[Bạn nên xem] +29 Mẫu thiết kế hòn non bộ, tiểu cảnh đẹp mới nhất 2018

Trong tiểu cảnh sân vườn việc thiết kế thêm hòn mẫu hòn non bộ đẹp thì không chỉ tạo ấn tượng cho không gian nhà bạn mà còn có tác dụng về mặt phong thủy. Việc sắp xếp hòn non bộ nên tuân theo nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế sân vườn tiểu cảnh và toàn bộ ngôi nhà đẹp. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số mẫu hòn non bộ để giúp bạn có cái nhìn đa chiều và thêm sự lựa chọn cho không gian đẹp nhà mình.

Giới thiệu một số mẫu hòn non bộ đẹp ưa chuộng mới nhất 2018

Hòn non bộ là những hình ảnh quả đồi nhân tạo kết hợp với cây cảnh, thác nước và từ những yếu tố rất thiên nhiên. Từ lâu hòn non bộ đã trở thành thú chơi tao nhã đối với những người yêu thích thiên nhiên, tâm hồn phòng khoáng và là người thích hòa mình với các kiết tác thiên nhiên lãng mạn. Đây là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm nét thẩm mỹ tạo nên một không gian đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn.

Mẫu hòn non bộ đẹp

Mẫu hòn non bộ đẹp – 1

Hòn non bộ mini đẹp:

Hòn non bộ là điểm nhấn trong các khu vườn, nhưng bố trí non bộ sao cho hợp lý và phát huy được tất cả các yếu tố tốt của nó thì cần phải để ý, việc đặt hướng nào vị trí ra sao sẽ tùy thuộc vào cung mệnh và tuổi của gia chủ. Đặt hướng tốt sẽ đem lại tài lộc cho chủ nhà.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 1

Mẫu hòn non bộ đẹp – 2

Tiểu cảnh hòn non bộ từ lâu được mọi người biết đến là một mô hình thiết kế sân vườn thu nhỏ, sản phẩm có sự kết hợp của nhiều yếu tố tạo nên một không gian thư thái cho con người, giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn.

Hòn non bộ trước nhà:

Mẫu hòn non bộ đẹp. 2

Mẫu hòn non bộ đẹp – 3

Hòn non bộ tại sân vườn:

Khi thời tiết ngày càng khắc nghiệt, thiên nhiên ngày càng khô kiệt thì việc tìm đến một không gian thiên nhiên mát mẻ có đá, có nước, có cây, có cá… hòa mình vào thiên nhiên là một điều vô cùng thích thú mà không gian đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện được nó bằng việc thiết kế tiểu cảnh.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 3

Mẫu hòn non bộ đẹp – 4

Tùy thuộc vào kiến trúc ngôi nhà mà bạn có thể lựa sản phẩm phù hợp để tạo một không gian hài hòa cho tổng thể nhà, sáng tạo mang tính giải trí cao, giúp gia chủ thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi và tạo một không gian thoáng mát cho ngôi nhà.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 4

Mẫu hòn non bộ đẹp – 5

Sân vườn là được xem là yếu tố quan trọng nhất để cấu thành kiến trúc cho căn nhà. Một tiểu cảnh sân vườn đẹp sẽ làm cho ngôi nhà trở nên sinh động. Một tiểu cảnh hòn non bộ sẽ mang hơi thở bình yên và xanh mát của thiên nhiên trong lành tạo cảm giác thoải mái và bảo vệ sức khỏe cho người thân.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 5

Mẫu hòn non bộ đẹp – 6

Non bộ là tiểu cảnh được nhiều người sử dụng bởi vẻ đẹp của nó được thể hiện hình thù trên các phiếm đá rất sinh động. Chính bởi những hình thù tự nhiên này đã tạo nên một tổng thể đẹp và rất ấn tượng.

Hòn non bộ kết hợp với hồ cá sân vườn:

Mẫu hòn non bộ đẹp. 6

Mẫu hòn non bộ đẹp – 7

Hòn non bộ cũng được bố trí ở những không gian sân vườn rộng lớn có hồ nước, cá cảnh tạo không gian thiên nhiên mang tính thẩm mỹ một cách tự nhiên nhất.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 7

Mẫu hòn non bộ đẹp – 8

hay với diện tích nhỏ hẹp thì dưới gầm thang cũng có thể thiết kế được non bộ đẹp và ấn tượng với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân đã biến không gian tối tắm của ngôi nhà thành một tiểu cảnh rất đặc sắc.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 8

Mẫu hòn non bộ đẹp – 9

Hòn non bộ và đảo đá đẹp có một vị trí quan trọng trong cách bài trí sân vườn. Nó là biểu tượng cho sự hài hòa về phong thủy, sắp xếp hòn non bộ không chỉ khiến cho sân vườn của gia chủ trở nên đẹp và độc đáo hơn đồng thời còn mang lại tài lộc cho gia chủ.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 9

Mẫu hòn non bộ đẹp – 10

Với các mẫu hòn non bộ độc đáo và ấn tượng mang vẻ đẹp đấy cuốn hút. Sự hài hòa hòn non bộ và cây cảnh càng làm nổi bật thêm nét lôi cuốn khó cưỡng của toàn bộ tiểu cảnh.

Mẫu hòn non bộ đẹp - 11

Mẫu hòn non bộ đẹp – 11

Hòn non bộ kết hợp độc đáo với cây cảnh đầy cuốn hút với sự tinh tế tiểu cảnh hòn non bộ mang lại vẻ đẹp hùng vĩ, mạnh mẽ và hài hòa cho sân vườn và toàn bộ không gian nhà.

mau-hon-non-bo-dep-11

Mẫu hòn non bộ đẹp – 12

Mẫu hòn non bộ tương đối lớn tạo nên cảnh sắc núi non hùng vĩ. Nếu sân vườn nhà bạn sở hữu diện tích rộng rãi thì đây chắn chắn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 12

Mẫu hòn non bộ đẹp – 13

Hòn non bộ ngoài yếu tố trang trí còn có ý nghĩa về phong thủy rất cao, nó còn giúp khắc phục những điểm phong thủy không tốt hoặc tăng thêm sự hài hòa cho tổng thể. Với mỗi ngôi nhà yếu tố phong thủy thường quyết định nhiều đến hình dạng và vị trí của non bộ.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 13

Mẫu hòn non bộ đẹp -14

Những loại đá được chọn cho phong thủy là những loại đá có năng lượng cao. Nếu có điều kiện thì nên dùng cả khối đá phong thủy lớn đặt trước sân nhà hay công ty để năng lượng của đá đẩy hết tà khí ra ngoài và mang lại dòng năng lượng đầy sinh khí cho gia đình.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 14

Mẫu hòn non bộ đẹp – 15

Hòn non bộ là tiểu cảnh của thiên nhiên thu nhỏ, với bàn tay khéo léo của nghệ nhân đã biến những thư thô  cứng trở thành một không gian phong thủy hữu tình đầy tính nghệ thuật cho mẫu tiểu cảnh sân vườn nhà bạn.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 15

Mẫu hòn non bộ đẹp – 16

Tiểu cảnh hòn non bộ được đặt ngoài trời để hòa hợp với thiên nhiên, trời đất, mây gió. Nó không chỉ là vật dụng để trang trí, làm đẹp cho sân vườn và còn là vật phong thủy cho ngôi nhà.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 16

Mẫu hòn non bộ đẹp – 17

Trồng cây trên hòn non bộ cũng cần được chú ý thường là những cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo. Cây không được cao hơn đỉnh hòn non bộ, cây có thân càng to càng tốt, chủ yếu sử dụng cây bon sai đẹp.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 17

Mẫu hòn non bộ đẹp – 18

Ngoài ra hòn non bộ chúng ta cũng chú ý đến số lượng của ngọn núi, thường là số lẻ chứ không được dùng số chẵn. Trong đó chiều cao của các ngọn có ngọn cao, ngọn thấp không bằng nhau, thiết kế hòn non bố bố trí cây xanh để tạo thêm một không gian đa dạng sinh động hơn.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 18

Mẫu hòn non bộ đẹp – 19

Ngoài ra còn rất nhiều mẫu hòn non bộ để bạn tham khảo tùy thuộc vào diện tích đất cũng như không gian nhà để làm sao chọn những mẫu cho phù hợp với tổng thể ngôi nhà bạn.

Mẫu hòn non bộ đẹp. 19

Mẫu hòn non bộ đẹp – 20

Mẫu hòn non bộ đẹp. 20

Mẫu hòn non bộ đẹp – 21

Mẫu hòn non bộ đẹp. 21

Mẫu hòn non bộ đẹp – 22

Mẫu hòn non bộ đẹp. 23

Mẫu hòn non bộ đẹp – 23

Mẫu hòn non bộ đẹp. 24

Mẫu hòn non bộ đẹp -24

mau-hon-non-bo-dep-26

Mẫu hòn non bộ đẹp – 25

mau-hon-non-bo-dep-27

Mẫu hòn non bộ đẹp – 26

mau-hon-non-bo-dep-28

Mẫu hòn non bộ đẹp – 27

mau-hon-non-bo-dep-29

Mẫu hòn non bộ đẹp – 28

Hi vọng rằng những mẫu tiểu cảnh hòn non bộ trên phần nào đã giúp bạn hình dung ra được không gian nhà mình cũng như đã có được sự lựa chọn riêng cho mình trong mẫu thiết kế nhà đẹp. Chúc các bạn sức khỏe, thành công, và hạnh phúc bên ngôi nhà đẹp của mình. Thân ái.

Hải Yến

Có thể bạn quan tâm
 • Tổng hợp mẫu ghế xích đu có mái che ngoài trời
 • Tổng hợp mẫu ghế xích đu có mái che ngoài trời

 • Việc vui chơi ngoài trời giờ đã đặt đến một tầm cao khi nó không chỉ đơn thuần là chỗ nghỉ ngơi. Những chiếc ghế xích đu có mái che mang lại một không gian nghỉ ngơi vui chơi thoải mái. Chúng cũng mang lại nét thẩm mỹ cho những biệt thự hiện đại đẹp. 1. Giới thiệu một số mẫu ghế xích đu có mái che Việc đặt một chiếc xích đu đẹp giờ đây không còn bắt buộc hay cố định ở một ví trí. Chúng có thể linh…

 • Các loại cây cảnh dễ trồng trong nhà và hòn non bộ
 • Các loại cây cảnh dễ trồng trong nhà và hòn non bộ

 • Chỉ cần thêm một chút thay đổi, thêm cuộc sống thực vật từ các loại cây cảnh dễ trồng vào nhà. Hoặc các mô hình hòn non bộ, khu vườn của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt lớn trong diện mại và cảm nhận. Cây không chỉ trông đáng yêu và tươi tốt. Chúng còn thực sự giúp bạn có một cuộc sống trong lành hơn. Nhờ vào việc làm sạch không khí bạn hít thở hàng ngày. Rõ ràng, lợi ích của của việc trồng cây…

 • Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền rộng 6m đáng đầu tư
 • Mẫu nhà ống 3 tầng mặt tiền rộng 6m đáng đầu tư

 • Dẫn đầu bộ sưu tập những mẫu nhà ống 3 tầng đẹp, tiết kiệm chi phí đáng đầu tư của Kiến Tạo Việt; Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại. Mặt tiền nhà ống có kiến trúc linh hoạt cộng thêm các đường nét khỏe khoắn chắc chắn sẽ là một gợi ý hay dành cho những ai đang quan tâm. Hãy khám phá công trình nhà ống 3 tầng hoàn hảo này của chúng tôi để tìm…

 • Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp như resort nghỉ dưỡng tại Đan Phượng
 • Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp như resort nghỉ dưỡng tại Đan Phượng

 • Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ xây dựng một căn biệt thự giống resort nghỉ dưỡng chưa? Và điều kiện để xây dựng thiết kế biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Tham khảo ngay mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp như resort dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời. Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp như resort Đan Phượng Công trình thiết kế biệt thự 2 tầng mà Kiến Tạo Việt muốn giới thiệu đến bạn đọc được xây dựng trên mảnh đất diện…

 • Mẫu nhà biệt thự đẹp nên thơ với kiến trúc 1 tầng mái ngói thái
 • Mẫu nhà biệt thự đẹp nên thơ với kiến trúc 1 tầng mái ngói thái

 • Hình ảnh mái nhà chuyền thống xưa, dường như để lại dấu ấn quá đậm nét trong tâm hồn mỗi con người Việt Nam. Nên dẫu đang ở thời kỳ đương đại, được tiếp cận và du nhập khá nhiều nét văn hóa thẩm mỹ mới. Nhưng cái chất xưa trong ta vẫn muốn tồn tại mãi; Khác chăng là cách tân hơn và biến thể nhiều hơn về mặt hình thức trên nền tảng những khuôn mẫu đã sẵn có. Hôm nay Kiến Tạo Việt rất vui được gửi…

 • Lựa chọn gạch lát nền cho các mẫu thiết kế nhà ống, nhà phố
 • Lựa chọn gạch lát nền cho các mẫu thiết kế nhà ống, nhà phố

 • Khác với những mẫu biệt thự đẹp; Thì những mẫu thiết kế nhà ống, nhà phố sẽ làm các gia chủ khó khăn làm sao để không gian nội thất được mở rộng. Ở bài viết này, Kiến Tạo Việt đã có một gợi ý cho gia đình bạn. Đó là hãy “chọn gạch lát nền hợp lý” cho ngôi nhà ống, nhà trung cư của các bạn. Bên cạnh đó kết hợp cả màu sơn tường  phù hợp để “đánh lừa thị giác”. Vậy gạch lát nền như thế nào là…