Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

NO 15 kt 7x11m – Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng.

Công trình thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng được Kiến Tạo Việt hoàn thành cho chị Trần Quế Phương ngụ tại nhà số 2, ngõ 76 đường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Tp.Hà nội. Chị đang làm công việc văn phòng hiện sinh sống cùng chồng, 2 con cùng mẹ già và sở hữu một khu đất có diện tích 7mx13,8m trong ngõ nhỏ. Chị Phương cũng như các thành viên gia đình mong muốn xây dựng thành một ngôi nhà ống đẹp có 3 tầng theo phong cách hiện đại, nhẹ nhàng và tiện ích khi sử dụng. Ngôi nhà dự kiến kinh phí xây dựng chừng 1,2 tỷ đồng.

Phối cảnh - Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Phối cảnh – Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Nhìn tổng thể thiết kế kiến trúc  nhà ống  đẹp cao 3 tầng là một công trình có mặt tiền giáp với con ngõ nhỏ khoảng 3m nhưng mật độ giao thông khá thưa thớt. Ngôi nhà được thiết kế mở, các hình khối được tạo rõ nét, có khối nhô ra, thụt vào mang kiểu dáng biệt thự hiện đại. Cùng với đó là cách thiết kế vòm mái chéo và cách bố trí hệ thống các cửa kính khung thép tại các tầng đã tạo nên một tổng thể kiến trúc hiện đại, thanh thoát trên một kết cấu nền khá vững chắc.

Mặt bằng công năng thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Qua sự phân tích, khảo sát khu đất cùng với việc nắm được mong muốn ban đầu của chủ nhà KTS đã vạch ra phương án chi tiết dành cho ngôi nhà ống gồm 3 tầng như sau:

Mặt bằng tầng 1: Phía trước ngôi nhà KTS dành một khoảng không gian trồng một vài cây xanh để tạo cảnh quan cho không gian đẹp. Đi sâu vào ngôi nhà chủ nhà hay các vị khách có thể theo hai lối đi, một lối đi qua cửa chính sẽ vào trực tiếp căn phòng khách, còn một lối cửa hậu sẽ qua khu bếp và phòng ăn. Đây là không gian tầng đầu tiên của ngôi nhà có tổng diện tích xây dựng 65m2 được phân chia thanh phòng khách, khu bếp, phòng ăn, khu  vệ sinh, thang và có cả khu tiểu cảnh nhỏ trong nhà. Căn phòng khách được dành diện tích 19m2 được bài trí nội  thất hiện đại, sang trọng cùng gam màu trắng là chủ đạo. Bên trong là khu vếp và phòng ăn khá rộng 27m2 liên thông với phòng khách được bố trí gần phía cuối nhà có cửa hậu khiến cho không gian càng thêm thông thoáng. Ngoài ra không gian tầng còn có khu vệ sinh khép kín nằm gần khu cầu thang lên các tầng. Phía dưới gầm cầu thang và tại khu phòng khách KTS còn bài trí khu tiểu cảnh nhỏ để tạo cảnh quan đẹp cũng như tạo cảm giác cho các thành viên thêm gần gũi với  thiên nhiên khi sinh sống trong chính mẫu nhà ống 3 tầng đẹp của mình.

Mặt bằng tầng 1 - Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 1 – Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 2:  Tầng 2 là nơi dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đinh có diện tích sàn là 77m2 bao gồm 3 phòng ngủ và 2 khu vệ sinh khép kín. Phòng ngủ có 1 phòng ngủ master dành cho vợ  chồng 19m2 còn 2 phòng còn lại nhỏ hơn có diện tích tương đương nhau dành cho 2 con chị Phương. Riêng phòng ngủ bố mẹ phía trước nhà có ban công đi ra phía ngoài với khung cửa thép sơn trắng được thiết kế khá khéo léo đem gió mát và ánh sáng tự nhiên vào căn phòng. Ngoài ra các không gian  các phòng chức năng đều rất thông thoáng và tràn đầy ánh sáng nhờ khoảng thông tầng và giếng trời được thiết kế ở không gian giữa tầng.

Mặt bằng tầng 2 - Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 2 – Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 3: Đây là tầng trên cùng của ngôi nhà đẹp được KTS bố trí 1 phòng dành là khu vui chơi, giải trí của gia đình có diện tích 19m2, 2 phòng ngủ rộng bằng nhau 12m2 trong đó 1 phòng dành cho mẹ chị Phương và 1 phòng dùng phòng khi nhà có khách. Các phòng đều sử dụng 1 khu vệ sinh khép kín và thoáng mát nhờ khoảng giếng trời và thông tầng được bố trí tại đây. Ngoài ra, bên ngoài KTS thiết kế một khoảng sử dụng làm sân phơi giặt đồ cho các thành viên gia đình.

Mặt bằng tầng 3 - Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Mặt bằng tầng 3 – Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Một số góc phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng:

Công trình kiến trúc nhà đẹp 3 tầng tận dụng được lợi thế về chiều rộng của mặt tiền lô đất, KTS đã tạo ra các khối thò thụt kết hợp với khoảng sân trước nhà làm tăng độ rộng cho mặt tiền đồng thời cũng tạo nên sự thoáng đãng và tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nhà đẹp.

Góc 1- Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Góc 1- Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Góc 2 - Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

Góc 2 – Thiết kế kiến trúc nhà ống đẹp cao 3 tầng

 Qua mẫu thiết kế nhà ống đẹp  cao 3 tầng diện tích 7x11m KTS đã giới thiệu đến các bạn đọc một trong những mẫu nhà đẹp được nhiều gia chủ ưu thích và lựa chọn. Ngôi nhà được thiết kế theo lối biệt thự phong cách hiện đại được chia thành các khối lên xuống tạo nên vẻ đẹp cho công trình. Cùng với đó là cách phối kết màu nhẹ nhàng càng tạo nên một tổng thể thanh thoát và hài hòa. Khách hàng có nhu cầu mua lại bộ hồ sơ hoặc cần sự tư vấn và hỗ  trợ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tận tình và chu đáo. Cảm ơn các bạn đọc đã dành thời gian theo dõi.!

BTV: Bích Ngọc