Share

Các loại cây cảnh dễ trồng trong nhà và hòn non bộ

Các loại cây cảnh dễ trồng trong nhà và hòn non bộ

Chỉ cần thêm một chút thay đổi, thêm cuộc sống thực vật từ các loại cây cảnh dễ trồng vào nhà. Hoặc các mô hình hòn non bộ, khu vườn của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong diện mại và cảm nhận. Cây không chỉ trông đáng yêu và tươi tốt. Chúng còn thực sự giúp bạn có một cuộc sống trong lành hơn. Nhờ vào việc làm sạch không khí bạn hít thở hàng ngày. Rõ ràng, lợi ích của của việc trồng cây trong nhà là không có gì phải bàn cãi.

Nếu bạn e ngại việc chăm sóc cây cảnh thì bài viết này dành cho bạn. Đây đều là các loại cây cảnh dễ trồng mà Kiến Tạo Việt sưu tập lại. Phục vụ cho những ai có ít thời gian rảnh rỗi. Việc có một không gian đẹp mà chỉ cần ít thời gian chăm sóc là hoàn toàn có thể.

1. Một số loại cây cảnh dễ trồng trong nhà và hòn non bộ

Trầu bà vàng:

cac-loai-cay-canh-de-trong

Cây trầu bà vàng

Có tên tiếng khoa học là Epipremnum Aureu. Là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến vì nhiều lý do. Người ta còn ví nó như một cây ma quỷ. Xuất phát từ sự cứng rắng và gần như nó không thể bị chết. Nhánh cây có thể phát triển gần như dài vô tận. Chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể đặt chúng ở dưới đất hoặc treo từ trên trần nhà cao, bậc cầu thang hay bất kỳ đâu bạn muốn.

Hãy xem xét lựa chọn loại cây này nếu như không gian nhà bạn có điều kiện ánh sáng thấp. Chúng nằm trong bộ sưu tập các loại cây cảnh dễ trồng bởi nó cần khá ít ánh sáng và nước. Cách chăm sóc rất đơn giản, phù hợp cho những người không có nhiều thời gian.

Cây đuôi lừa:

cac-loai-cay-canh-de-trong-duoi-lua

Cây đuôi lừa một nhánh khác của sen đá

Thuộc nhóm sen đá nhưng cách phát triển tương đối đặc biệt. Chúng là loài thực vật có nguồn gốc bản địa từ miền Nam Mexico và Honduras. Cây đuôi lừa một loài hoa mọng nước độc đáo tuyệt vời. Là một cây thích ánh sáng trực tiếp nhưng không cần quá nóng và cần tưới nước thường xuyên tròng thời tiết ấm áp. Nên phù hợp với sân vườn hoặc trang trí trong mẫu thiết kế sân vườn. Vừa trồng cây, vừa tạo thêm sinh vật sống động cho khu vực của bạn. Tuy nhiên, việc tưới nước quá nhiều cũng ảnh hưởng đến giai đoạn phát triển của chúng vào mùa đông.

Lan Ý

cac-loai-cay-canh-de-trong-lan-y

Lan Ý

Một trong những loại cây cảnh dễ trồng thường xuyên bắt gặp nhất hiện nay. Chi phí thấp, tính thẩm mỹ cao, dễ trồng, phù hợp với nhiều không gian. Có thể trồng dưới đất, sân vườn, góc nhà hoặc để trên bàn. Bạn có thể trồng nó ở mọi nơi vào tất cả các mùa. Đó chính là lý do vì sao mà loại hoa này được chọn nhiều như thế. Trồng Lan Ý không cần để ý quá nhiều đến ánh sáng bởi chúng có khả năng sống trong bóng râm tương đối tốt. Việc tưới nước chỉ thực sự cần thiết nếu như những chiếc lá rủ xuống từ lá cây. Đồng thời, nó cũng có khả năng thoát nước cực tốt.

Phát tài núi:

loại cây cảnh dễ trồng

Phát tài núi

Người ta vẫn quen thuộc với một cây phát tài núi được trồng thành chậu lớn hoặc trồng ở góc sân vườn. Tuy nhiên, ít ai biết, phát tài núi cũng là một loại cây cảnh trồng trong nhà rất đẹp.Chúng được chọn trở thành một trong các loại cây cảnh dễ trồng ở trong nhà bởi bạn chỉ cần phải tưới nước cho đến khi đất thật sự khô. Việc chăm bón thường xuyên cũng là không cần thiết.

Chính vì vậy, loại cây này thật sự tuyệt vời cho những ai ít có thời gian rảnh rỗi. Có thể đặt nó ở văn phòng, góc xa của ngôi nhà, nơi mà không nhận được nhiều sự chú ý từ người chăm sóc. Ánh sáng gián tiếp tươi sáng và nhiệt độ không đổi giúp cho loại cây này phát triển mạnh nhất. Hãy chuẩn bị chậu trồng cây với kích thước phù hợp, đảm bảo cho rễ cây có thể phát triển nhanh chóng.

Trầu bà lá xẻ

loại cây cảnh dễ trồng

Trầu bà lá xẻ sẽ là loại cây cảnh dễ trồng tiếp theo mà Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu. Trầu bà lá xẻ là loại cây rừng nhiệt đới tương đối dễ trồng. Chỉ cần đảm bảo cách bọc tốt cho rễ để không bị kích ứng khi trồng. Những cây lá lớn tuyệt đẹp này tạo nên một khung cảnh hấp dẫn, khỏe khoắn, phù hợp với bất kỳ loại nội thất nào. Chúng cũng phù hợp với tất cả các phong cách xây dựng, từ biệt thự hiện đại hay biệt thự cổ điển.

Tổng kết:

Một số loại cây cảnh dễ trồng trong nhà hoặc sân vườn là Kiến Tạo Việt vừa gửi đến bạn. Nếu cần thêm mẫu cây cho nhà của mình, hãy truy cập vào website:https://kientaoviet.vn/  hoặc liên hệ với chúng tôi theo:

Công ty cổ phẩn Xây dựng và Thương mại Kiến Tạo Việt

Địa chỉ: Liền kề 11, Khu nhà ở thương mại Lancom Diamond, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh 1: Số 39 Mạc Đĩnh Chi, Bắc Sơn, Kiến An, Hải Phòng- 0903221369

Chi nhánh 2: Số 32 Đường số 8, Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh- 0967221369

Thực hiện: NT

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Share post: