Thiết kế nhà phố, nhà chia lô đẹp

Thiết kế nhà phố, nhà chia lô đẹp

Giới thiệu- Thiết kế nhà phố, nhà chia lô đẹp.

Hôm nay Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu đến các bạn một cách tổng quan về thiết kế nhà phố,thiết kế nhà lô phố, nhà chia lô,ở Việt Nam.

I/ Nhà lô phố là gì ?

Nhà lô phố ( thiết kế nhà phố – thiết kế nhà lô phố ) là dạng nhà có kích thước nhỏ, đa phần chỉ có một mặt tiền và diện tích thường không lớn. Do diện tích chật và nhu cầu lớn cho điều kiện sinh hoạt nên nhà phố thường phải trồng nhiều tầng để thỏa mãn nhu cầu đó.Nhưng các yêu cầu và công năng của nhà phố lại được đặt với yêu cầu khá cao kết hợp với đó là yêu cầu thẩm mỹ. Để đáp ứng được các yêu cầu đó, đòi hỏi người kiến trúc sư phải có kinh nghiệm thực tế và vận dụng sự hài hoà việc sử dụng không gian chuẩn, không lãng phí và cả một cấu trúc đẹp.

Thiết kế nhà phố, nhà chia lô đẹp - Ảnh 01

Thiết kế nhà phố, nhà chia lô đẹp – Ảnh 01

II/ Nhà chia lô là gì ?

Nhà chia lô ( nhà chia lô đẹp ) đây là loại nhà mà các căn được đặt cạnh nhau, xếp thành từng dãy và có thể xây dựng hàng loạt và khai thác không gian từ mặt đất trở lên, nhưng những lô đất hẹp được ghép sát nhau khiến ngôi nhà chính cũng là từng khối ghép liền nhau chỉ còn khả năng tạo sân vườn ở trước mặt và sau lưng. Loại nhà này còn được gọi là nhà ở khối ghép, nhà hàng phố, nhà kiểu dãy, kiểu băng, thiết kế nhà chia lô. Mỗi căn nhà thường chỉ có một hoặc hai hướng, có lối vào phía trước, có hai mặt tương tiếp xúc hoặc chung với hai căn bên cạnh. Nhà hàng phố (chỉ có sân sau, sân trong) Đây là loại nhà đồng thời có thể sử dụng để ở và để kinh doanh vì nhà ở gắn liền với hè phố tạo nên những mặt phố. Nhìn chung các ngôi nhà này chỉ có thể lấy ánh sáng tự nhiên từ một hướng đó là từ đường phố để cải tạo điều kiện khí hậu cho các phòng ở và phòng sinh hoạt trong từng gia đình thì mỗi nhà thường có từ một đến hai sân trong để có thể lấy ánh sáng bổ sung từ những sân trong kiểu giếng ánh sáng – sân trong nhỏ này.Nhà liên kế có sân vườn (có vườn trước sâu sau). Đây là loại nhà biệt thự có sân vườn có tiêu chuẩn mức sống trên trung bình.

 Đặc trưng của nhà chia lô là luôn chia các không gian theo một tuyến dọc với 2 phòng được ngăn cách bằng khu cầu thang và khu vệ sinh.

 Để có được một ngôi nhà chia lô đẹp thì phải biết kết hợp với các yếu tố phong thủy thì kiểu dáng ngôi nhà lý tưởng phải cần có các yếu tố sau: nhìn thuận mắt, đi vào trong thấy thoải mái, mở cửa đón được không khí trong lành, vào trong nhà ánh sáng dịu nhẹ, phòng to hay hẹp nhưng không trống rỗng, chật chội, bố cục hợp lý, ngăn nắp, có nơi riêng tư kín đáo, không gian có chỗ độc lập mà không cách biệt, phướng hướng ngay ngắn sáng sủa, sinh động. Cảnh quan môi trường tốt, kiến trúc xung quanh và tình hình cư trú và hoạt động của con người nơi đó hài hoà. Đấy là một khung cảnh tốt và gia chủ cũng như người kiến trúc sư muốn hướng tới.

Thiết kế nhà phố, nhà chia lô đẹp - Ảnh 02

Thiết kế nhà phố, nhà chia lô đẹp – Ảnh 02

Sống trong một ngôi nhà có kết cấu như thế sẽ rất có lợi cho sức khoẻ và tinh thần của gia chủ, vì dòng khí bên trong ngôi nhà lưu thông tốt, chạm rãi và ổn định, vừa cân đối vừa hài hoà, bốn phương tám hướng đều có chính khí tụ hợp lại tạo ra trường khí giàu năng lượng. Nhà có hình dạng thiết kế lý tưởng, bố cục đan xen hài hoà, cái hiện và cái ẩn đều có mức độ từng loại.chứ không thể bố trí ngay ngắn, thoạt nhìn không thấy dư thừa là được. Điều đó sẽ thấy được sự cứng nhắc quá mức vì thiếu sự linh hoạt, người ở trong ngôi nhà này sẽ dễ mất tinh thần, thiếu sức sống, số mệnh dễ suy. Thiet ke nha pho không đơn giản là vẽ lên một ngôi nhà đẹp. Đó chỉ là vẻ đẹp bên ngoài. Kiến Tạo Việt đã làm được nhiều hơn thế nữa. Đó chính là đẹp về bên ngoài và hài hoà cả bên trong, cát lộc của ngôi nhà bởi các kiến trúc sư giỏi kỹ thuật và am hiểu về quy luật phong thuỷ.

Mời khách hàng tham khảo những mẫu thiết kế nhà phố đẹp nhất 2018 tại link sau:https://nhadepktv.vn/thiet-ke-nha-lo-pho

Văn Phòng Tư Vấn Thiết Kế Kiến Tạo Việt