : Với vị trí cầu thang chữ U nằm sát tường và đi lên khoảng giữa – từ đó, mặt bằng tầng 2 được phân bổ chia thành 4 không gian chính là : phòng SHC vui chơi giải trí, phòng thờ gia tiên, 2 phòng ngủ dành cho con. Ngoải ra, còn có thêm 2 không gian phụ là : phòng tắm+wc chung và phòng chứa đồ chăn màng, quần áo mùa đông. Các không gian phòng đều được bố trí cửa sổ, ô thoáng, ban công để hỗ trợ việc lấy sáng+không khí và tăng tầm quan sát, thư giãn ngắm nhìn không gian bên ngoài dành cho người sử dụng.

Với mục tiêu mang đến sự hài lòng, tin tường cho quý khách hàng – bằng việc đáp ứng các mong muốn về không gian sống, cũng như sở thích về thẩm mỹ kiến trúc dành cho ngôi nhà đẹp mà chủ đầu tư mong muốn. Đội ngũ Kiến Trúc Sư giàu kinh nghiệm cũng như năng lực sáng tạo trong thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng của Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt chúng tôi luôn rất sẵn lòng phục vụ và tư vấn góp ý, đưa ra các phương án thiết kế tham khảo. Để từ đó, có thể giải đáp những thắc mắc mà quý khách hàng đang phân vân, chưa hiểu trong quá trình xây dựng ý tưởng và định hướng thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà đẹp của gia đình mình. Hãy đến với Kiến Tạo Việt –  Để các KTS của chúng tôi được chung sức, góp phần biến ước mơ về ngôi nhà đẹp của gia đình bạn thành hiện thực !

KTS – NGUYỄN VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM – KIẾN TẠO VIỆT
Address – 52A.Lý Thường Kiệt.Phú La.Hà Đông.HN

Landline – 04.7302.1369 / Hotline – 090.322.1369