Mẫu tranh đá thác nước đẹp

Mẫu tranh đá thác nước đẹp

Thác nước ngày càng được ứng dụng nhiều trong thiết kế cấu trúc ngôi nhà. Chúng ta có thể nhìn thấy tiểu cảnh thác nước ở sân vườn, phòng khách, cầu thang hay tầng mái. Chính vì vậy mà mẫu tranh đá thác nước đẹp đang dần là xu hướng của nhiều người bởi nghe có vẻ thô cứng nhưng nó lại sự mềm mại, uyển chuyển cho tiểu cảnh. Ngoài ra, nó còn là sự kết hợp của 2 yếu tố tranh đá và tiểu cảnh nước làm cho không gian vừa như thực, vừa như tranh. Sự tinh tế trong thiết kế tranh đá ở trên tường cộng với dọc nước thật chạy dọc theo bức tranh đó quả là một ý tưởng vô cùng độc đáo.

Giới thiệu mẫu tranh đá thác nước đẹp

Mẫu tranh đá thác nước được thiết kế với hồ thủy sinh sẽ là một cách làm mềm mại hơn không gian nhà đẹp của bạn. Chỉ cần nhắc đến tranh thôi là chúng ta đã có thể tưởng tượng đến cảnh tượng tĩnh, tranh đá thì càng làm chúng ta nghĩ đến một cái gì đó khô cứng. Tuy nhiên sự kết hợp giữa tranh đá và hồ thủy sinh, cây cảnh và trang trí như một tiểu cảnh nước thì không gian bỗng trở nên sinh động đến lạ thường. Tranh đá làm sang trọng hơn tiểu cảnh nước và tiểu cảnh nước làm cho tranh đá trở nên dịu dạng hơn.

Mẫu tranh đá thác nước đẹp - 1

Mẫu tranh đá thác nước đẹp – 1

Đá ốp tường thác nước với bề mặt chẻ sóng hoặc chẻ răng cưa làm cho dòng nước chảy qua bị phân tán thành nhiều dòng nước nhỏ. Ngoài ra đá ốp tường còn được sử dụng những chất liệu độc đáo để tạo nên những bức tranh đá nước đẹp quyến rũ.

Mẫu tranh đá thác nước đẹp - 2

Mẫu tranh đá thác nước đẹp – 2

Nhờ đôi tay tài tình của nghệ nhân khéo léo lồng ghép thể hiện được ý tưởng một cách khéo léo nhất sự kết hợp giữa đá và nước tạo không gian vừa thực vừa áo khiến ai nhìn thấy cũng sẽ phải đứng ngắm nhìn.

Mẫu tranh đá thác nước đẹp - 3

Mẫu tranh đá thác nước đẹp – 3

Ngoài cách bài trí truyền thống người ta còn nghĩ tới việc kết hợp một hồ nước nhỏ bên dưới để làm mất đi sự mở nhạt cứng nhắc của những viên đá bằng việc phủ lên đó một lớp nước mềm mại và dịu dàng, đá giúp ta có cảm giác mát mẻ, thêm nước càng làm cho không gian trở nên thoáng đãng hơn.

Mẫu tranh đá thác nước đẹp - 4

Mẫu tranh đá thác nước đẹp – 4

Việc kết hợp đá và thác nước giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn. Ngoài đá và nước là 2 yếu tố chính thì việc kết hợp thêm những cây xanh tạo cho không gian thêm thanh khiết và vui mắt đến là thường.

Mẫu tranh đá thác nước đẹp - 5

Mẫu tranh đá thác nước đẹp – 5

Mỗi chi tiết nhỏ đều được bàn tay tài tình của các nghệ sỹ làm nên một bức tranh sinh động nhìn vào ta có cảm giác đang được hòa mình với thiên nhiên.

Mẫu tranh đá thác nước đẹp - 6

Mẫu tranh đá thác nước đẹp – 6

sinh động hơn với việc biến tra đá thác nước thành một bức tranh thiên nhiên sinh động với cây xanh, chim bay uốn lượn. Nét đẹp quê hương gần gũi được thể hiện bên trong bức tranh.

mẫu tiểu cảnh ban công - 7

mẫu tiểu cảnh ban công – 7

Không phải ngôi nhà nào cũng đủ diện tích để thiết kế tranh đã và thác nước nên việc thiết kế tranh đá khô cũng sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho những gia đình có diện tích khiêm tốn. Những không vì thế mà tiểu cảnh này bị khô cứng nhờ những cây xanh và sự bài trí những viên đá trở nên mềm mại và dịu dàng hơn so với việc để thô bức tường.

Mẫu tranh đá thác nước đẹp - 8

Mẫu tranh đá thác nước đẹp – 8

Vừa tạo được sự mát mẻ, nhẹ nhàng của tiểu cảnh vừa nằm ở dưới giếng trời nên ngôi nhà khu tiểu cảnh nhỏ đã giúp cho ngôi nhà luôn tràn đầy ánh sáng và không khí trong lành thoáng mát.

mẫu tiểu cảnh ban công - 11

mẫu tiểu cảnh ban công – 9

mẫu tiểu cảnh ban công - 10

mẫu tiểu cảnh ban công – 10

Ngoài các tiểu cảnh trang trí ra thì tranh đá thác nước cũng thường được áp dụng vào những mảng tường dài của giếng trời để trang trí tránh sự nhàm chán. Những thác nước như vậy sẽ làm cho ta cảm giác mềm mại và cảm giác ngắn lại.

Mẫu tranh đá thác nước đẹp - 9

Mẫu tranh đá thác nước đẹp – 11

Hay cầu kỳ hợp trong thiết kế đó là vừa đá ốp tường vừa thác nước chảy suốt mà lại kết hợp thêm cây xanh rất kỹ càng từ việc lựa chọn đến sắp xếp tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp tuyệt vời.

mẫu tiểu cảnh ban công - 12

mẫu tiểu cảnh ban công – 12

mẫu tiểu cảnh ban công - 13

mẫu tiểu cảnh ban công – 13

mẫu tiểu cảnh ban công - 14

mẫu tiểu cảnh ban công – 14

Nếu ngôi nhà có diện tích rộng ta có thể biến bức tranh đá thác nước bằng việc thiết kế sân vườn nhỏ với cây, nước, đá cuội hòa quện vào nhau tạo thành một không gian hài hòa và mát mẻ cho ngôi nhà của bạn.

Mẫu tranh đá thác nước đẹp - 14

Mẫu tranh đá thác nước đẹp – 15

Sân thượng cũng là không gian lý tưởng để ta thiết kế sân tranh đá thác nước bởi thường sân thượng không gian sẽ rộng hơn dễ dàng hơn cho việc thiết kế. Bên cạnh bức tranh thắc nước mát lành đó ta có thể thiết kế thêm một bộ bàn ghế nhỏ ở đó để thư giãn.

mẫu tiểu cảnh ban công - 16

mẫu tiểu cảnh ban công – 16

Nó sẽ trở nên lung linh huyền ảo hơn với những ánh đèn được thiết kế ở bức đó được bật sáng lên khi cảnh vật về đem. Ngôi trên sân thượng cùng bàn trà nhỏ nhâm nhi thưởng thức cảnh vật và không khí mát mẻ mà thiên nhiên ban tặng thì đó quả là một điều vô cùng thích thú.

mẫu tiểu cảnh ban công - 17

mẫu tiểu cảnh ban công – 17

Với những mẫu tranh đá được chúng tôi sưu tầm gửi tới các bạn hi vọng rằng các bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho không gian diện tích nhà mình để ngôi nhà trở nên mềm mại, uyển chuyển hơn thay vì để những bức tường thô cứng. Chúc các bạn sớm có sự lựa chọn hợp lý nhất. Thân ái.

Hải Yến