Thiết kế nhà phố 5 tầng – NP13

Thiết kế nhà phố 5 tầng – NP13

Thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đang là xu hướng xây dựng phát triển nhất tại các khu vực dân cư đông đúc và các thành phố tại Việt Nam. Nhà phố 5 tầng hay cũng có thể gọi là nhà ống 5 tầng đẹp. Là dạng kiến trúc dân dụng có diện tích mặt bằng trung bình từ 3-5m mặt tiền và dài 10-15m về phía sau. Đây cũng chính là kiến trúc nhà có số lượng lớn nhất hiện nay. Bởi vì nó được hình thành từ đặc điểm quy hoạch của các đơn vị quy hoạch đô thị của Nhà Nước đưa ra. Và để các bạn hiểu hơn về loại hình kiến trúc nhà phố 5 tầng. Chúng tôi sẽ giới thiệu một công trình nhà ống 5 tầng được thiết kế và xây dựng tại khu vực Tân Mai – Hà Nội ở dưới đây.

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng

  • Chủ đầu tư: Nguyễn Thu Phương
  • Địa chỉ: Số 90 Tân Mai – Hà Nội

Thiết kế nhà phố 5 tầng với tổng diện tích sàn hơn 200 m2. Mức đầu tư hơn 1 tỷ

Ở thành phố, đặc biệt là thành phố Hà Nội thì những ngôi nhà nhỏ với diện tích chừng 25-35m2; Không còn là chuyện xa lạ với người dân. Để thiết kế kiến trúc cho  những ngôi nhà như thế với đầy đủ tiện nghi cũng không còn là chuyện khó giải quyết. Kiến Tạo Việt chúng tôi cũng thường xuyên phải thiết kế kiến trúc trên những mảnh đất tương tự như vậy. Và đây là một trường hợp tiếp theo.

Với diện tích chưa đầy 30m2 chủ nhà yêu cầu có tối thiểu 2 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng ăn + bếp, một phòng thờ. Ngoài ra là các không gian phụ cần phải có như vệ sinh, thang và sân phơi đồ. Riêng tầng 1 được ưu tiên là không gian kinh doanh.

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng - Nhà ống 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng – Nhà ống 5 tầng đẹp kiến trúc hiện đại

Mặt bằng công năng nhà phố 5 tầng đẹp

Tầng 1: Toàn bộ không gian rộng dưới tầng 1 được bố trí làm không gian kinh doanh. Vệ sinh cũng như thang được đưa sát tường để tận dụng diện tích cho không gian kinh doanh đang có phần khiêm tốn. Một lối tiếp cận nhỏ khác đến ngôi nhà là khu vực để xe và lối đi lại lên không gian sinh hoạt tránh sự chồng chéo với không gian kinh doanh bên ngoài.

Tầng 2: Do ngôi nhà có diện tích xây dựng khiêm tốn; Mà tầng 2 ngôi nhà được sử dụng chung cho phòng khách và phòng ăn. Vệ sinh không được bố trí ở tầng này nhằm làm tăng diện tích sử dụng cho không gian chung.

Mặt bằng thiết kế nhà phố 5 tầng - Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng - tầng 1 + 2

Mặt bằng thiết kế nhà phố 5 tầng – Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng – Tầng 1+2

Tầng 3 và 4: mỗi tầng là một phòng ngủ lớn với diện tích 19m2. Còn lại là nhà vệ sinh và không gian dành cho thang lên xuống.

Mặt bằng thiết kế nhà phố 5 tầng - Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng - Tầng 3+4

Mặt bằng thiết kế nhà phố 5 tầng – Mẫu nhà ống đẹp 5 tầng – Tầng 3+4

Tầng tum: Ngoài thang và phòng giặt đồ ra; Không gian sử dụng chính được co lại làm phòng thờ và bên ngoài là sân phơi đồ. Với khoảng diện tích sân phơi bạn có thể thiết kế những góc cây xanh nhỏ; Tại 2 bên cạnh của tường bao ban công. Để tạo ra sự sinh động hơn của căn nhà đẹp của mình.

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng

Phối cảnh nhà phố 5 tầng tuy đơn giản; Nhưng vẫn tạo được sự hài hòa, nhất quán trong hình thức thiết kế nhà đẹp. Màu sắc tươi sáng trẻ trung tạo nên vẻ hiện đại.

Nhà phố 5 tầng đẹp hiện đại

Phối cảnh 2 – Nhà phố 5 tầng đẹp hiện đại

Nhà phố 5 tầng mang trong mình những mảng hình khối vuông vức; Lồng ghép vào nhau tạo nên tổng thể cân đối. Khối lớn bên tay trái với các mảng tường ôm các ô cửa sổ kính, trải đều từ tầng 2 lên tầng 4. Khối nhỏ bên phả được thiết kế lùi lại để làm ban công.

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại

Phối cảnh 3 – Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại

Tầng 1 với hệ cửa sắt hộp sơn màu trắng tinh khôi. Được ôm trọn bởi các bức tường ốp đá granite màu nâu đen. Các tầng phía trên với gam màu trắng chủ đạo cho màu sơn tường. Kết hợp nhẹ nhàng với gam màu xanh ghi. Toàn bọ hệ cửa trên các tầng 2,3,4,5 đều được làm bằng chất liệu kính cường lực trong suốt. Khung nhôm màu trắng với độ bền cao. Như vậy sẽ đảm bảo được độ thoáng sáng cho các phòng bên trong mẫu nhà phố 5 tầng đẹp.

Với mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng đẹp ở trên; Các bạn sẽ có thêm 1 ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà đẹp dành cho căn nhà ống của mình trong tương lai. Và hơn hết, đây cũng cũng chính là nguồn kiến thức hữu ích giúp bạn hình dung ra được cách phân chia không gian sinh hoạt bên trong căn nhà hợp lý. Phù hợp nhu cầu mà mình cần. Chúc các bạn xây dựng thành công ý tưởng thiết kế kiến trúc dành cho căn nhà phố, nhà ống của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt nhất !

KTS: Nguyễn Quốc Tuấn
CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369
02.473.021.369