Thiết Kế Biệt Thự

Thiết Kế Biệt Thự

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp đa phong cách.

Thiết kế biệt thự – Mẫu biệt thự là loại hình nhà ở đặc biệt nó kết tinh ước mơ của con người về một không gian thiết kế nhà đẹp hoàn thiện, kết hợp những sân vườn kiểu mẫu được bố cục nên thơ, mạnh mẽ, thoáng đạt với cây xanh và hoa cỏ …vì vậy biệt thự thường được thiết kế và xây dựng độc lập trên một mảnh đất rộng rãi, thoáng mát và thường có rào chắn bao quanh. Kiến trúc biệt thự phải đảm bảo công năng hợp lý, hình khối đạt ty lệ phù hợp, đẹp và sang trọng là hai yếu tố cơ bản nhất trong thiết kế biệt thự.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển tại đông anh

Phối cảnh – Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển tại đông anh


Tuy thiết kế biệt thự là một khối kiến trúc không lớn nhưng nó có khả năng tạo nên vẻ đẹp cho đường phố, cho cảnh quan đô thị vì kiến trúc của nó rất độc đáo và mang những phong cách riêng, ngoài ra chủ nhân của nó là người có điều kiện kinh tế nên luôn chăm chút cho ngôi nhà, giữ cho nó vẻ đẹp sang trọng bền lâu. Thiết kế biệt thự đầu tiên cần phải hòa nhập với thiên nhiên và hài hòa với cảnh quan xung quanh, nó phải được xử lý hình khối thật tốt. Chúng tôi xin đưa ra một số đặc điểm thường thấy trong thiết kế biệt thự .

 1. Tạo nên sự gắn bó hài hòa giữa hình khối kiến trúc biệt thự và thiên nhiên xung quanh 

Với các khu vực đất đai rộng lớn thì các mẫu thiết kế biệt thự cần phải được tính toán về phong thuỷ, thế đất và vật lý kiến trúc do đó các mẫu biệt thự này hội tụ các điều kiện sống cao cấp như có bể bơi, sân thể thao, vườn hoa, ao cá… Đối với các công trình xây dựng trong đô thị, diện tích đất không được nhiều thì chúng ta nên chọn những hình thức sân vườn, gạch lát sân, các loại cây, các tiểu cảnh vòi phun, tượng… phù hợp với hình khối của công trình biệt thự, làm sao cho công trình không bị khô khan mà như được sinh ra từ thiên nhiên xung quanh đẹp mơ mộng .

2. Thiết kế biệt thự là phải tạo nên sự phong phú về chất liệu trên mặt đứng như ốp đá nhân tạo, tự nhiên, gỗ, kính, nhôm, gạch trần…, màu sắc phong phú kết hợp với thiên nhiên và bối cảnh kiến trúc xung quanh.  Các chất cảm vật liệu này sẽ cho chúng ta những cảm giác khác nhau,như gạch trần, gỗ, bê tông thô, đá chẻ sẽ cho cảm giác mộc mạc, gần gũi, sơn phẳng, đá nhẵn cho cảm giác trang trọng, kính sẽ cho cảm giác nhẹ nhàng, trong suốt, hấp dẫn….

3. Thường Sử dụng các hình thức cửa, ban công, logia, lan can, ôvăng… được nghiên cứu kỹ lưỡng với hình thức lạ kết hợp với hình thức mái để tạo một thể thống nhất. Ban công , logia, ôvăng là những yếu tố không thể thiếu để tạo nên hình khối, độ sâu, đặc rỗng cho kiến trúc biệt thự , nếu thiếu nó kiến trúc mặt đứng ngôi nhà chỉ là những mặt phẳng nhàm chán.

4. Tạo sự độc đáo của mái hiên, của lối sảnh bằng những kiến trúc độc đáo hay sang trọng, bề thế để nhấn mạnh lối vào chính. Lối vào chính là yếu tố kiến trúc rất quan trọng, nó là trung tâm của kiển trúc mặt chính, thu hút trường nhìn của người xem. Có thể kết hợp với bồn cây xanh, giàn hoa, các bức tượng nhỏ, bể cảnh, vòi phun… hai bên lối đi nên trồng những hàng cỏ xén, bồn hoa, để tạo vẻ đẹp tự nhiên, bí ẩn cho người đến.

5. Hình thức cổng cũng là một phần quan trọng, nó không chỉ tránh những ánh mắt tò mò của người đi đường mà nó còn tạo cho kiến trúc biệt thự một vẻ bề thế, độc đáo riêng. Nên chọn những loại hàng rào phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Thông thường các cổng tường rào làm bằng chất liệu ốp đá tự nhiên kết hợp với hoa sắt tạo lên sự hoà quyện giữa đá, sắt thoáng và cây cối trong sân vườn.

Các loại biệt thự ở nước ta hiện nay có thể nói rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên nó được biểu hiện ở các hình thái kiến trúc biệt thự cơ bản nhất đó là : Biệt thự phong cách kiến trúc Pháp, Biệt thự hiện đại, biệt thự kiểu cổ điển cách tân .

1 . Biệt thự đẹp phong cách kiến trúc kiểu Pháp

Phong cách kiến trúc Pháp, biệt thự cổ điển được du nhập vào nước ta từ năm 1885, Khi đó nước ta còn trong thời kỳ Pháp thuộc , nền cơ sở hạ tầng được xây dựng để phục vụ chế độ thực dân và hình thành một trường phái kiến trúc riêng : Kiến trúc Đông Dương . Trường phái này đóng một vai trò hết sức quan trọng và ghi dấu ấn rõ nét đối với kiến trúc Việt Nam cho đến tân bây giờ.

mẫu thiết kế biệt thự pháp 5 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp mang phong cách kiến trúc Pháp

mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 03

Phối cảnh thiết kế biệt thự hiện đại

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 5

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Phối cảnh góc 3

Thiết kế cải tạo biệt thự 3 tầng tại Vincom. 6

Phối cảnh 4 – Thiết kế cải tạo biệt thự 3 tầng tại Vincom.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 18

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 18

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 11

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 11

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 12

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 12

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 8

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển. 8

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển 6

Phối cảnh góc 5 – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cổ điển 3 tầng

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển tại đông anh

Phối cảnh – Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển tại đông anh

Người ta thường  thấy ở đây là những thức cột Hy Lạp, La Mã, những chi tiết kiến trúc Roman, Gothique… Tùy theo từng thủ pháp của từng tác giả khai thác từng mặt của mỗi loại  mà làm cho hình ảnh của phong cách này trở nên đa dạng và phong phú trong phong cách thiết kế biệt thự .

2 .  Mẫu thiết kế biệt thự đẹp phong cách kiến trúc hiện đại

Các công trình kiến trúc biệt thự mang phong cách hiện đại là những công trình mang hình khối mầu sắc mạnh mẽ,  các đường nét kiến trúc mang ý nghĩa tạo ấn tượng về sự khỏe khoắn, hiện đại. Biệt thự kiểu hiện đại có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng loại bỏ các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng các vật liệu hiện đại như : kính, thép, nhôm, bê tông, gạch, đá.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 11

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Phối cảnh 6

Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 3

Thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại – Góc PC 2

Thiết kế biệt thự hiện đại 2,5 tầng tại Nguyễn Đức Cảnh, Hải Dương

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại mặt tiền nhỏ. 7

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại mặt tiền nhỏ. 7

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại mặt tiền nhỏ. 8

Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại mặt tiền nhỏ. 8

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại.45

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại 49

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại 50

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại.36

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại 40

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại.15

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại 19

mẫu thiết kế biệt thự nghệ an

Phối cảnh thiết kế biệt thự tại nghệ an

mẫu thiết kế biệt thự đẹp ở vinh

Mẫu biệt thự hiện đại đẹp tại vinh

Biệt thự hiện đại là một phần của kiến trúc hiện đại với dây truyền công năng được đề cập cao, mang tính hợp lý, không gian giao thông và vật liệu được tiết kiệm tối đa không có những trang trí phí phạm và áp dụng triệt để các thành tựu khoa học kỹ thuật, Tuy nhiên nó lại khô khan và nghèo nàn về hình thức, không mang đậm được bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, ít có sự giao tiếp với thiên nhiên… 

3 .  Mẫu biệt thự cách tân 

Để khắc phục những hạn chế, nhược điểm của những biệt thự phong cách hiện đại trên, biệt thự cách tân đã sử dụng trở lại các đường nét trang trí, mang tính đa nghĩa và biểu tượng trong kiến trúc , các kiểu dáng, hình khối, mầu sắc, công năng mặt bằng sử dụng theo kiểu biệt thự cổ điển.

 Tuy nhiên  các đường nét trang trí, các mảng khối được cách tân với những đường nét mạch lạc hơn, khỏe khoắn hơn, tạo được dáng vẻ trẻ trung hiện đại mà cũng không hề mất đi vẻ đẹp cổ điển vốn có của kiến trúc cổ

Biệt thự đẹp cách tân 3 tầng tại Hà Nội

Biệt thự đẹp cách tân 3 tầng tại Hà Nội

Mẫu biệt thự đẹp cách tân tại Hà Nội

Mẫu biệt thự đẹp cách tân tại Hà Nội

Biệt thự cách tân

Biệt thự cách tân

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 41

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 44

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 44

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 47

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 46

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 49

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 38

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 41

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 29

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 32

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 16

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 19

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 12

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp cách tân 15

mẫu thiết kế biệt thự vườn 2t

mẫu  thiết kế biệt thự vườn 2 tầng đẹp

thiết kế biệt thự vườn 2 tầng độc đáo

Phối cảnh thiết kế biệt thự vườn 2 tầng độc đáo

mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng

Phối cảnh thiết kế biệt thự đơn giản

Tổng hợp những mẫu thiết kế biệt thự đẹp năm 2016

 

Tổng hợp những mẫu biệt thự đẹp năm 2016

Cuối cùng, thiết kế kiến trúc nhà sao cho khách hàng vừa lòng là công việc của các KTS của Kiến Tạo Việt phải làm. Đó là việc tổ chức, sắp xếp về không gian cũng như phối kết hợp các chỉ tiêu hay chuẩn mực trong thiết kế để tạo ra một sản phẩm với đầy đủ ba yếu tố cơ bản trên và quan trọng hơn cả là tạo lập nên một môi trường sống tốt nhất cho người sử dụng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà đẹp khác tại đây

Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế Kiến Tạo Việt

KTS : Quốc Tuấn