Share

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng – NO 05

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng – NO 05

NO 05 kt 6,7×15,5m – Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng 2 mặt tiền

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng 2 mặt tiền được thiết kế tại Mỹ Đình 2. Ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của anh Hán Quang Dự sinh năm 1980. Lô đất nằm tại góc ngã ba trong một đường nhánh nhỏ nhưng rất đông đúc, gần chợ Mỹ Đình. Do vậy KTV tư vấn chủ nhà nên thiết kế nhà ống 7 tầng vừa để ở, vừa kinh doanh tạo thêm thu nhập cho gia đình.

Phương án thiết kế nhà ống 7 tầng 2 mặt tiền

Nhà ống 7 tầng có chiều rộng 6,7m và dài 15,5m với tổng diện tích khoảng 100m2. Đây là phần thừa kế được của bố mẹ anh Dự để lại. Tại mặt tiền nhỏ rộng 6,7m là hướng Tây Bắc. Mặt bên là hướng Tây Nam hợp tuổi với anh Dự là tuổi canh thân sinh năm 1980. Do vậy KTV thiết kế lấy hướng từ 2 phía của ngôi nhà ống.

Toàn bộ tầng 1 được thiết kế cho thuê kinh doanh, tầng 2 cho thuê làm trụ sở công ty. Tầng 3, 4, 5, 6 là các căn hộ khép kín với mỗi căn hộ là 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng ăn. Anh chị chủ nhà dự định chỉ sử dụng tầng 6 và tầng tum để ở. Các tầng khác cho thuê, dự kiến mỗi tháng cũng thu về được 40 đến 45 triệu tiền cho thuê nhà. Số tiền đủ để anh chị trả nợ trong 5 năm tiền vay ngân hàng xây ngôi nhà ống đẹp 7 tầng này.

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng

Phối cảnh – Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng

Bản vẽ công năng mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng đẹp

Từ hướng nhà là Đông Bắc, tuổi chủ nhà là Canh Thân 1980. KTV xác định được vị trí đặt vệ sinh Đông Nam và Chính Bắc là 2 cung xấu. Bếp và ban thờ đặt nhìn về Tây Bắc đón cung tốt. Bố trí các tầng trong căn nhà ống 7 tầng đẹp này như sau:

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 mẫu thiết kế nhà ống đẹp 7 tầng được phân chia làm 2 khu. Phía đằng trước nhà có điện tích 60m2 dành để cho thuê bán hàng. Phía đằng sau là không gian để xe cho khách thuê nhà và chủ nhà có thể kinh doanh nhỏ phía ngoài. Cầu thang bộ rộng 70cm và thang máy rộng 1,2m, sâu 1,4m có thể chở được 3 đến 4 người. Phía cuối nhà khu vệ sinh chung cho toàn nhà.

Tầng 2 mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng đẹp

Có cầu thang ngoài từ phía trước nhà đi lên. Toàn bộ không gian tầng 2 được sử dụng cho thuê làm văn phòng công ty. Không gian giáp cầu thang lên là phòng khách. Phần phía sau là không gian làm việc chung. Phía cuối nhà là vệ sinh nhỏ rộng 3,5 m2.

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng 1

Tầng 1 và 2 – Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng

Tầng 3, 4, 5, 6 mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng

Mỗi tầng là một căn hộ độc lập có diện tích mỗi căn là khoảng 90m2. Từ cửa đi 2 cánh bằng thép giả gỗ vào nhà là 2 không gian phòng khách bên phải và phòng ăn ở bên trái. Phòng khách rộng 21 m2 còn phòng ăn rộng 18m2. Vị trí bếp nhìn về Tây Bắc là hướng tốt theo tuổi chủ nhà. Khu vệ sinh chung rộng 4,5 m2 đặt tại Đông Nam chấn cung xấu.

Phía cuối nhà là ban công nhỏ được hàn khu sắt bảo vệ làm sân phơi cho mỗi căn hộ. Hai phòng ngủ đặt phía sau phòng khách. Phòng ngủ nhỏ rộng 16m2 còn phòng ngủ lớn rộng 26m2 có vệ sinh khép kín. Có một phòng để quần áo. Căn hộ 2 phòng ngủ này rất phù hợp với các gia đình nhỏ.

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng 2

Tầng 3, 4, 5, 6 và tum – Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng

Phối cảnh 3D thiết kế nhà ống đẹp 7 tầng 2 mặt tiền

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng 3

Phối cảnh 1 – Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng 4

Phối cảnh 2 – Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng 5

Phối cảnh 3 – Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng

Mẫu thiết kế nhà ống 7 tầng được dựng hình 3D theo phong cách hiện đại. Được tạo bởi các khối hình chữ nhật vuông vắn, đa dạng kích thước. Tạo nên thế đứng vô cùng uy mãnh, kiên cố và vững chắc. KTS ốp đá granite màu xanh rêu ở bề mặt tường thông 2 tầng 1 và 2. Còn lại các tầng phía trên là gam màu trắng chủ đạo, đan xen màu nâu nhạt để tạo điểm nhấn.

Từ tầng 3, mặt tiền được chia làm nhiều mảng nhô ra thụt vào tạo vẻ đẹp cho công trình. Đồng thời, nới rộng diện tích công năng sử dụng, làm sân phơi, ô thoáng… Tầng 3 không có ban công, tầng 4 và 5 có ban công nhỏ nằ phía tay phả của ngôi nhà. Còn tầng 6 sử dụng phía trước làm ban công để trồng cây tạo vườn nhỏ. Tầng tum ngôi nhà ống được bố trí phòng thờ, sân phơi phía sau và một phòng giải trí rộng 36m2 có vách kính lớn nhìn ra khoảng sân vườn rộng phía trước nhà.

Lợi thế 2 mặt tiền lại được thiết kế theo phong cách hiện đại. KTS bố trí khá nhiều hệ cửa đi ở tầng 1 và hệ cửa sổ ở các tầng phía trên. Toàn bộ hệ cửa sẽ được làm bằng chất liệu kính cường lực. Nhằm đảm bảo độ thông thoáng cho khu vực kinh doanh, các căn hộ cho thuê và không gian để ở.

Tổng kết

Nhìn tổng quan công trình nhà ống 7 tầng này có thiết kế kiến trúc đẹp mắt; Tỉ lệ các hình khối được chia hài hòa và cân đối. Công năng sử dụng được tính toán kĩ lưỡng, phân chia kích thước hợp lí. Vừa phát huy khả năng kinh tế rất tốt, vừa sử dụng để sinh hoạt nghỉ ngơi thoải mái cho gia đình chủ nhà. Mọi nhu cầu tư vấn thiết kế nhà đẹp, vui lòng liên hệ với Kiến Tạo Việt theo những thông tin sau:

Kts. Quốc Tuấn

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11, Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 0967221369

Share post: