Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống

Có thể thấy rằng ngày nay yếu tố phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi một gia đình. Đặc biệt là khi thiết kế một ngôi nhà mới thì họ thường quan tâm làm sao thiết kế các không gian hợp với phong thủy tuổi của chủ nhà nhằm đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Và với những căn nhà ống thì diện tích thường hạn chế về mặt môi trường sống bởi không gian hẹp và dài. Chính vì vậy, trường khí trong nhà ống cũng có nhiều bất lợi và cần khắc phục từ hình thế bên ngoài đến cấu trúc bên trong.  Nên hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn một số điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống để giúp nâng năng lượng của ngôi nhà lên.

Lưu ý những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống

Thông thường những căn nhà ống hẹp bề rộng và sâu bề dài chính vì thế khi thiết kế nhà luôn bị kẹp giữa 2 bức tường. Và hơn nữa là nhà bên cảnh có thể cao hơn tạo ra những luồng gió, bụi không tốt vào ngôi nhà. Nên để khắc phục điều đó thì các bạn lưu ý khi thiết kế nhà hay làm giếng trời trong nhà để cân bằng âm dương đồng thời giúp ngôi nhà lưu thông không khí lấy thêm ánh sáng tự nhiên cho không gian nhà bạn.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống – 1

Một điều đáng nói nữa là trong nhà ống thì cầu thang là một phần không thể thiếu được trong ngôi nhà có thể gọi là xương sống của ngôi nhà, nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà nên vô cùng quan trọng. Nhưng việc bố trí cầu thang như thế nào để tăng năng lượng thì là điều không phải ai cũng biết. Đó trính là không được bố trí cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà bởi căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Không đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào bởi sẽ tạo ra một luồng năng lượng bất ổn trong chính căn nhà.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống. 2

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống – 2

Việc thiết kế nhà ống cũng rất phức tạp chứ không hề đơn giản. Thông thường với nhà ống ngưởi ta hãy thiết kế tầng 1 là không gian bếp còn các tầng trên thiết kế phòng ngủ nên không tranh được việc ở dưới đun bếp ở trên là phòng ngủ. Như vậy theo phong thủy thì sẽ không tốt cho sức khỏe cũng như tâm lý của người ngủ ở căn phòng đó. Chính vì thế mà khi bố trí ta nên tránh đặt giường ngủ thẳng với bếp nấu nướng.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống. 3

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống- 3

Phòng khách là nơi trung tâm của ngôi nhà nơi tiếp đón những vị khách quý của gia đình nên việc bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy là điều được chủ nhà rất quan tâm. không đặt phòng khách ngay cạnh nhà bếp, nguyên nhân là do bếp là nơi nấu nướng thức ăn, và có nhiều hơi nóng, điều đó sẽ không tạo cho phòng khách không gian thoải mái, và dễ bị ám mùi thúc ăn khi nấu, đặc biệt không nên trang trí quá nhiều bình phong hay các đồ vật cao, chiếm nhiều diện tích, che chắn tầm nhìn, không được trang trí các vật phản quang trong phòng khách đó là điều không tốt.

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống. 4

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống – 4

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống. 5

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ống – 5

Với một số điều cấm kỵ trong phong thủy mẫu thiết kế nhà ống đẹp chúng tôi gửi ở trên hi vọng phần nào đã giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian nhà mình để ngôi nhà luôn tràn đầy năng lượng và sức sống mới. Nếu như bạn còn đang băn khoăn về vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc cho bạn. Chúc các bạn ngày mới làm việc hiệu quả. Thân ái!!

Hải Yến