Thiết kế biệt thự hiện đại tại Việt Hưng

Thiết kế biệt thự hiện đại tại Việt Hưng

BT 26 kt 8,7×13,5 m – Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại tại Việt Hưng cao 4 tầng.

Thiết kế biệt thự hiện đại tại Việt Hưng cao 4 tầng cho anh Ngô Xuân Quang hiện là chánh thanh tra bộ xây dựng. Ngôi biệt thự đã xây thô và trát, sơn tường mặt ngoài cho dồng bộ được anh Quang mua lại với giá 8 tỷ. Hình thức kiến trúc của mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại này nhìn rất xấu xí lên anh Quang thuê Kiến Tạo Việt thiết kế lại để có được công năng sử dụng thuận tiên, cơ cấu các phòng, các khu vệ sinh, khu bếp, ban thờ anh yêu cầu phải hợp phong thủy với tuổi của anh. Ngôi biệt thự hiện đại hiện trạng cao 3,5 tầng có kích thước 8,7 x 13,5 m, nằm trên đất 10 x 20 m hướng mặt tiền ngôi nhà là hướng tây bắc. Tra phong thủy tuổi 1962 ( nhâm dần ) của anh Quang được các hướng tốt xấu như sau:

– Hướng tốt: Tây Bắc (Phươc Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Từ đó ta thấy rằng chủ nhà hợp đất bởi hướng tây bắc ứng vào cung phước đức giúp gia chủ may mắn, an lành, con cháu hòa thuận, yên ấm.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 1

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Phối cảnh 1

Sau khi quan xát hiện trạng ngôi nhà biệt thự, Kts thấy rằng ngôi nhà biệt thự trông không khác gì nhà ống bởi mặt tiền đơn giản, bằng nhau. Ngôi nhà biệt thự này còn có nhược điểm là bị tóp hậu bởi chiều rộng mặt tiền lớn hơn chiều rộng hậu của nhà, điều này làm ảnh hưởng tới tâm lý của chủ nhà bởi quan niệm nhà tóp hậu thì làm ăn lụn bại, đi xuống, con cháu hư hỏng dần lên Kiến Tạo Việt tư vấn anh mở rộng phần hậu của ngôi nhà biệt thự để phần hậu rộng hơn phần mặt tiền tạo khối đồng thờ được tiếng nhà nở hậu, may mắn. Mặt bằng các tầng được thiết kế cải tạo lại như sau:

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 10

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Hiện trạng

– Mặt bằng tầng 1 nhà biệt thự hiện đại.

Để tạo cho ngôi biệt thự thông thoáng hơn, Kiến Tạo Việt cho phá bỏ toàn bộ phần tường bên phải và phía trước tạo thành sân để ô tô nhằm mục địch tạo ra khoảng không gian mở, thoáng cho người trong phòng khách có thể nhìn sang khoảng vườn bên hông nhà biệt thự. Phần sân trước được tôn lên 2 cấp và lát gỗ ngoài trời tạo thành khỏang vườn trước nhà sinh động và đẹp mắt. Phần đuôi nhà biệt thự để sử lý thóp hậu, KTV cho cấy thêm phần móng và côt ra xát tường rào để lên trên đấu dần bê tông tạo khối đế rộng, khi đó phần hậu sẽ lớn hơn phần mặt tiền ngôi nhà biệt thự sẽ hết bị tóp hậu. Phần cấy thêm là 2 côt bê tông với bên trên là giàn hoa, phía dưới là sân ngồi chơi được lát gỗ ngoài trời. Phần vườn xanh, tường rào ốp đá tự nhiên có cách điệu, lối đi trên cỏ xếp đá phiến tạo lên khu vườn xinh sắn chạy từ trước ra toàn bộ sân sau nhà. Trong nhà biệt thự có phòng khách rộng 33 m2 có vách kính ngăn với khoang thang để dùng điều hòa vào mùa hè. Cửa vào nhà nằm trong tây bắc và nhìn về tây bắc lên rất tốt cho gia chủ. Phía sau ti vi phòng khách là mảng kính lớn giúp người ngồi trong nhà nhìn ra được khoảng sân vườn phía ngoài. Phòng ăn rộng 25 m2 liên thông với khu bếp rộng rãi phía cuối nhà biệt thự 4 tầng. Bếp nấu được đặt tại đông nam nhằm chấn cung ngũ quỉ và mặt bếp nhìn về cung đông bắc là cung sinh khí theo tuổi 1962. Ngăn cách giữa khu bếp và bàn ăn là một bar nước cao 1,2 m phía trên là giá treo ly và các bình rượu quí. Từ phòng ăn có thể nhìn thẳng ra cổng ra vào, mảng sân vườn bên hông nhà và mảng sân vườn sau nhà bởi 3 phía quanh phòng ăn KTV bố trí các mảng cửa sổ lớn thông thoáng. Khu cầu thang lên các tầng nằm giữa nhà và chân thang nhìn về đông bắc đón cung tốt. Gầm cầu thang được bố trí một khu vệ sinh nhỏ dành cho khách. Vệ sinh này được tọa trong cung sấu chính nam chấn cung lục xát.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 2

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Tầng 1

– Mặt bằng tầng 2 nhà biệt thự hiện đại.

Tầng 2 là không gian ở chính của gia đình anh Quang. Phòng ngủ phía trước nhà biệt thự rộng 35 m2 và có thêm phòng thay đồ rộng 6,5 m2 và khu vệ sinh rộng 8,5 m2. Giường ngủ gia chủ được đặt trong phần cung tốt là tây bắc, chính tây và tây nam. Hướng nằm ngủ nhìn về đông bắc, tốt cho chủ nhà. Trong khu vệ sinh phía trước nhà thì vị trí đặt xí bệt được đặt trong cung sấu là chính bắc để chấn cung tuyệt mạng. Phòng thay đồ là nơi chứa rất nhiều quần áo, túi xách, giấy dép lên chủ nhà muốn đống kín không gian đó để đỡ lộn xộn. Phía trước phòng ngủ có một ban công nhỏ để thoát hiểm khi xẩy ra cháy nổ. Phòng ngủ phía sau nhà là của cô con gái sinh năm 1994 thuộc đông tứ trạch lên giường kế nhìn ra sau nhà – đông nam. Phòng ngủ con gái rộng 22m2 có vệ sinh khép kín rộng 7,5 m2, Xí bệt của khu vệ sinh này nằm tại cung chính nam chấn cung sấu cho gia chủ. Giường ngủ của cô con gái được đặt nhìn ngược về sau nhà bởi tuổi 1992 là đông tứ trạch lên giường ngủ và bàn học phải quay nhìn về đông nam để lấy may mắn.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 3

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Tầng 2

– Mặt bằng tầng 3 nhà biệt thự hiện đại.

Tầng 3 ngôi biệt thự hiện đại là không gian dành cho cậu con trai đã lập gia đình. Hai vợ chồng người con trai đã có 1 cháu nhỏ 3 tuổi hiện có người giúp việc ngủ cùng để chăm sóc. Phòng ngủ cậu con trai nằm trước nhà có diện tích giống bên dưới. Ban công nhỏ tại tầng 3 lớn hơn của tầng 2. Phòng thay dồ được thông sang khu vệ sinh theo yêu cầu của chủ căn phòng. Phòng ngủ phía sau nhà biệt thự hiện đại dành cho cậu con trai 3 tuổi và người giúp việc chăm sóc cháu, thi thoảng cơm nước dọn dẹp nhà cửa.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 4

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Tầng 3

– Mặt bằng tầng tum nhà biệt thự .

Tầng tum được bố trí phòng thờ cúng rộng 12 m2 thông thoáng, bên cạnh phòng thờ là phòng ngủ nhỏ cho người giúp việc hoặc làm kho để quần áo, chăn đệm. Phía trước cầu thang là khu tập Gim với máy chạy, tạ nằm,… Từ phòng tập Gim nhìn qua vách kính lớn xát nền là nhìn ra khoảng sân thượng rộng với nhiều cây cảnh đẹp được chủ nhà mua gần 1 tỷ để chơi cây. Phía trên vườn cây là giàn hoa bê tông với hoa leo che bớt nắng nóng.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 5

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Tầng tum

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 6

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Phối cảnh 2

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 7

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Phối cảnh 3

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 8

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Phối cảnh 4

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 9

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Phối cảnh 5

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng 11

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng tại VIệt Hưng – Phối cảnh 6

Phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng này toát lên vẻ sáng tạo bởi cách sử lý khối, các mảng tường và ban công tạo lên hiệu ứng hình khối đẹp mắt. Từ phía ngoài nhìn vào lớp cổng tường rào ấn tượng với cánh gỗ, nan ngang được bo lại bởi viền bê tông ốp đá inax đũa đẹp mắt. Phần tường bên hông nhà được dỡ bỏ tạo lên khoảng sân vườn xanh mát. Mặt tiền ngôi nhà biệt thự nhìn thấy hình khối chữ C ôm vào chữ O với viền bê tông và mảng tường kính lớn thông 2 tầng tạo vẻ đẹp co ngôi nhà. Mặt bên ngôi biệt thự hiện đại được trích cửa sổ tùy theo công năng tạo lên sự hợp lý trong sử dụng.

Kts. Quốc Tuấn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : 52A Lý Thường Kiệt-Phú La-Hà Đông-HN
ĐT: 04.7302.1369 / DD: 090.322.1369