Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát – NO 17

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát – NO 17

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát rộng 46m2 . Phong cách hiện đại gọn gàng và thoáng mát dành cho gia đình anh Phương ở Đống Đa – Hà Nội. Ngôi nhà được thiết kế hoàn hảo và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Từ việc lấy ánh sáng cho ngôi nhà đến việc hài hòa các yếu tố tự nhiên lẫn công năng sử dụng. Chính vì thế mà ngôi nhà rất thông thoáng và dịu mát giữa chốn đô thị nhộn nhịp.

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát

Anh Phương làm trong lĩnh vực chuyển phát nhanh. Nên anh muốn dành toàn bộ không gian tầng 1 thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại cho việc kinh doanh và tiếp khách. Phía trước chừa lại một khoảng làm sân để xe của nhân viên và của khách hàng đến giao dịch hàng hóa. Mặt tiền sử dụng màu ghi nhã nhặn cùng với từng không gian được bố trí hợp lý; Vừa thuận tiện cho việc kinh doanh mà vẫn tiện lợi cho sinh hoạt của gia đình.

  • Tầng 1: Không gian kinh doanh + tiếp khách
  • Tầng 2: Phòng ăn + phòng ngủ
  • Tầng 3: 2 phòng ngủ
  • Tầng 4: Phòng thờ + Phòng SHC, phòng giặt, sân thượng.
Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát

Phối cảnh – Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại

Tầng 1: Như đã nói ở trên, với mục đích thiết kế nhà vừa có không gian sinh hoạt thoải mái cho gia đình, vừa để kinh doanh. Nên toàn bộ không gian tầng 1 được bố trí để kinh doanh và tiếp đón khách đến giao dịch. Ở tầng 1 bố trí một cầu thang bộ đi ở ngoài lên trực tiếp tầng 2. Không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh ở tầng 1.

Tầng 2: Bắt đầu từ không gian tầng này dành cho sinh hoạt của gia đình. Được bố trí gồm phòng ăn và 1 phòng ngủ. Từ phòng ăn có cầu thang riêng uốn lượn nhịp nhàng dẫn lên tầng 3. Gầm thang là phòng wc chung nhỏ gọn. Phòng ngủ lấy sáng nhờ khoảng giếng trời ở góc cuối nhà.

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát. 2

Mặt bằng tầng 1 + 2 – Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát

Tầng 3: Được bố trí gồm 2 phòng ngủ ở 2 bên cầu thang. WC chung của cả tầng ở đối diện cầu thang. 2 phòng ngủ đều được bố trí có ban công và giếng trời nên các không gian phòng ngủ đều lưu thông không khí tốt.

Tầng 4: Thiết kế phòng thờ đồng thời là phòng sinh hoạt chung của gia đình nên cũng có nội thất đầy đủ để cả gia đình quây quần bên nhau. Sân thượng rộng bạn hoàn toàn có thể bố trí thêm tiểu cảnh cây xanh để không gian nhà mát mẻ và dễ chịu hơn.

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát. 3

Mặt bằng tầng 3+ 4 – Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát

Phối cảnh góc thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại

Với thiết kế kiến trúc nhà lô phố phong cách hiện đại và bố cục công năng như vậy. Đã tạo cho mẫu thiết kế nhà đẹp có một khoảng lùi cần thiết, mang đến không gian mở thông thoáng cho toàn ngôi nhà.

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát. 4

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát

Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát. 5

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại thoáng mát

Mặt tiền ở cả 4 tầng đều được thiết kế với vẻ đẹp riêng biệt. Đua ra thụt vào hài hòa và vẫn đảm bảo được kết cấu kiến trúc. Tuy nhiên, chất liệu sử dụng trang trí mặt tiền là giống nhau. Với sự kết hợp của các mảng khối sơn ghi đậm, cùng gạch thẻ nhiều màu. Hệ cửa và các ô thoáng có 2 lớp: Lớp song sắt phía ngoài và lớp kính bên trong.

Tuy phía trước tầng 4 là một khoảng sân thượng rộng. Nhưng để tạo sự cân đối, KTS đã thêm vào các khối bên tông được dựng cân đối. Đặc biệt là khối bê tông ở ngay mặt tiền, mặt dưới bố trí hệ đèn downlight chiếu sáng. Phục vụ nhu cầu hóng gió vào buổi tối, hay giúp căn nhà trở nên lung linh hơn giữa ánh sáng mở ảo.

Hiện nay mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp này đã hoàn thành và đi vào sử dụng. Chủ nhà vô cùng hài lòng với ngôi nhà của mình. Anh vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm cũng như cám ơn đội ngũ kiến trúc sư của Kiến Tạo việt. Nếu các bạn đang muốn xây dựng cũng như sở hữu cho mình một mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng hiện đại độc đáo như vậy. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ Kiến trúc sư tư vấn nhiệt tình nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN XD & TM KIẾN TẠO VIỆT
Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội
090.322.1369 – 098.122.1369
Biên tập: Hải Yến