Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình L

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình L

Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình chữ L vô cùng đẹp và lạ. Ngôi nhà này được thiết kế trên diện tích đất 140m2. Nào chúng ta cùng đi tham khảo mẫu nhà đẹp 1 tầng này xem nhé. Hy vọng các bạn sẽ lên được ý tưởng cho ngôi nhà của mình khi xem xong mẫu thiết kế này.

Thông tin mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình chữ L tại Hà nội.

Diện tích đất: 140m2 chiều ngang 7m và chiều dài là 22m

Kinh phí xây dựng: Trên dưới 4oo triệu

Chủ nhà : Anh Nguyễn Ngọc Phúc là con trưởng trong một gia đình tại vùng quê Phú Xuyên ven Hà Nội. Anh được bố mẹ mua cho một mảnh đất có diện tích 1oo m2 với chiều rộng là 7m và chạy dài 22m. Sau môt thời gian làm lụng tích góp cũng như con cái anh chuẩn bị đi học lên anh muốn dựng nhà  để mọi người trong gia đình nhỏ đều có không gian sinh hoạt riêng.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình L - Ảnh 01

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình L – Ảnh 01

Yêu cầu của chủ nhà dành cho ngôi nhà 1 tầng mái thái này

Gia đình tôi có khu đất mặt tiền đường chính hướng Bắc ngang 7m dài 20m , gia đình gồm 2 vợ chồng và 2 con trai nên cần xây 1 ngôi nhà 1 tầng mái thái 140m2 đẹp có sân trước phong cách hiện đại kết hợp với truyền thống theo phong thủy nhà ở 1984. Yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ và 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn liên thông sân trước hơn 3m đậu được xe ô tô và có hiên trước phía sau có hình chữ L ngược chếch hướng về hướng bên phải ngôi nhà. Nhà cấp 4 chữ hình chữ L kiểu dáng nhà vườn nông thôn đơn giản đẹp. Kinh phí xây mẫu nhà cấp 4 1 tầng chữ L của tôi dự trù 400 triệu không biết có đủ không? Mong kiến trúc sư tư vấn thiết kế giúp.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình L - Ảnh 02

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình L – Ảnh 02

Ngoài ra, Tôi muốn trong nội thất phòng ngủ của tôi có 1 phòng tắm wc chung và có thêm 1 góc phòng thờ ngay phòng khách theo cung tốt. Mong kiến trúc sư công ty thiết kế thi công xây dựng TKNĐM thiết kế nhà đẹp 1 tầng 6,5x16m hài hòa hợp lý phong cách hiện đại phù hợp với kinh phí xây nhà trên dưới khoảng 400 triệu của tôi.

Phối cảnh mẫu thiết kế ngôi nhà đẹp 1 tầng mái thái 140m2

Phương án thiết kế hợp phong thủy

Về phong thủy mẫu nhà cấp 4 chữ L diện tích 140m2 này chúng tôi thiết kế theo hướng chính Đông Bắc hợp với quẻ mệnh Đoài Kim – Tây tứ mệnh hướng Cấn. Trong đó bố trí các khu vệ sinh nhà cấp 4 đẹp và 2 phòng ngủ, phòng bếp và bàn ăn liên thông theo cung xấu nhưng nhìn về hướng tốt vừa hợp với ngũ hành là Hải Trung Kim tức vàng trong biển hợp với tuổi 1984 – Giáp Tý. Tủ thờ kết hợp với phòng khách cung Phước Đức hướng Đông Bắc chứ không thể theo hướng Chính Bắc cung Họa hại hiện tại của khu đất không tốt cho gia chủ.

Phương án kiến trúc

Về phương án kiến trúc mẫu nhà hình chữ L 2 phòng ngủ 400 triệu này chúng tôi thiết kế nhà cấp 4 mái thái lợp tôn cách nhiệt màu xanh lam theo sở thích của gia chủ. Sử dụng khung sàn thép không gỉ chắc chắn. Hệ mái dốc chữ A đan xếp giật cấp tạo điểm view kiến trúc đẹp cho mẫu nhà cấp 4 1 tầng đẹp 140m2 này với dạng mái đua dài vươn xuống giúp tránh mưa hắt vào cửa sổ, vừa che mát cho sân trệt dưới và thoát nước nhanh.

Bên cạnh đó hệ mái chữ L trãi dài 1 chiều ra sau và vuông góc , các trần liên thông với nhau. Với mẫu nhà cấp 4 hiện đại 6,5x16m này muốn mát mẻ chúng ta sẽ thi công thêm trền thạch cao đảm bảo cho sự mát mẻ không bị nắng nóng oi bức vào mùa nắng gắt và ấm áp vào mùa đông nhất là đối với các mẫu nhà ở nông thôn miền Bắc đẹp hiện nay.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình L - Mặt bằng tổng thể

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng hình L – Mặt bằng tổng thể

Điểm khác biệt của ngôi nhà 4 tầng mái thái hình chữ L này đó chính là việc thiết kế cực kỳ khôn ngoan tận dụng tối đa ánh sáng và gió từ thiên nhiên cho ngôi nhà. Bằng cách là mở rộng diện tích của tất cả các cánh cửa hết sức có thể. Chưa hết tất cả các cửa đều được thiết kế dạng quay để có thể đón hay chắn gió từ mọi hướng có thể.

Đây chính là mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng mái thái mà mình muốn chia sẻ đến các bạn trong ngày hôm nay. Các bạn có thể tham khảo hay áp dụng cho ngôi nhà tương lai của mình. Hoặc nếu các bạn mong muốn có một mẫu thiết kế nhà đẹp, độc đáo với phong cách riêng của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Mời các bạn đọc tham khảo tại link sau: https://nhadepktv.vn/tag/nha-dep-1-tang

Công ty cổ phần XD & TM KIẾN TẠO VIỆT

Địa chỉ: 52a Lý Thường Kiệt – Phú La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 04.7302.1369 Hotline: 090.322.1369