Dự án công trình xanh thân thiện môi trường

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường

Giới thiệu dự án công trình xanh thân thiện môi trường.

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường là một chương trình nhà ở gần hồ Dianchi tại Côn Minh, Trung Quốc , bao gồm 45 mẫu biệt thự cộng với năng lượng trong một 90.000 mét vuông. Kế hoạch là để phát triển để khuyến khích một thái độ láng giềng thông qua phương tiện công cộng như một âm mưu cộng đồng thực vật và các khu vườn không rào, cũng như tạo ra đủ năng lượng để đáp ứng nhu cầu của người dân. Địa chỉ: Côn Minh, Trung Quốc. Kiến trúc sư: Vincent Callebaut. Nhóm dự án: Jiaoyang Huang, Benoit Patterlini, Maguy Delrieu, Olivier Sylvain, Vincent Callebau. Diện tích: 90.000 m2

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường - 1

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường – 1 

Các biện pháp thân thiện môi trường được sáng tạo bởi các kiến trúc sư bao gồm: xe đạp điện hoặc xe điện không người lái có thể được nạp lại từ những mái nhà quang điện các khu đô thị; tái chế chất thải hữu cơ trong các giếng ủ để sản xuất phân bón tự nhiên; gửi nước thải để mặt tiền sinh học lò phản ứng cho tiêu hóa kỵ khí , tái chế nước xám cho tưới tiêu nông nghiệp, và giới thiệu chỗ nông nghiệp hữu cơ tại cộng đồng.

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường - 2

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường – 2

Nhóm nghiên cứu ước tính rằng tiêu thụ trung bình trong một năm sẽ ít hơn 50 kWh / mét vuông / năm ở một nơi phát triển sản xuất trung bình có thể đạt 100 kWh / mét vuông / năm. Tại 1.894 m trên mực nước biển và có khí hậu quanh năm đã giành được nó cái tên “Thành phố ngàn hoa”, trang web này là do được chuyển từ đất hoang công nghiệp vào một ù sinh thái phát triển.

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường - 3

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường – 3

Cốt lõi của tòa nhà là một cầu thang xoắn ốc cung cấp quyền sử dụng các tiện ích bên trong, phòng khách và không gian tiếp nhận góc cạnh về phía cảnh quan xanh. Mặt tiền phía nam được bằng kính trong khi mặt tiền phía bắc kết hợp gỗ hơn trong ánh sáng của các cường độ khác nhau của ánh sáng mặt trời.

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường - 4

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường – 4

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường - 5

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường – 5 

Thiết kế nhà đẹp táo bạo này được tách ra từ mặt đất sáu trụ cột thép để nâng cao các tua bin gió trên đỉnh nhà ở trên đường cây. Phong cách của những ngôi nhà này tham chiếu nón châu Á truyền thống với các hình thức của họ “tết” được tạo ra bởi dán mộc gỗ ép. Tải trọng của điều này được thực hiện bởi một cỗ tròn.

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường - 6

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường – 6  

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường - 7

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường – 7 

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường - 8

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường – 8  

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường - 9

Dự án công trình xanh thân thiện môi trường – 9

Toàn bộ không gian dự án xanh thân thiên với môi trường đã được sử ủng hộ của rất nhiều người dân bởi với kinh tế phát triển, các nhà máy, xí nghiệp mọc lên ô nhiễm môi trường, thì con người càng cần đến một không gian xanh để có được một không khí trong lành tốt cho sức khỏe. Đồng thời, nó còn đưa ra những biện pháp những tiện ích làm thế nào để giảm thiệu được nguồn không khí ô nhiễm ra môt trường để tạo một không gian đẹp, xanh và sạch. Đó là điều mà dự án này muốn gửi gắm đến toàn bộ người dân.

BTV: Hải Yến