Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2

Trên khuôn viên đất ở, rộng 15×30=450m2 của gia đình anh Đào Văn Hải ở tại Thạch Thất HN – Công trình thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2 là thành quả mà các KTS của Công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi đã đạt được. Sau khi xem xét, nắm bắt các thông tin dữ liệu về mặt bằng xây dựng và những nhu cầu về không gian sinh hoạt mà gia đình anh Hải cần có – để phục vụ cho cuộc sống của gia đình gồm 4 thành viên (2 vợ chồng anh Hải và 2 con nhỏ : 1 trai+1 gái)…

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2 tại Hà Nội - Phối cảnh kiến trúc đẹp 01

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2 tại Hà Nội – Phối cảnh kiến trúc đẹp 01

Ngôi nhà biệt thự đẹp này đã được thiết kế đúng theo phong cách kiến trúc với những nét thuần Việt mà anh Hải ưa thích lựa chọn – kiểu nhà biệt thự vườn đẹp đơn giản, hiện đại, có tầm vóc bề thế, sang trọng và được bao quanh là không gian cảnh quan sân vườn với thiên nhiên cây xanh trong lành.

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2 tại Thạch Thất HN

Và để nắm bắt được những đặc điểm cụ thể và phương pháp thiết kế phân bổ công năng của thiet ke nha dep biệt thự 2 tầng của gia đình anh Đào Văn Hải – Kiến Tạo Việt xin mời các bạn cùng theo dõi những thông tin chính về công trình kiến trúc đẹp này. Sẽ được chúng tôi trình bày qua những hình ảnh về bản vẽ phối cảnh kiến trúc và mặt bằng kỹ thuật của công trình nhà biệt thự đẹp 2 tầng này.

Phối cảnh kiến trúc – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2

Với 1 khuôn viên đất có diện tích rộng 450m2 vuông vắn với mặt tiền tiếp giáp đường lớn rộng 15m và kéo dài về phía sau 30m. Có thể nói rằng, với 1 diện tích đất như vậy – sẽ có rất nhiều phương án và điều kiện thuận lợi để thiết kế, xây dựng 1 ngôi nhà đẹp mang phong cách biệt thự vườn có chiều cao 2 tầng, theo như yêu cầu của gia đình anh Hải.

Phương án phối cảnh kiến trúc nhà biệt thự đẹp 2 tầng, có diện tích mặt bằng tầng 1 rộng 14×8.5=120m2 và tầng 2=90m2 – mà chúng tôi gửi tới qua những hình ảnh ở trên và dưới đây. Như các bạn đã thấy, kiến trúc của công trình với tông màu vàng kem nhạt+xanh rêu xẫm+đỏ mái dốc và những điểm nhấn màu nâu của hệ thống cửa gỗ bao quanh nhà… tất cả hòa quyện lại trong sự cân đối, hài hòa. Mang đến cho người nhìn có cảm giác quen thuộc, gần gũi với những nét kiến trúc rất đậm chất Việt quen thuộc trong cuộc sống của dân tộc ta.

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2 tại Hà Nội - Phối cảnh kiến trúc đẹp 02

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2 tại Hà Nội – Phối cảnh kiến trúc đẹp 02

Với sự thay đổi liên tục, linh hoạt trong cách tạo hình kiến trúc – công trình nhà biệt thự vườn đẹp mắt này còn cho chúng ta thấy được vóc dáng bề thế, trang trọng với các khối nhà được thiết kế trong 1 bố cục hình chuyển động khá chặt chẽ. Qua đó, thu hút được sự chú ý, khám phá những nét đẹp trong hình dáng kiến trúc của người nhìn. Mặt tiền chính rộng với 2 cửa ra vào – cửa chính nằm khu vực giữa có tiền sảnh đón khách và 1 cửa phụ nằm phía bên phải nhà. Hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng được sử dụng chất liệu gỗ nằm bao quanh có thiết kế đơn giản, diện tích và vị trí được tính toán, bố trí rất hợp lý – để mang đến sự cân bằng trong bố cục hình của mặt tiền, tránh sự lộn xộn, rối mắt khi nhìn vào.

Thiết kế mái chọn lựa kiểu mái dốc, thoát nước tối ưu và phù hợp với phong cách kiến trúc nhà biệt thự vườn quen thuộc. Với sự linh hoạt, đa dạng của các khối nhà – hệ thống mái cũng được thiết kế khá bắt mắt với nhiều hướng vuông góc và có diện tích thay đổi khác nhau. Mang đến cho người nhìn cảm giác thích thú và tránh sự nhàm chán giống như kiểu mái kéo dài 1 hướng của những căn nhà chia lô đẹp nhưng có diện tích hẹp và sâu thường thấy ở nơi phố xá đông người.

Mặt bằng kỹ thuật – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2

Như đã nói ở trên – hạng mục nhà biệt thự vườn đẹp mắt này có mặt bằng xây dựng rộng 120m2 và được bố trí nằm cách mặt đường 12m và phía sau cách phần tiếp giáp đất nhà kề bên 6m. Để tạo thành 2 khoảng sân trước và sau nhà – cùng với 2 khoảng sân nhỏ, tạo thành lối đi tại 2 hông bên cạnh nhà. Nhờ vậy, mà công trình có được sự thông thoáng từ cả 4 hướng mặt của nhà – giúp mang đến sự thuận lợi trong việc mở hệ thống cửa đi chính+phụ, cửa sổ, ô thoáng…tại tất cả các mặt và đảm bảo ổn định việc lưu thông khí+dẫn sáng vào tất cả các không gian phòng bên trong của ngôi nhà đẹp biệt thự vườn này.

Các KTS đã tính toán mở ra các cửa đi tại 3 hướng của tầng 1 : mặt tiền và 2 mặt bên – tạo thành 5 cửa ra vào : 2 cửa tại mặt tiền (1 cửa chính phòng khách, 1 cửa phụ phòng bếp+ăn), 2 cửa phụ tại mặt bên phải (1 vào phòng khách, 1 vào phòng ngủ bố mẹ) và 1 cửa tại mặt bên trái ra vào Gara để xe của gia đình. Với hệ thống cửa ra vào đa dạng như vậy – ngoài tác dụng đơn thuần là để ra vào hay thông khí, lấy sáng…các cửa đi này còn có tác dụng chính tạo thành những lối thoát hiểm nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng, trong trường hợp xảy ra cháy nổ, gây hỏa hoạn.

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2 tại Hà Nội - Mặt bằng tầng 1+2

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2 tại Hà Nội – Mặt bằng tầng 1+2

Công năng – cấu trúc tầng 1 : Diện tích mặt bằng rộng 120m2 và được thiết kế chủ yếu sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung của cả gia đình – các không gian này được bố trí bắt đầu từ : Tiền sảnh, Phòng khách, Phòng bếp+ăn, Phòng ngủ bố mẹ+Phòng wc riêng, Gara để xe, Phòng tắm+wc chung, Cầu thang+Kho chứa đồ nhỏ tại gầm cầu thang. Có 5 cửa ra vào : 1 cửa chính rộng+1 cửa phụ nhỏ ra vào phòng khách, 1 cửa phụ nhỏ ra vào phòng bếp, 1 cửa phụ nhỏ ra vào phòng ngủ bố mẹ, 1 cửa cuốn tự động ra vào Gara để xe. Các cửa đi phụ đều có ban công+lan can và bồn đất tiểu cảnh để trồng cỏ+cây cảnh, nằm bao quanh.

Công năng – cấu trúc tầng 1 : Diện tích mặt bằng 90m2 và được thiết kế sử dụng làm các không gian cá nhân để nghỉ ngơi, học tập, thư giãn cùng với không gian tín ngưỡng tưởng nhớ cội nguồn – các không gian này gồm có : 2 Phòng ngủ +2 Ban công, Phòng thờ gia tiên+Ban công, Góc học tập chung của các cháu nhỏ, Phòng tắm+wc chung. Các không gian được đảm bảo tốt chất lượng ánh sáng+không khí tự nhiên – nhờ vào hệ thống cửa đi ban công, cửa sổ bao quanh công trình. Qua đó đảm bảo tốt chất lượng sinh hoạt luôn được thuận tiện, thoải mái và hỗ trợ tốt cho sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của người sử dụng.

Nhìn chung, tổng thể công trình thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng 120m2 của gia đình anh Hải – là 1  sản phẩm thiết kế kiến trúc nhà đẹp giàu tính kỹ thuật, mỹ thuật. Công trình đã được các KTS thiết kế tính toán, cân đối hợp lý các yếu tố có lợi như : giao thông đi lại, ánh sáng, không khí, sự linh hoạt của không gian, các hướng cửa, kiểu dáng, tông màu…v.v…. để hướng tới sự tối ưu dành cho ngôi nhà biệt thự đẹp này –  đảm bảo tốt chất lượng sinh hoạt, sức khỏe, tinh thần dành cho các thành viên trong gia đình anh Hải.

Và bằng năng lực, kinh nghiệm cũng như tinh thần trách nhiệm trong công việc – Các KTS của Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ, đáp ứng và tư vấn bổ sung để hỗ trợ, đem đến hiệu quả tối ưu nhất dành cho công trình kiến trúc đẹp của chủ đầu tư. Nhằm mang đến cho gia đình của các quý khách hàng – có được một ngôi nhà đẹp ưng ý, đúng với mong muốn cũng như sở thích của mình.  

KTS – NGUYỄN VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM – KIẾN TẠO VIỆT
Address – 52A.Lý Thường Kiệt.Phú La.Hà Đông.HN
Landline – 04.7302.1369 / Hotline – 090.322.1369