Tuyệt chiêu thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống

Tuyệt chiêu thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của mỗi người sau một ngày làm việc mệt mỏi bên ngoài. Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống là điều không hề dễ dàng bởi nhược điểm của nhà ống là diện tích khá hẹp. Chính vì vậy nội thất càng đơn giản, gọn gàng thì không gian càng thoải mái. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn thiết kế nội thất để có được một phòng ngủ đẹp và hiện đại cho nhà ống 2 tầng.

Tuyệt chiêu thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống

1. Chọn nội thất phòng ngủ phù hợp

Nội thất là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới không gian phòng ngủ của bạn, đặc biệt là phòng ngủ cho nhà ống. Trước tiên, bạn cần nắm rõ kích thước phòng ngủ để lựa chọn nội thất cho hài hòa. Ví dụ, nếu phòng ngủ có diện tích hẹp thì bạn nên chọn giường ngủ có kích cỡ vừa phải để tránh chênh lệch về tỉ lệ. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn những nội thất có ít hoa văn như: bàn trang điểm, bàn làm việc, tủ quần áo…

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống

2. Bố trí nội thất cho hợp lý

Diện tích phòng ngủ nhà ống thường không quá rộng nên việc bố trí nội thất lại càng khó khăn hơn. Cách tốt nhất khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống thì bạn không nên sắp xếp quá nhiều đồ đạc vì điều này sẽ khiến phòng ngủ thêm chật chội hơn.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần đồng bộ màu sắc nội thất cho phù hợp với không gian phòng ngủ, không nên quá sặc sỡ.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống

Tuyệt chiêu 2: Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống

3. Phụ kiện trang trí phòng ngủ cho nhà ống

Đây là yếu tố không kém phần quan trọng giúp tạo không gian tuyệt vời cho bạn nghỉ ngơi. Một phòng ngủ mà chỉ có giường, tủ, bàn ghế… thì rất nhàm chán phải không nào. Thay vào đó, bạn có thể sắm thêm những chiếc rèm cửa, thảm trải, tranh treo tường hay những chiếc đèn ngủ phù hợp với sở thích của từng người.

Thiết kế phòng ngủ cho nhà ống

Tuyệt chiêu 3: Thiết kế phòng ngủ cho nhà ống

4. Bày trí tiểu cảnh cho phòng ngủ nhà ống

Bên cạnh những nội thất chính, bạn cũng có thể điểm tô thêm cho phòng ngủ của mình một số tiểu cảnh như: chậu hoa nhiều màu sắc, cây cảnh… bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn đó.

Ngoài việc chọn và trang trí nội thất phù hợp, bạn cũng nên chú ý tới việc thiết kế sao cho phòng ngủ được đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất, giúp không gian thoáng mát hơn, đặc biệt là những phòng ngủ ở tầng 2.

Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhà ống

Tuyệt chiêu 4: Thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhà ống

Trên đây là một số bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, hi vọng bạn sẽ có được tuyệt chiêu trang trí cho phòng ngủ tuyệt đẹp.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho nhà ống hiện đại, thoán mát – https://kientaoviet.vn/