Share

Mẫu tiểu cảnh ban công

Mẫu tiểu cảnh ban công

Ban công thường là một phần không thể thiếu trong việc thiết kế một ngôi nhà đẹp. Bởi nó là nơi để lấy ánh sáng cũng như lấy không khí vào bên trong ngôi nhà để giúp lưu thông không khí và mang năng lượng vào cho ngôi nhà. Ngoài ra ban công còn là nơi để thư giãn, ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên xung quanh, mỗi sáng thức dậy ra ban công hít thở không khí trong lành và tối thì ngắm nhìn cảnh vật về đêm đó cũng là một điều hấp dẫn. Nên việc thiết kế một mẫu tiểu cảnh ban công là điều cân thiết để tạo nên một không gian thoáng mát và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Giới thiệu một số mẫu tiểu cảnh ban công

Thiết kế tiểu cảnh đòi hòi cần có sự tinh tế nhất định đặc biệt là khi thiết kế trên ban công với diện tích khá khiêm tốn. Những thiết kế đưa ra luôn với tiêu trí đơn giản nhất do hạn chế về phần diện tích nhưng lại cần đạt được độ tinh tế và ấn tượng nhất. Đó là cái khó mà không phải kiến trúc sư nào cũng có thể làm được điều đó. Bằng sự dày dặn kinh nghiệm trong thiết kế cũng như nắm được những thiết yếu trong kiến trúc hiện đại nên bằng bàn tay khéo léo của mình các kiến trúc sư chúng tôi đã mang đến cho khách hàng những mẫu tiểu cảnh ban công ưng ý và ấn tượng. Tạo được nét đẹp thẩm mỹ hài hòa cho ban công nói riêng và tổng thể không gian nhà đẹp nói chung. Dưới đây là những mẫu tiểu cảnh mời các bạn tham khảo:

mẫu tiểu cảnh ban công - 1

mẫu tiểu cảnh ban công – 1

Đôi khi diện tích ban công hẹp chỉ đủ để chậu cây và viên đá, chỉ chừng đó diện tích thì cần phải làm thế nào để tạo ra được một khu tiểu cảnh ấn tượng và có hồn. Với kinh nghiệm dày dặn của mình các kiến trúc sư đã rất tinh tế khí bố trí chậu hoa nhiều màu sắc đua nhau đón nắng đã tạo nên được nét đẹp lộng lẫy cho ban công nhỏ xinh đó.

mẫu tiểu cảnh ban công - 2

mẫu tiểu cảnh ban công – 2

Đôi khi tiểu cảnh khô sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho không gian và môi trường khắc nghiệt như ngày nay. Nắng nóng, thiếu đất… nên tiểu cảnh khô hoặc trồng những cây cực kỳ dễ sống trong môi trường đó để làm tiểu cảnh cho ban công.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 3

Mẫu tiểu cảnh ban công – 3

Hay việc thiết kế một dàn cây leo dễ sống vừa làm mát cho ban công vừa tạo được cảnh quan cho nhà đẹp thêm không gian xanh cần thiết trong cuộc sống hàng ngày, đó cũng là một sự lựa chọn rất tinh tế.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 4

Mẫu tiểu cảnh ban công – 4

Mẫu thiết kế được kết hợp với giữa những viên đá cuối, chậu cây xanh và những tấm gỗ đã làm tăng thêm tính thẩm mỹ và điều hòa không khí cho không gian ban công và căn phòng của bạn.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 5

Mẫu tiểu cảnh ban công – 5

Hay diện tích rộng hơn ta có thể thiết kế sân vườn nhỏ thu hẹp ngay trên ban công tạo nên một khuôn viên rất mát mẻ. Các kiến trúc sư đã rất tỉ mỉ trong từng chi tiết để bài trí chúng sao cho thật nhịp nhàng toát lên nét hài hòa nơi ban công nhà.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 6

Mẫu tiểu cảnh ban công – 6

Mẫu tiểu cảnh ban công - 7

Mẫu tiểu cảnh ban công – 7

Một thiết kế gọn gàng hơn đó là thiết kế một lối đi dài ở giữa để chăm sóc và hàng ngày ra ngắm các loài hoa đưa nhau khoe sắc cũng tạo nên được nét mới lạ trong thiết kế tiểu cảnh ban công.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 8

Mẫu tiểu cảnh ban công – 8

Với thiết kế đơn giản nhưng mẫu tiểu cảnh ban công này vẫn toát lên được vẻ tinh tế tính thẩm mỹ cao giúp giảm ồn ào cũng như bụi bặm của phương tiện giao thộng.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 9

Mẫu tiểu cảnh ban công – 9

Mẫu tiểu cảnh ban công - 10

Mẫu tiểu cảnh ban công – 10

Tuy nhỏ nhưng nhờ sự sắp xếp cũng như thiết kế gọn gàng nên các ngoài việc mang thiên nhiên gần gũi với con người thì còn có thể đặt được ở đó một bàn trà với phong cách rất độc đáo ở đó tạo nên một nét đẹp riêng cho khu tiểu cảnh.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 11

Mẫu tiểu cảnh ban công – 11

Nếu như ở trên là sự giản dị trong thiết kế thì mẫu tiểu cảnh ở dưới lại toát lên một vẻ đẹp vô cùng sinh độc với màu sắc rực rỡ của những cánh hoa đua nhau khoe sắc nở, làm cho ban công lúc nào cũng tràn đầy sức sống.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 13

Mẫu tiểu cảnh ban công – 12

Không sử dụng hết cả ban công mà chỉ cẩn thiết kế một góc nhỏ làm nhưng nhìn vào ta cảm giác được nó như một vườn hoa được thu nhỏ trồng trên ban công, đó là điểm nhận mà khi ai đặt chân lên đây cũng phải đến để được ngắm nhìn.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 14

Mẫu tiểu cảnh ban công – 13

Bao quan bàn ghế nhỏ là cả một rừng xanh của thiên nhiên khiến ta lúc nào cũng có cảm giác được thiên nhiên ưu ái, lúc nào cũng được hít thở những không khí trong lành từ chính những cây xanh do mình trồng và chăm sóc giúp ta nhận thấy được cuộc sống nhẹ nhàng, ý nghĩa và yêu thiên nhiên hơn.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 15

Mẫu tiểu cảnh ban công – 14

Mẫu tiểu cảnh ban công - 15

Mẫu tiểu cảnh ban công – 15

Lộng lẫy và lung linh đó là những từ dùng để miêu tả cho khu tiểu cảnh nơi đây, không chỉ đẹp về ban ngày mà khi về đêm nhờ những ánh đèn chiếu vào cả một khu vườn ở nơi ban công trở nên rực rỡ để ngồi từ trên cao ngắm nhìn thành phố về đêm, cảm nhận cuộc sống thi vị về đêm giúp ta tĩnh tâm hơn để thư giản sau một ngày dài làm việc.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 16

Mẫu tiểu cảnh ban công – 16

Khu ban công đúng là trở nên mềm mại và có tính thẩm mỹ hơn hẳn so với việc bạn để thô những song sắc cứng nhắc phải không nào, đơn giản là việc tìm kiếm những loại cây dễ sống, hoa nhiều màu sắc để tạo nên không gian lung linh đa sắc màu là đã có thể một tiểu cảnh đẹp cho ban công nhà bạn rồi.

Mẫu tiểu cảnh ban công - 17

Mẫu tiểu cảnh ban công – 17

Chúng ta có thể thấy được một ban công được thiết kế tiểu cảnh khác hẳn với một ban công bình thường để thô cứng như vậy nhiều khi còn bị bụi bẩn bám vào. Việc tạo một không gian xanh mát thư giãn cho ban công nhỏ xinh của mình tường chừng đơn giản nhưng nó lại là một công trình đòi hòi sự sáng tạo thẩm mỹ và tinh tế của các kiến trúc sư để tạo ra được những mẫu tiểu cảnh ban công ấn tượng và mang lại được mảng xanh của thiên nhiên hòa quện vào ngôi nhà. Chúc các bạn có được những sự lựa chọn phù hợp với ban công nhà mình.

BTV: Hải Yến

Share post: