Share

Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy.

Mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp hợp phong thủy.

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người ngày một tăng. Nhiều gia đình quan tâm, tìm hiểu đến nghệ thuật thiết kế sân vườn, nơi làm việc,… của mình; Đặt biệt nhất là những mẫu thiết kế hòn non bộ đẹp đang được nhiều gia chủ quan tâm.

Thiết kế hòn non bộ đẹp và ý nghĩa của nó

thiết kế hòn non bộ đẹp

Hòn non bộ là những hình ảnh quả đồi nhân tạo kết hợp với cây cảnh, thác nước và từ những yếu tố rất thiên nhiên. Từ lâu hòn non bộ đã trở thành thú chơi tao nhã đối với những người yêu thích thiên nhiên; Nhằm đạt được sự phóng khoáng, lãng mạn trong tâm hồn. Đây là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét thẩm mỹ, tạo nên một không gian đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Thiết kế hòn non bộ đẹp cộng với hồ cá, thác nước tạo nên một đồi núi thu nhỏ hợp với vóc dáng ngôi nhà. Tạo không gian thoáng mát cho gia đình và là nơi làm việc hợp phong thủy.

thiết kế hòn non bộ đẹp

Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công hòn non bộ đẹp đẳng cấp trên toàn quốc. Kiến Tạo Việt đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ tại Hà Nội, các tỉnh lân cận và khu vực miền Trung.

Trong sân vườn tiểu cảnh việc thiết kế hòn non bộ đẹp không chỉ để làm đẹp; Mà còn có những tác dụng đáng kể về mặt Phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định. Nhằm mang lại sự hài hòa và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh. Với nhà có nhiều tầng; hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào.

thiết kế hòn non bộ đẹp

Thiết kế biệt thự đẹp với sân vườn, hòn non bộ kết hợp với thác nước trên tường; Đó là một trong những công trình nghệ thuật trang trí rất được chú trọng trong sân vườn đẹp. Tường thác nước còn mang theo sự tươi mát cho không gian sống và tiếng róc rách của nước chảy tạo sự bình an.

Có một thiết kế hòn non bộ đẹp và tiểu cảnh thác nước; Sẽ làm bạn thấy yêu cuộc sống hơn, mọi thứ sẽ trở nên đẹp hơn. Với thác nước hòn non bộ chỉ cần thiết kế kếp hợp ánh đèn thắp sáng thì sẽ đẹp lộng lẫy. Âm thanh róc rách rầm rì luôn sống động, kích thích sự hưng phấn và làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

thiết kế hòn non bộ đẹp

Nếu không gian sân vườn lớn, thiết kế hòn non bộ đẹp có thể đặt phía sau nhà. Để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà.

Trong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ hoặc vừa phía truớc cửa nhà.  Tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tuớc theo thuật phong thủy.
Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ. Nó phụ thuộc theo sở thích của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ. Nếu sử dụng cần tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.
Hòn non bộ thường tạo một điểm nhân trong không gian tiểu cảnh sân vườn. Với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà; Tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

+ Hướng Tây

    Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.
Hướng Tây Bắc
    Thiết kế hòn non bộ đẹp ở hướng này là đại cát. Nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình.

+ Hướng Bắc

  Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này với địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn.
    Ngoài ra, thiết kế hòn non bộ đẹp ở hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

+ Hướng Nam

   Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng tuệ bị hãm chôn vùi không phát triển được.

+ Hướng Tây Nam

  Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.
Trên đây là một trong những kiến thức cơ bản giúp bạn có một thiết kế hòn non bộ đẹp. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.
Nguồn: kientaoviet.vn
Khoa Văn./.

Share post: