Share

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ

Độc đáo biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ

Như đã biết gỗ tự nhiên là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống con người, với những căn nhà gỗ truyền thống hay những ngồi đình chùa được làm phần lớn từ nguyên liệu gỗ. Cho tới ngày nay, khi vật liệu xây dựng gạch, bê tông lên ngôi, không còn nhiều những căn nhà xây mới bằng gỗ, thì đâu đó chúng ta vẫn thấy những căn nhà gỗ mang đậm những nét đẹp truyền thống mà cha ông để lại. Cùng với sự khôi phục và gìn giữ những ngôi nhà gỗ, thì đã xuất hiện nhiều những ngôi biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ tự nhiên, điều đó cho thấy giá trị truyền thống luôn được giữ gìn và phát huy lên một tầm cao mới.

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (2)

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (2)

Đây là mẫu biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại nổi bật lên với màu gỗ được sơn đỏ phủ kín khắp bên ngoài, với những khối đua ban công vuông vắn, đơn giản, mang đậm dấu ấn kiến trúc hiện đại.

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (3)

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (3)

Từ góc nhìn này có thể thấy, ngôi biệt thự được xây dựng trên vùng đồi núi với địa hình không bằng phẳng, khi thiết kế kiến trúc sư đã bố trí tầng hầm nổi bên dưới, với hệ khung cột thép chống tạo ra một không gian thoáng phía trước giống như nhà sàn

Vẻ đẹp tự nhiên trong biệt thự hiện đại

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (4)

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (4)

Với sàn ban công tầng 1 được thiết kế cao bên trên, khoảng sân rộng là nơi giúp không gian ngôi biệt thự trở nên đẹp mắt, sự kết hợp giữa những dải lan can song gỗ nằm dọc theo những khối đua ban công, cùng với hệ sàn gỗ mộc mạc đã tạo nên một không gian phụ đầy thích thú.

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (5)

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (5)

Dưới những tán lá trên những hàng cây, ánh nắng xuyên suốt chiếu xuống mọi không gian ngôi biệt thự trông trở nên đầy sức sống, và từ ban công có thể vút tầm mắt ngắm nhìn, thưởng thức những hương vị của thiên nhiên.

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (6)

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (6)

Không gian nội thất bên trong với phòng khách được thiết kế cửa kính lấy sáng tự nhiên, cùng với những mảng tường được ốp đá mang đến sự gần gũi với thiên nhiên, bộ bàn ghế sô fa thể hiện nét đẹp hiện đại, cùng với sự đặc biệt từ hốc âm sâu để đặt ti vi. Tạo nên một không gian vừa ấm cúng vừa mang đặc trưng của phong cách hiện đại.

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (7)

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (7)

Trong không gian nội thất bên trong, từ phòng khách kiến trúc sư đã thiết kế nối tiếp với phòng ăn, nhưng yếu tố này không làm mất đi cách phân công năng riêng cho từng chức năng của từng không gian, điển hình với cột thông gió được đặt giữa 2 không gian, và với 2 sàn có chiều cao khác nhau được thiết kế bậc tam cấp đi lên, mang đên sự bề thế cho không gian chính ngôi nhà. Với thiết kế sử dụng thiên về ánh sáng tự nhiên, chính vì thế những mảng tường quanh nhà được bố trí phần lớn cửa kính lấy sáng. Và nhờ cách thiết kế đó, ánh sáng và gió tự nhiên luôn tràn ngập khắp căn  phòng, mang đến sự thư thái và một không gian sống trong lành.

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (8)

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (8)

Phòng ngủ được thiết kế xinh xắn, được giảm bớt màu sắc gỗ với việc sử dụng nền tường trắng, với sàn gỗ êm ái cùng đi với tông gỗ của màu chiếc giường đôi xinh xắn. Cửa sổ được bố trí ở trên đầu và 1 bên giường, mang đến ánh sáng tự nhiên.

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (9)

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ (9)

Dưới khung cảnh thơ mộng và đầy lãng mạn, dưới những ánh đèn phản chiếu xuống làn nước xanh mát trong bể bơi, cùng với những ô cửa kính đã mang ánh sáng từ trong nhà lan tỏa ra một bầu trời đêm huyền ảo. Tạo nên một không gian đẹp mắt và một bức tranh đầy tráng lệ.

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ

Biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ

Dưới cái nắng mùa thu, cùng với những hàng cây đổ một màu lá đỏ, ngôi biệt thự trông thật lộng lẫy nổi bật giữa một khung cảnh đầy mộng mơ. Đây giống như một bức tranh cho một cuộc sống thanh bình yên ả, trong một ngôi biệt thự gỗ có trong đời thực. Qua đó đã nói được tính cộng đồng, ý nghĩa bảo tồn thiên nhiên thông qua những mong muốn của con người luôn muốn được gần hơn với thiên nhiên, và sống trong môi trường trong lành.

Với ý nghĩa cao cả, một cái nhìn mới về cuộc sống đương đại, mẫu thiết kế biệt thự  đẹp này với thiết kế sử dụng chất liệu gỗ chủ đạo, đã mang đến một trong những phong cách nhà gỗ hướng theo nét truyền thống xưa. Qua đó thông qua ngôi biệt thự đẹp hiện đại làm từ gỗ này, kiến trúc sư còn muốn gửi đến thông điệp bảo vệ môi trường sống xung quanh, để luôn giữ gìn được những hàng cây xanh mát, cùng với một lá phổi xanh cho thế giới.

Ngọc Duy

Share post: