Nhà ống đẹp 3 tầng 7,4×17,5m

Nhà ống đẹp 3 tầng 7,4×17,5m

Thời gian gần đây các bạn có thể thấy những ngôi nhà ống đẹp hay những ngôi nhà chia lô, nhà liền kề mọc lên san sát nhau trên các mặt phố tại các thành phố lớn hay xung quanh những khu chung cư. Do diện tích đất ngày càng bị thu hẹp cũng như ưu điểm về công năng mà kiến trúc nhà ống ngày càng được tin dùng và sử dụng nhiều. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một thiết kế nhà ống 3 tầng 7,4×17,5 mét vô cùng đẹp và độc đáo

>> Thiết kế biệt thự 3 tầng Vân Đình

>> Thiết kế nhà đẹp 3 tầng Gia Lâm

Yêu cầu cho bản thiết kế nhà ống 3 tầng 7,4 x 17,5 m

Yêu cầu thiết kế kiến trúc : Gia đình chủ đầu tư gồm 3 thế hệ với 5 thành viên : Ông nội, bố mẹ, 2 con gái – diện tích đất của gia đình gồm 2 lô mặt phố cạnh nhau, phía sau là ngõ phụ. Sau một thời gian ở chung cư chủ nhà quyết định sẽ xây dựng một ngôi nhà ống đẹp 3 tầng  trên mảnh đât vừa mua năm ngoái.

Các không gian sinh hoạt cần có : Phòng khách, Phòng sinh hoạt chung, Phòng bếp+ăn, Phòng thờ, Kho chứa đồ, 4 phòng ngủ, Gara để xe ô tô, Phòng giặt+sân phơi và các công trình phụ (phòng tắm+wc) tại mỗi tầng – Thiết kế nhà phải có sân vườn và 1 cửa phụ ra ngõ sau nhà.

Phương án thiết kế kiến trúc : Sau đây, các KTS của công ty Kiến Tạo Việt chúng tôi xin phép được đưa ra phương án thiết kế kiến trúc cho công trình nhà đẹp 3 tầng có diện tích 7,4×17,5m này theo như bản vẽ mặt bằng kỹ thuật – phân bổ công năng sử dụng dưới đây.

 Mặt bằng kỹ thuật ngôi nhà ống đẹp 3 tầng  7,4×17,5m

Số lượng không gian phòng : Không gian phục vụ sinh hoạt chung của cả gia đình gồm : Phòng khách – Phòng bếp+ăn – Phòng SHC – Phòng thờ. Không gian cá nhân của các thành viên trong gia đình gồm : 4 Phòng ngủ (1 phòng lớn dành cho bố mẹ và 3 phòng nhỏ dành cho 2 con và ông nội). Các không gian phụ khác gồm : 2 Phòng tắm+wc -Phòng giặt – 2 Phòng chứa đồ – Sân phơi – Gara để xe.

 Mặt bằng kỹ thuật ngôi nhà ống đẹp 3 tầng  7,4×17,5m

Mặt bằng kỹ thuật ngôi nhà ống đẹp 3 tầng 7,4×17,5m

Đặc điểm công trình : Với tổng chiều dài của công trình là 17,5m – Thiết kế nhà đẹp này sẽ được chia ngôi nhà làm 2 khu vực là : Sân vườn và Nhà ở. Khoảng sân vườn sẽ được sử dụng khoảng diện tích 4,5×7,4m phía trước của nhà – Còn diện tích còn lại sẽ được sử dụng cho mặt bằng nhà.

Công trình nhà đẹp này là kiểu nhà ống gồm 2 lô chập làm 1 và được thiết kế mặt tiền mang phong cách nhà biệt thự – Vì vậy, phần cốt sàn của công trình sẽ được nâng cao lên 0,45m tương đương với bậc thang tam cấp. Đúng theo phong cách biệt thự, nhằm mang đến sự bề thế, cao dáo và sang trọng của công trình nhà đẹp – rất ấn tượng khi nhìn vào ngôi nhà.

Giao thông : Cầu thang của nhà sẽ chính là điểm giao nhau giữa các không gian tại mỗi tầng – được bố trí nằm tại vị trí trung tâm của nhà, tạo thành 1 khoảng không gian đệm giữa các phòng. Và với vị trí giữa nhà, sẽ tạo ra sự thuận tiện, phù hợp với địa thế cấu trúc mặt bằng – để đem đến sự liên lạc giữa các thành viên trong gia đình được tốt hơn khi từ các không gian riêng của mỗi người bước ra sẽ tới vị trí trung tâm của nhà.

Cách bố trí phòng tại các tầng cực khoa học của ngôi nhà ống 3 tầng

Tầng 1 : Gồm có các không gian được nằm tại 2 khu vực :

– Khu vực dọc bên phải nhà sẽ là : Sân trước – Tiền sảnh – Phòng khách – Không gian đệm – Bếp+ăn – cửa phụ phía sau.

– Khu vực dọc bên trái nhà sẽ là : Sân trước – Gara để xe – Phòng wc chung – Phòng ngủ ông nội.

Tầng 2 : Gồm có các không gian được nằm tại 3 khu vực :

– Khu vực phía trước nhà sẽ là : Phòng ngủ bố mẹ – Phòng SHC – 2 Ban công.

– Khu vực phía sau nhà sẽ là : Phòng ngủ con cả – Phòng ngủ con út.

– Khu vực không gian đệm giữa nhà sẽ là : Cầu thang – Tiền phòng – Phòng tắm+wc

Tầng 3 : Gồm có các không gian được nằm tại 3 khu vực :

– Khu vực phía trước nhà sẽ là : Phòng thờ tổ tiên – 2 Phòng chứa đồ.

– Khu vực phía sau nhà sẽ là : Sân thượng phơi đồ.

– Khu vực không gian đệm giữa nhà sẽ là : Cầu thang – Tiền phòng – Phòng giặt đồ.

Phối cảnh thiết kế nội thất tham khảo – Nhà đẹp 3 tầng 7,4×17,5m

Cùng tham khảo phương án thiết kế nội thất dành cho ngôi nhà ống 3 tầng này

Phối cảnh thiết kế nội thất dành cho ngôi nhà ống 3 tầng có thể nói là khá hoàn hảo. Đương nhiên sau khi hoàn thành xong xác nhà chắc hẳn gia chủ sẽ quan tâm đến phần nội thất. Và sau đây Kiến Tạo Việt lại xin được đề xuất một vài phương án nội thất cho chủ nhà theo dõi

Nhà ống đẹp 3 tầng 7,4×17,5m - Ảnh 01

Nhà ống đẹp 3 tầng 7,4×17,5m – Ảnh 01

Mẫu nội thất phòng khách của ngôi nhà ống 3 tầng hiện đại này được bố trí với phong cách hiện đại với tông màu sáng làm chủ đạo. Tất cả bàn ghế trong phòng khách nguyên liệu là kính và những chiếc ghế sofa rất hài hòa và liên quan về mặt thẩm mỹ

Nhà ống đẹp 3 tầng 7,4×17,5m - Ảnh 02

Nhà ống đẹp 3 tầng 7,4×17,5m – Ảnh 02

Nhà bếp và phòng ăn có 2 gam màu chủ đạo là trắng xám và cam tạo nên một không gian sạch sẽ và ấm cúng cho không gian dùng bữa của gia đình

Nhà ống đẹp 3 tầng 7,4×17,5m - Ảnh 03

Nhà ống đẹp 3 tầng 7,4×17,5m – Ảnh 03

Phòng ngủ của mỗi cá nhân được trang trí dựa vào sở thích cũng như phong cách của từng cá nhân trong gia đình. Tất cả phòng ngủ đều có những cửa sổ giúp các thành viên trong gia đình có thể nhìn ra ngoài không gian mỗi sáng thức dậy

Trên đây là mẫu nhà ống 3 tầng hiện đại do Công ty thiết kế kiến trúc Kiến Tạo Việt thiết kế đã được chủ nhà mang bản thiết kế vào thi công và đang trong giai đoạn hoàn thành. Chủ nhà rất hài lòng với bản thiết kế này và đang muốn sử dụng những gợi ý nội thất của công ty chúng tôi. Hãy đến với công ty thiết kế kiến tạo Việt của chúng tôi với sứ mệnh là cho các chủ nhà luôn yêu ngôi nhà của mình.

Văn phòng tư vấn Kiến Tạo Việt