Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy

Giới thiệu tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy.

Nhà tôi ở số 584 Đường Nguyễn Trãi, Bắc Ninh, hiện tại đang kinh doanh nhà nghỉ, phía sau nhà có 1 lô đất 8,8x27m, phía trước khu đất là đường và vỉa hè rộng 15m, dự định xây nhà phố cao cấp, nay nhờ KTS tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy cho gia đình tôi, với tiêu chí cao cấp, phong cách hiện đại, tôi sinh năm 1962, chồng tôi sinh năm 1961, con gái sinh năm 1990, con trai sinh năm 1992. Hướng gần chính Tây, tôi đi xem thì hướng nhà không hợp với tuổi của chồng tôi, mong KTS tư vấn thiết kế, đặc biệt có giải pháp kiến trúc khắc phục hướng nhà xấu, giúp tôi cách bố trí bàn thờ, bếp, và các phòng thông thoáng, theo phong thủy, một chú ý nữa, nhà xây trong diện tích đất 8,8x19m phần còn lại làm sân trước nhà đỗ ôtô, cho khách đến nghỉ nhà trên, vậy nên phải bố trí hành lang để khách đi lên nhà .

Yêu cầu tư vấn thiết kế: Tầng 1: gara, phòng khách, bếp, phòng ăn, phòng ngủ osin, thang máy, thang bộ. Tầng 2: 3 phòng ngủ wc khép kín, phòng ngủ bố mẹ diện tích ngủ và wc lớn. Tầng 3: 1 phòng ngủ lớn wc khép kín, phòng thờ, sân phơi, khu giặt đồ

Trả lời:

Sau giai đoạn tư vấn sơ bộ, KTS KIến Tạo Việt khảo sát tại khu đất, mảnh đất quay về hướng gần chính Tây, 270 độ.

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy - 1

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy – 1

Tuổi chủ nhà 1961 Tân Sửu, cung chấn, mệnh thổ (dương thổ), Tuổi vợ 1962 Nhâm Dần, cung tốn, mệnh kim (âm mộc). Theo sơ đồ bát trạch định vị cát hung, các hướng đẹp cho gia chủ 1961 bao gồm các hướng, Nam (sinh khí), Đông Nam (diên niên), Đông (phục vị), Bắc (thiên y), như vậy hướng hiện tại khu đất quay về 270 độ Tây ghé Nam, không hợp với gia chủ 1961, cần có giải pháp kiến trúc kết hợp với sơ đồ bát trạch, đặt hướng bếp, ban thờ và hướng cửa khắc phục hướng nhà xấu. Chồng dương Thổ, vợ âm Mộc, các hướng bếp ban thờ, hướng cửa được KTS cân nhắc đặt các hướng sau. Bếp quay về hướng Bắc. Cửa chính quay về hướng Bắc. Ban thờ quay về Bắc. Như vậy với các hướng đã chọn sẽ tốt cho gia chủ 1961 và khắc phục được hướng nhà xấu, vấn đề còn lại, sắp đặt công năng ngôi nhà dựa trên những hướng đã chọn gia chủ sẽ có 1 ngôi nhà như ý.

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy - 2

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy – 2

Mẫu nhà ống 3 tầng này được thiết kế theo phong cách hiện đại với gam màu trẻ trung, toát lên vẻ trang nhã cho ngôi nhà. Ban công và cửa sổ cũng được thiết kế rất thoáng theo đúng mong muốn như gia chủ. Ai đi  qua ngôi nhà cũng mong muốn được sở hữu ngôi nhà như thế.

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy - 3

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy – 3

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy - 4

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy – 4

Mặt bằng tầng 1 được thiết kế mở với phòng khách rộng, liên thông với khu vực phòng ăn, bếp, gara, gara được bố trí gần vị trí thang bộ, thang máy thuận tiện cho việc đi lại, mặt khác phần hành lan liên thông với nhà nghỉ phía sau nhà cũng được cân nhắc bố trí về phía Bắc, vừa thuận tiện cho giao thông, đồng thời cũng lấy hướng cho cửa chính và hướng cầu thang, phòng ngủ cho người giúp việc được bố trí tiếp giáp với khu nhà ở mới và nhà nghỉ, phía trong phòng ngủ được mở thêm 1 cửa phụ, thuận tiện cho việc đi lại phục vụ giữa 2 nhà.

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy - 5

Tư vấn thiết kế nhà phố hợp phong thủy – 5

Tầng 2,3 được bố trí 4 phòng ngủ, phòng shc, phòng thờ, sân phơi. Phòng ngủ phía trước được dành phần diện tích lớn cho không gian ngủ và vệ sinh, điểm đặc biệt được chú ý trong không gian tầng 2,3, hệ thống thông gió lấy ánh sáng tự nhiên được đặc biệt quan tâm và giải quyết triệt để cho các khu vực phòng shc và các phòng wc.

Với việc thiết kế kiến trúc nhà đẹp hợp phong thủy đã mang đến sự hài lòng cho gia chủ bởi vì nhà hợp phong thủy sẽ đem lại tài lộc và phước đức vào nhà gia chủ giúp cho công việc của gia chủ được suôn sẻ cũng như gia đình ấm êm, hạnh phúc. Chúc bạn có được ngôi nhà hợp phong thủy.

Hải Yến