Share

Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2 dường như được coi là một mẫu nhà ống khá phổ biến hiện nay. Vì rất nhiều chủ nhà đang sở hữu những lô đất có diện tích 4x10m. Nhà ống 2 tầng 40m2 hợp với những cặp vợ chồng trẻ có 1 đến 2 con nhỏ kinh phí tiết kiệm ngoài ra còn có thể lên 3 tầng hay 4 tầng khi con cái lớn. Và hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một vài mẫu nhà ống 2 tầng 40m2 do công ty Kiến Tạo Việt tham khảo.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2 đơn giản

Đầu tiên sẽ là một mẫu nhà ống 2 tầng diện tích 40m2 2 đơn giản với thiết kế nhà thoáng đãng. Với tầng 1 dành tất cả cho không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn và nhà bếp còn tầng 2 sẽ là nơi nghỉ ngơi bao gồm 2 phòng ngủ và một nhà vệ sinh xen kẽ. Chúng ta cùng đi tham khảo mặt bằng ngôi nhà ống 2 tầng nhé.

Phối cảnh - Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Mặt bằng tư vấn tầng 1- mẫu nhà ống 2 tầng 40m2

Một phần không gian ở phía trước sẽ được sử dụng làm sân để xe và cũng là khoảng thông tầng để tạo sự thông thoáng cho khu vực tầng 2, phần còn lại là khu vực cầu thang dẫn lên tầng trên, bạn có thể thiết kế một tiểu cảnh nhỏ dưới gầm cầu thang để tăng không gian xanh cho ngôi nhà hoặc tận dụng nó thành một nhà kho để lưu trữ những vật dụng của gia đình. Để lấy sáng cho khu vực này, bạn có thể tạo thêm những ô cửa kính dọc tường để lấy sáng hoặc tạo một giếng trời ở khu vực này.

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Khu vực phòng khách và bếp – ăn sẽ được thiết kế trong một khối không gian thống nhất để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho ngôi nhà, Bộ sofa và bàn ăn sẽ được kê sát một bên tường, đối diện sẽ là kệ ti vi và hệ thống kệ tủ bếp hình chữ L chạy sát tường, như vậy sẽ tạo được một khoảng không gian sinh hoạt rộng rãi ở giữa nhà, rất thích hợp cho những buổi tiệc tùng hay họp mặt đại gia đình. Ngoài ra, một bể cá âm tường sẽ được đặt âm tường phía sau ghế sofa để phòng khách thêm sinh động theo yêu cầu của gia chủ.

Cuối cùng tại tầng 1 thiết kế nhà ống 2 tầng này là nhà vệ sinh chung, và một khoảng sân nhỏ ở phía sau để lấy sáng và góp phần tăng thêm sự thông thoáng cho khu vực tầng trệt. Bạn có thể tận dụng khoảng sân này làm nơi đặt máy giặt và làm sân phơi đồ.

Mặt bằng tư vấn tầng 2 –  mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng ( 4x10m)

Tầng hai bao gồm một phòng ngủ lớn và một phòng ngủ nhỏ và được ngăn cách bởi một nhà vệ sinh chung ở giữa. Phòng ngủ lớn dành cho ba mẹ sử dụng giường đôi và các vật dụng cơ bản khác như bàn trang điểm, tủ đồ, kệ tivi, kệ đầu giường, 2 ô cửa sổ trên tường sẽ giải quyết vấn đề ánh sáng và thông thoáng cho phòng này.

Mặt bằng tầng 2 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Phòng ngủ cho con nhỏ hơn với giường ngủ, bàn học và tủ quần áo, nhờ khoảng thông tầng bên cạnh mà phòng cho con luôn ngập tràn ánh sáng và sự thoáng đãng cần thiết. Có thể nói  đây là một mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đơn giản cho diện tích đất 4x10m. Công năng sử dụng hoàn hảo, thuận tiện. Thiết kế hệ thống cửa hợp phong thủy cũng như đảm bảo ngôi nhà dễ dàng lấy sáng và gió tự nhiên…

Thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng 40m2 có tầng hầm

Tiếp theo là mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 40m2 có tầng hầm. Việc có thêm tầng hầng là giải pháp thông minh nhất cho những chủ nhà có sở hữu ô tô hay gia đình có quá nhiều xe..

Đây là một ngôi nhà của một doanh nhân trẻ thành đạt, anh tên Võ Hoài Nam sở hữu diện tích đất 4m x 15m, anh Nam muốn xây dựng một ngôi nhà ống 2 tầng diện tích 4x10m bao gồm tầng hầm, 2 tầng ở và 1 tum với công năng sử dụng như sau: Tầng hầm: là nơi để xe ô tô và xe máy. Tầng 1: Thiết kế làm phòng khách, bếp ăn và 1 nhà vệ sinh. Tầng 2: thiết kế 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh chung. Tầng tum: là nơi giặt, phơi và phòng thờ. tôi thích sân chơi ở phía trước.

Tư vấn thiết kế: Với yêu cầu thiết kế của anh Nam công ty kiến trúc xin đưa ra giải pháp thiết kế ngôi nhà ống đẹp 2 tầng diện tích nhỏ này như sau

Mặt bằng tầng hầm - Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Mặt bằng tầng hầm – Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Toàn bộ tầng hầm sẽ được dùng làm chỗ để xe với bề ngang 4m đủ chỗ để 1 ô tô và một vài chiếc xe máy

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Toàn bộ tầng 1 sẽ là nơi sinh hoạt chung bao gồm 1 phòng khách phòng ăn và nhà bếp. Một nhà vệ  sinh nhỏ được thiết kế cạnh cầu thang. Diện tích đất còn lại của ngôi nhà sẽ làm sân

Mặt bằng tầng 3 - Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2

Cũng như bao mẫu nhà ống 2 tầng diện tích 40m2 khác tầng 2 chính là nơi nghỉ ngơi sẽ bao gồm 2 phòng ngủ. Một phòng ngủ lớn khép kín, 1 phòng ngủ phụ cùng 1 phòng vệ sinh nhỏ tại chân cầu thang

Mặt bằng tầng 3 - Thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng 40m2

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế kiến trúc nhà ống 2 tầng 40m2

Tầng tum của kiến trúc nhà ống này sẽ là không gian của phòng thờ và một không gian rộng dành để sân phơi, nơi hóng gió, tập thể dục hay không gian chơi cây cảnh, chơi chim cho chủ nhà có hứng thú

Trên đây là 2 mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp diện tích 40m2 do Kiến Tạo Việt sưu tầm. Có thể nói đây là 2 mẫu nhà ống kiểu mẫu cho diện tích đất 40m2. Chúc các bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp và ưng ý.

Share post: