Mẫu tiểu cảnh giếng trời

Tiểu cảnh tuy là một yếu tố nhỏ trong ngôi nhà nhưng nó lại là một nhân tố quan trọng giúp cho không gian nhà đẹp được hoàn hảo hơn, chính vì vậy mà hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số mẫu tiểu cảnh giếng trời giúp cho ngôi nhà vừa thông thoáng vừa tạo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mặt khác, thiết kế sân vườn tiểu cảnh là công việc đòi hỏi tính sáng tạo cao, tình yêu thiên nhiên cũng như hiểu biết về đặc tính của các loại cây, màu sắc đặc tính của các loại đá để tạo nên một khu tiểu cảnh sinh động, độc đáo trong ngôi nhà đẹp của bạn.

Giới thiệu những mẫu tiểu cảnh giếng trời ấn tượng

Khu tiểu cảnh này được thiết kế trên một mảng tường được ghép bằng những phiến đã nhỏ tạo nên các thế núi uốn lượn. Kết hợp với cây xanh, đèn chiều sáng, vòi phun nước tạo nên một khu cảnh vật lung linh phong thủy hữu tình, có cây, có nước rất mát mẻ lan tỏa đến tòa bộ không gian của ngôi nhà. Khi đặt chân vào ngôi nhà ta cảm giác được thiên nhiên hòa quện với con người rất dễ chịu.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời - 1

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 1

Hay hòn non bộ với hồ nước nhỏ cùng với những chú cá vàng uốn lượn quanh khu vực tiểu cảnh trông rất bắt mắt. Trông thiết kế sân vườn vừa đơn giản mà lại vừa gần gũi với thiên nhiên. Đó là điều mà nhiều hộ gia đình hướng tới bởi một nét đẹp rất nhẹ nhàng và bình dị.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời - 2

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 2

Khác với những mẫu ở trên thì khu tiểu cảnh này lại là không gian tiểu cảnh khô, kết hợp với giếng trời thông gió và ánh sáng tạo nên một ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao vì vừa tạo ra được không gian vừa tạo ra cảnh quan cho ngôi nhà đồng thời là môi trường rất tốt cho cây xanh phát triển.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời - 3

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 3

Chỉ cần một giếng trời nhỏ xíu thôi nhưng bằng bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian đẹp với tiểu cảnh vô cùng độc đáo và ấn tượng. Mảng tường lớn ốp dài từ dưới lên trên cùng với những chậu cây leo thả từ trên xuống dưới buông xuống bên dưới có thể là vườn cây xanh hay hồ nước tùy vào sở thích của gia chủ tạo nên một mảng xanh đầy tính thẩm mỹ.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời - 4

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 4

Tùy thuộc vào diện tích của từng ngôi nhà cũng như diện tích của giếng trời mà ta có những không gian thiết kế tiểu cảnh khác nhau. Nếu rộng thì ta có thể là những khu vườn thu nhỏ, hẹp thì ta thiết kế những tiểu cảnh khô mà nhỏ nữa thì chỉ đơn giản vài chậu cây và đá với thiết kế của các kiến trúc sư cũng tạo ra được một tiểu cảnh đầy tính thẩm mỹ cho không gian nhà đẹp của bạn.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời - 5

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 5

Giếng trời không chỉ để lấy ánh sáng mà còn tạo cho ngôi nhà sự trao đổi hài hòa về hướng gió và lấy sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà tạo không gian sống luôn ôn hòa, cảm giác thư thái thoải mái cho người sử dụng. Đó là điều mà các kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp luôn hướng tới.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời - 6

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 6

Một ngôi nhà được coi là chuẩn phong thủy thì yếu tố ánh sáng đóng vai trò khá quan trọng nên việc thiết kế giếng trời tạo vừa tạo được độ thông thoáng cho ngôi nhà vừa giúp nâng công năng của ngôi nhà tràn ngập ánh sáng. Nhưng nếu chỉ giếng trời vậy sẽ giúp ngôi nhà thô cứng nên việc kết hợp thêm tiểu cảnh ở khu vực giếng đó là một điều rất hợp lý giúp ngôi nhà trở nên mềm mại và uyển chuyển hơn.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời - 8

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 7

Tiểu cảnh đá cũng là một ý tưởng mà cần được quan tâm trong việc thiết kế tiểu cảnh bởi đá giúp những viên đá nhỏ khi được xếp vào với nhỏ thì nó lại trở thành một không gian có tính nghệ thuật rất cao, tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn. Kết hợp với cây xanh, hồ nước giúp các thành viên trong gia đình được hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên.

Mẫu tiểu cảnh giếng trời - 8

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 8

Tiểu cảnh ngay cạnh cầu thang cũng là một ý tượng độc đáo, vừa tiết kiệm diện tích mà vừa giúp cho khu cầu thang tràn đầy ánh sáng. Thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng nhưng mang đến một ấn tượng sâu sắc cho những ai đã từng bước chân vào ngôi nhà bởi luồng sinh khí từ giếng trời vào nhà tạo cho ta cảm giác rất dễ chịu.

mẫu tiểu cảnh giếng trời -9

mẫu tiểu cảnh giếng trời -9

Giếng trời ngoài tạo dụng mang ánh sáng vào bên trong ngôi nhà còn có tác dụng mang ánh sáng đến cho những cây xanh, giúp cho quá trình phát triển của cây được tốt hơn, tăng sức sống cho thiên nhiên vào ngôi nhà. Khi các không gian được hòa quện vào với nhau thì giá trị ngôi nhà đẹp sẽ được nâng cao hơn.

mẫu tiểu cảnh giếng trời -10

mẫu tiểu cảnh giếng trời -10

Bên dưới giếng trời có thể là một tiểu cảnh nhỏ như tiểu cảnh khô, tiểu cảnh hòn non bộ, thác nước. Bằng việc bố trí các tảng đá nhỏ, lớn kết hợp với cây xanh bonsai, trang trí sẽ làm cho không gian tiểu cảnh trở nên hấp dẫn, thu hút, ấn tượng hơn.

Mẫu tiểu cảnh có giếng trời - 12

Mẫu tiểu cảnh có giếng trời – 11

Tiểu cảnh ngay chính ở cạnh cầu thang hay trên cầu thang tạo nên một không gian nhẹ mềm mại hơn để mỗi khi về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng ta được thư giãn bên thiên nhiên, được gần gũi với thiên nhiên.

mẫu tiểu cảnh giếng trời -12

mẫu tiểu cảnh giếng trời -12

Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh theo phong thủy thì sẽ đem lại sự hài hòa và cần bằng luồng khí trong nhà. Tuy nhiên việc đặt giếng trời ở đâu cũng rất quan trọng. Vai trò phân bổ ánh sáng và thông thoáng cho nhà nên giếng trời thường được đặt ở trung tâm của mặt bằng nhà. Sự kết hợp hoàn hảo giữa giếng trời và tiểu cảnh sẽ tạo nên một tài chính vững mạnh giúp cho chủ nhà ngày càng phát triển.

Mẫu tiểu cảnh có giếng trời - 14

Mẫu tiểu cảnh có giếng trời – 13

Hồ nước đặt trong giếng trời có nước chảy trên tường và ánh sáng trực tiếp chiếu xuống làm cho không gian mát mẻ. Giếng trời sẽ giúp ánh sáng và không khí lưu thông các tầng trong nhà, việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh phía dưới có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt cho ngôi nhà.

mẫu tiểu cảnh giếng trời -14

mẫu tiểu cảnh giếng trời -14

Cùng là thiết kế đá và thác nước những mỗi thiết kế khác nhau lại cho ta đến một cái nhìn khác nhau về cảnh đẹp khác nhau, nên tùy thuộc vào diện tích thực tế của mình ta sẽ có cách thiết kế phù hợp nhất, đem lại nguồn sinh khí vào ngôi nhà nhiều nhất./

Mẫu tiểu cảnh có giếng trời - 17

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 15

mẫu tiểu cảnh giếng trời -15

mẫu tiểu cảnh giếng trời -16

Một tiểu cảnh khô được đặt ở góc nhà nhỏ nhắn xinh xắn nhưng nó lại có giá trị mang lại một không gian xanh cho ngôi nhà. Việc kết hợp giếng trời với tiểu cảnh giếng trời đã trở thành không gian kiến trúc không thể thiếu trong các ngôi nhà hiện đại của chúng ta bây ngày nay.

Mẫu tiểu cảnh có giếng trời - 19

Mẫu tiểu cảnh giếng trời – 17

Với mẫu tiểu cảnh giếng trời chúng tôi vừa gửi tới các bạn, hi vọng giúp các bạn có thêm được sự lựa chọn phù hợp trong việc thiết kế tiểu cảnh cho ngôi nhà của mình. Đồng thời, việc thiết kế tiểu cảnh dưới giếng trời còn giúp cho ngôi nhà lưu thông sinh khí, đem lại năng lượng dồi dào cho ngôi nhà và giúp cho ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn. Đó là yếu tố mà chúng tôi hướng tới để mang đến cho khách hàng những giá trí chất lượng cuộc sống.

BTV: Hải Yến

Có thể bạn quan tâm
 • Giếng trời là gì? Tiểu cảnh giếng trời là gì? Vị trí giếng trời
 • Giếng trời là gì? Tiểu cảnh giếng trời là gì? Vị trí giếng trời

 • Giếng trời là gì? Giếng trời đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết kế nhà ở. Đặc biệt là những ngôi nhà ống hay muốn một không gian mở. Theo quy định, giếng trời không bắt buộc nằm trong quy định khi xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, nó mang lại rất nhiều giá trị cho người sử dụng. Không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà. Giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên, lưu thông khí, thậm chí gắn với yếu tố phong thủy. Trong khi đó,…

 • Những phong cách thiết kế sân vườn nào đang là xu hướng hiện nay?
 • Những phong cách thiết kế sân vườn nào đang là xu hướng hiện nay?

 • Thiết kế sân vườn trước, trong hay sau nhà chưa bao giờ là một việc dư thừa. Đặc biệt với những mẫu nhà ống 3 tầng đẹp, điều này lại càng được thể hiện một cách rõ nét hơn. Sân vườn cung cấp một không gian sống xanh mát mẻ, thoáng mát cho gia chủ. Thêm vào đó, yếu tố thẩm mỹ cũng rất được coi trọng. Hiện nay có khá nhiều phong cách thiết kế sân vườn. Sân vườn phong cách Nhật Bản, thiết kế sân vườn phong cách…

 • Tổng hợp mẫu ghế xích đu có mái che ngoài trời
 • Tổng hợp mẫu ghế xích đu có mái che ngoài trời

 • Việc vui chơi ngoài trời giờ đã đặt đến một tầm cao khi nó không chỉ đơn thuần là chỗ nghỉ ngơi. Những chiếc ghế xích đu có mái che mang lại một không gian nghỉ ngơi vui chơi thoải mái. Chúng cũng mang lại nét thẩm mỹ cho những biệt thự hiện đại đẹp. 1. Giới thiệu một số mẫu ghế xích đu có mái che Việc đặt một chiếc xích đu đẹp giờ đây không còn bắt buộc hay cố định ở một ví trí. Chúng có thể linh…

 • Các loại cây cảnh dễ trồng trong nhà và hòn non bộ
 • Các loại cây cảnh dễ trồng trong nhà và hòn non bộ

 • Chỉ cần thêm một chút thay đổi, thêm cuộc sống thực vật từ các loại cây cảnh dễ trồng vào nhà. Hoặc các mô hình hòn non bộ, khu vườn của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong diện mại và cảm nhận. Cây không chỉ trông đáng yêu và tươi tốt. Chúng còn thực sự giúp bạn có một cuộc sống trong lành hơn. Nhờ vào việc làm sạch không khí bạn hít thở hàng ngày. Rõ ràng, lợi ích của của việc trồng cây…

 • Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền rộng 6m đáng đầu tư
 • Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền rộng 6m đáng đầu tư

 • Dẫn đầu bộ sưu tập những mẫu nhà ống 3 tầng đẹp, tiết kiệm chi phí đáng đầu tư của Kiến Tạo Việt; Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại. Mặt tiền nhà ống có kiến trúc linh hoạt cộng thêm các đường nét khỏe khoắn chắc chắn sẽ là một gợi ý hay dành cho những ai đang quan tâm. Hãy khám phá công trình nhà ống 3 tầng hoàn hảo này của chúng tôi để tìm…

 • Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp như resort nghỉ dưỡng tại Đan Phượng
 • Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp như resort nghỉ dưỡng tại Đan Phượng

 • Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ xây dựng một căn biệt thự giống resort nghỉ dưỡng chưa? Và điều kiện để xây dựng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Tham khảo ngay mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp như resort dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời. Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp như resort Đan Phượng Công trình thiết kế biệt thự 2 tầng mà Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu đến bạn đọc được xây dựng trên mảnh đất diện…