Share

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2

Với mong mốn có được một thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng hiện đại và xử lý cải tạo, kết hợp tận dụng gian nhà cũ cấp 4 rông 36m2 – để tạo thành 1 công trình nhà biệt thự đẹp hiện đại, nằm trong khuôn viên khu đất 900m2 của gia đình. Anh Hoàng Minh Sơn ở Hà Nam đã đến với Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt chúng tôi – để nhận được sự phục vụ tận tình của các Kiến Trúc Sư, cùng những thông tin tư vấn hữu ích dành cho phương án thiết kế nhà đẹp 3 tầng, rất hoàn chỉnh. Đáp ứng và phát huy được tất cả những nhu cầu mà gia đình anh Sơn đưa ra –  để đem đến 1 thiết kế nhà đẹp, với phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại, trẻ trung và sang trọng tinh tế…

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2 - Phối cảnh kiến trúc 01

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2 – Phối cảnh kiến trúc 01

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2 tại Hà Nam

Với 1 khuôn viên đất rộng 900m2 cùng với 1 gian nhà cấp 4 rộng 36m2 được xây vuông vắn – những yêu cầu dành cho công trình nhà đẹp này được anh Sơn đưa ra rất cụ thể như sau : Tận dụng hệ thống tường bao của căn nhà cấp 4 rộng 36m2 kết hợp nằm trong tổng thể 126m2 của  thiết kế kiến trúc nhà biệt thự đẹp, được xây mới cao 3 tầng. Gian nhà cấp 4 cũ sẽ được sử dụng làm phòng bếp+ăn và nhà kho nhỏ – còn lại cần có những không gian sinh hoạt là : phòng khách, phòng thờ, phòng giải trí, phòng tập thể dục, các phòng tắm+wc đầy đủ tại mỗi tầng và có 1 ban công rộng để làm tiểu cảnh sân vườn, có thể đặt bàn ghế uống nước ngoài trời. Còn về không gian phòng ngủ thì yêu cầu cần phải có 4 phòng phục vụ cho 6 thành viên trong gia đình là : ông bà nội, vợ chồng anh Sơn và 2 con nhỏ – các phòng ngủ đôi dành cho ông bà nội và vợ chồng anh Sơn phải có phòng wc riêng biệt…

Và để biết cụ thể về sản phẩm thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2 này – đã được thiết kế xử lý, cũng như kết hợp tận dụng, cải tạo lại ngôi nhà cũ cấp 4 của gia đình anh Sơn như thế nào. Xin mời các bạn theo dõi cùng chúng tôi – qua những hình ảnh và thông tin về mặt bằng kỹ thuật cũng như phối cảnh kiến trúc được gửi tới ở dưới đây.

Phối cảnh kiến trúc – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2

Trước tiên, với gian nhà cũ cấp 4 rộng 36m2 – các KTS đã đưa ra giải pháp cải tạo như sau : Phần mái ngói cũ được dỡ bỏ, xây thêm các cột+dầm đỡ để đổ trần bê tông và không sử dụng xây thêm tầng nằm phía trên của gian nhà cũ cấp 4 này – vì hệ thống cột, dầm được cải tạo xây thêm chỉ dùng đủ để đổ trần và không đủ chắc chắn để chịu lực nếu xây thêm tầng ở trên, gây mất an toàn. Còn phần xây mới có mặt bằng 90m2 – được đào móng, đổ bê tông chắc chắn, chịu lực tốt để xây dựng khối nhà mới cao 3 tầng, liền kề bên gian nhà cũ cấp 4 rộng 36m2. Và như vậy, tổng diện tích thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng này sẽ là : 36+90=126m2.

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2 - Phối cảnh kiến trúc 02

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2 – Phối cảnh kiến trúc 02

Tổng thể phối cảnh của kiến trúc nhà biệt thự đẹp này được tạo hình với 3 khối nằm cạnh nhau – trong đó, khối nhà chính nằm thò lên phía trước và 2 khối phụ 2 bên thụt về phía sau, tạo thành 2 khoảng sân nhỏ 2 bên. Với gian nhà cấp 4 cũ, sau khi được đổ trần bê tông – các bề mặt tường bao quanh và mặt tiền được cải tạo lại vuông vắn và ăn khớp với tổng thể của khối nhà mới. Không gian mặt bằng trần của gian nhà cũ lúc này đã trở thành ban công, đi ra từ khối nhà mới bên cạnh. Ban công này sẽ được thiết kế làm sân vườn tiểu cảnh – với cây xanh và hệ thống dàn hoa leo thưa ở phía trên. Có thể bố trí đặt thêm bàn ghế uống nước ngoài trời tại khu vực sân vườn tại đây.

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2 - Phối cảnh kiến trúc 03

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2 – Phối cảnh kiến trúc 03

Cấu trúc mặt tiền của căn nhà biệt thự đẹp 3 tầng được thiết kế với cốt sàn cao 0,45m – tương đương bậc thang tam cấp. Có tiền sảnh, 2 cột trụ kéo dài, mái hiên dốc 2 bên khóa đầu vòm góc chữ A tại tầng 2 và mái dốc trần tầng 3 được giật cấp lùi về phía sau 1,2m – kéo dài vuôn góc với mái của khối nhà bên. Cấu trúc mái được xử lý khá sinh động, có lợi thế trong việc thoát nước, tránh ứ đọng khi trời mưa – cũng như mang đến cho nhà đẹp biệt thự này dáng vẻ hài hòa, cân đối, rất trẻ trung và hiện đại.

Tông màu được sử dụng của ngôi nhà biệt thự đẹp 3 tầng này là màu xanh cốm nhạt+mái ghi xanh, cột trắng và điểm nhấn màu nâu của hệ thống cửa gỗ bao quanh nhà. Tổng thể màu của công trình tạo ra được sự hài hòa, cân đối trong thị giác – mang đến cho người nhìn có được sự dễ chịu, tươi mát và cảm nhận được sức sống của thiên nhiên bao quanh ngôi nhà.

Mặt bằng kỹ thuật – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2

Mặt bằng phân bổ công năng của thiết kế nhà biệt thự đẹp này có bố cục khá chặt chẽ – các không gian sinh hoạt được phân bổ với diện tích rộng rãi, phù hợp với chức năng và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Ngoải ra, bao quanh các không gian phòng là hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng..v.v… được phân bổ rất hợp lý – nhằm giúp cho các không gian này có được sự thuận tiện trong giao thông đi lại và hơn hết là mang đến sự thông thoáng, đảm bảo cho việc lưu thông không khí, dẫn ánh sáng tự nhiên đi vào từng phòng được đầy đủ. Và vị trí của hệ thống cửa cũng được bố trí rất đa dạng với nhiều hướng nhìn ra xung quanh nhà – mang đến cho người sử dụng có được tầm quan sát, ngắm nhìn tốt ra cảnh quanh sân vườn xanh tươi của gia đình. Bao quanh công trình là thiết kế thảm cỏ, bồn trồng cây cảnh nhỏ đẹp mắt – tạo được sự hòa quyện, ăn khớp với hệ thống sân vườn lớn bao quanh nhà.

Như đã nói ở trên, công trình được tạo hình với 3 khối nhà xếp cạnh nhau – nằm chung trong 1 tổng thể nhà biệt thự đẹp bề thế sang trọng. Chính vì vậy, ở tại hướng mặt tiền chính – các KTS đã thiết kế có 3 cửa để ra vào các không gian trong nhà. Cụ thể là : Cửa chính được bố trí ở khu vực khối nhà giữa, sử dụng kiểu cửa 4 cánh rộng rãi, có tiền sảnh và mái hiên đẹp mắt – 2 cửa phụ nhỏ hơn, rộng 1,2m với kiểu cửa 2 cánh, dùng để đi vào không gian phòng thờ và phòng bếp+ăn của gia đình.

Mặt bằng công năng tầng 1 - Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2

Mặt bằng công năng tầng 1 – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2

Mặt bằng tầng 1 : Được thiết kế phân bổ thành các không gian sau : Phòng khách, phòng bếp+ăn, phòng thờ gia tiên, phòng ngủ lớn dành cho ông bà nội có 1 phòng wc riêng, 1 phòng tắm+wc chung, kho chứa đồ.

Cầu thang chính lên tầng được bố trí nằm tại phía cuối phòng khách và cũng chính là điểm trung tâm, giao cắt giữa các không gian của ngôi nhà biệt thự đẹp này. Thiết kế thang sử dụng kiểu thang chữ U, nằm bám sát vào tường và có khoảng diện tích thông thủy khá rộng – sẽ mang đến sự lưu thông không khí, kéo sáng cho  khu vực trung tâm của công trình và đi lên theo trục dọc tới các tầng phía trên.

Các không gian sinh hoạt của tầng 1 này có ưu điểm là diện tích khá rộng rãi, cho nên cần phải thiết kế tạo thành các không gian riêng biệt, nhằm tránh sự trống trải quá lớn – thay vì liên thông giống như những ngôi nhà chia lô đẹp nhưng có diện tích nhỏ, ngột ngạt, thiếu sáng. Ngoài ra, cùng với hệ thống cửa bao quanh các mặt của nhà – thì các không gian này cũng được đảm bảo tối ưu sự thông thoáng và tràn đầy ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Qua đó mang đến sự thuận tiện, thoải mái trong sinh hoạt cũng như tốt cho sức khỏe và tinh thần của người sử dụng.

Mặt bằng công năng tầng 2+3 - Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2

Mặt bằng công năng tầng 2+3 – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2

Tầng 2+3 : Đây là 2 tầng có thiết kế phân bổ công năng chủ yếu sử dụng làm các không gian riêng tư của thành viên trong gia đình như : phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ có wc riêng, 2 phòng ngủ dành cho 2 con, sân vườn tiểu cảnh tại ban công phía trên gian nhà cấp 4 cũ, có đặt thêm bàn ghế uống nước ngoài trời, phòng giải trí+sinh hoạt chung, phòng tập thể dục , sân phơi+giặt, phòng tắm+wc chung và 2 ban công nhỏ phía mặt tiền.

Các không gian này được thiết kế khá gần gũi nhau – sẽ giúp cho sự giao tiếp, liên lạc giữa các thành viên trong gia đình được tốt hơn nhờ vào các sinh hoạt chung với nhau tại : sân vườn ngoài trời tại ban công, hay phòng giải trí karaoke, phòng tập thể dục… Tất cả đều mang tính riêng tư và chỉ phục vụ riêng cho gia đình – không giống như những không gian đại diện cho bộ mặt, mang tính ngoại giao, tiếp đón khách của phòng khách, phòng bếp+ăn hay phòng thờ tại tầng 1. Vì thế, tại khác không gian sinh hoạt ở tầng 2+3, sẽ giúp cho người sử dụng có được sự thoải mái, dễ chịu nhất – được thể hiện tính cách thật bên trong và tạo ra sự gắn kết, hiểu nhau hơn giữa các thành viên trong gia đình.

Với những thông tin về phương án thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 126m2 mà chúng tôi đã trình bày ở trên – sẽ giúp mang đến cho bạn sự an tâm, hài lòng và ứng được những mong muốn về phong cách kiến trúc mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, với mẫu nhà đẹp này – các bạn cũng có thể nắm bắt được cách phân bổ cấu trúc không gian, để có thể phân chia các phòng sinh hoạt sao cho hợp lý, mang đến sự thoải mái, thuận tiện và linh hoạt trong quá trình sử dụng các không gian sống của gia đình mình…

Chúc bạn sẽ xây dựng thành công ngôi nhà biệt thự đẹp ưng ý và đúng theo mong muốn của gia đình mình. Hãy đến với công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt – Với đội ngũ các KTS giỏi và giàu kinh nghiệm, Kiến Tạo Việt rất mong muốn được phục, gửi tới những thông tin tư vấn, thiết kế kiến trúc nhà đẹp hữu ích – phù hợp với điều kiện thực tế và mong muốn mà bạn dành cho ngôi nhà đẹp thân yêu của gia đình mình !

KTS – NGUYỄN VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : 52A Lý Thường Kiệt-Phú La-Hà Đông-HN
ĐT: 04.7302.1369 / DD: 090.322.1369

Share post: