Mẫu nhà ống 2 tầng 60m2

Mẫu nhà ống 2 tầng 60m2

Tư vấn thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 60m2.

Hiện tại anh Nguyễn Đức Vinh đang có dự định xây nhà trên mảnh đất có diện tích 4×14 mét, dự tính xây mẫu nhà ống 2 tầng 60m2 với bố trí mong muốn như sau: Tầng 1 chỉ bố trí phòng khách và nhà bếp. Tầng 2 với 3 phòng ngủ bao gồm 1 phòng lớn cho 2 vợ chồng và 2 phòng cho cháu nhỏ. Phần sau nhà bố trí giếng trời với diện tích là 1,8×1 mét.
Rất mong các KTS tư vấn thiết kế cho tôi cách phân chia các phòng như thế nào cho hợp lý.

Trả lời: Khu đất nhà anh có diện tích khá rộng nhưng lại có dạng hình ống với chiều dài lớn và chỉ có một mặt tiền, do vậy ý tưởng bố trí giếng trời phía sau nhà để lấy gió và ánh sáng của bạn là hoàn toàn hợp lý. Để tăng thêm không gian xanh cho khoảng giữa chiều dài của nhà, chúng tôi đưa ra ý tưởng tạo thêm một thông tầng nằm tại vị trí giữa hiên trước và phòng khách tầng 1. Với thủ pháp tạo hình là thả khối tạo ra những khoảng rỗng để làm phong phú không gian, các phòng chức năng như phòng khách, phòng bếp, hay các phòng ngủ trên tầng đều có đầy đủ ánh sáng.

Phối cảnh - Mẫu nhà ống 2 tầng 60m2

Phối cảnh – Mẫu nhà ống 2 tầng 60m2

Mặt bằng mẫu nhà ống 2 tầng 60m2

Mẫu nhà ống 2 tầng là mẫu nhà được ưa chuộng nhất khi chủ nhà sở hữu những diện tích đất nhỏ hoặc những mảnh đất có mặt tiền hẹp từ 3,5 đến 5m. Hôm nay Kiến Tạo Việt xin chia sẻ đến các bạn một mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 60m2 được cộng đồng kiến trúc sư đánh giá cao về mặt kiến trúc cũng như công năng sử dụng.

Tầng 1: mẫu nhà ống đẹp 2 tầng này chúng tôi tạo ra một khoảng không gian làm hiên để xe và thang lên lầu. Không gian vườn khô tại khu vực phòng khách không chỉ tạo nên điểm nhấn đẹp mắt mà còn là sự chuyển tiếp nhẹ nhàng giữa khu vực ngoài nhà với trong nhà. Điều này đồng thời còn giúp tăng thêm không gian xanh cho nửa trước tầng trệt. Khu vực bếp cũng như nấu nướng chúng tôi sẽ đưa hết ra phía sau nhà cho sạch sẽ mà ngôi nhà vẫn có đủ ánh sáng cũng như gió vào nhờ có khoảng thông tầng đã nói ở trên

Mặt bằng tầng 1 - mẫu nhà ống 2 tầng 60m2

Mặt bằng tầng 1 – mẫu nhà ống 2 tầng 60m2

Tầng 2 ngôi nhà ống đẹp 60m2 này chúng tôi bố trí phòng ngủ lớn cho hai vợ chồng ở phía trước ngôi nhà. Hai phòng ngủ nhỏ cho con và khu vệ sinh được thiết kế giữa hai khoảng thông tầng. Với thiết kế kiến trúc này đảm bảo bất cứ phòng chức năng nào cũng được tiếp cận với không khí và ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thoáng mát cho người sử dụng.

Mặt bằng tầng 2 - mẫu nhà ống 2 tầng 60m2

Mặt bằng tầng 2 – mẫu nhà ống 2 tầng 60m2

Trên đây là mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng có diện tích 4x16m sở hữu một thiết kế khá là lạ tuy nhiên lại cực kỳ khoa học. Công năng sử dụng cũng như giao thông trong ngôi nhà vẫn vô cùng thuận tiện mà lại khắc phục được hạn chế bí bách của ngôi nhà ống. Đây thực sự là một thiết kế nhà ống đáng để tham khảo.

Hải Yến