Share

Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

NO 05 đất méo – Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng.

Thiết kế nhà ống  cho thuê cao 7 tầng là công trình mà Kiến Tạo Việt đã hoàn thành cho anh Ngô Minh Cường ngụ tại số 8, ngõ 47 tổ 6, phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà nội. Thiết kế kiến trúc được xây dựng trên một diện tích 82,3 m2 và nằm trên khu đất méo. Anh Cường hiện đang mong muốn xây dựng mẫu nhà ống ấy theo kiểu chung cư mini có 7 tầng là nhà cho thuê kiếm thu nhập. Dự kiến kinh phí xây dựng dự kiến là 3,2 tỷ đồng.

Phối cảnh góc 1- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Phối cảnh góc 1- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng công năng thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Anh Cường có chia sẻ nhu cầu xây dựng khu đất dạng chung cư mini không phải đối tượng thuê là sinh viên mà phục vụ phần đông số nhân viên phục vụ tại chung cư Royal city. Đồng thời, anh cũng có yêu cầu các phòng cần được tận dụng tối đa ánh sáng, thông thoáng mặc dù mỗi tầng chỉ cao 2,7m và khu đất không phải là vuông. Xuất phát từ thực tế đó, chúng tôi các kiến trúc sư Kiến Tạo Việt đã lên phương án bố trí mặt bằng công năng dành cho mẫu thiết kế nhà ống như sau:

Mặt bằng tầng 1: Từ mặt tiền đi vào các bạn có thể thấy ngay được một không gian gia chủ dành cho mục đích kinh doanh với căn phòng rộng 25m và đặc biệt là một khu để xe được thiết kế rông hơn có diện tích 30m2. Chủ nhà mong muốn rằng dù ngôi nhà không vuông vắn và diện tích căn phòng vừa phải song không gian cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và cần sự thông thoáng. Từ đó, các kiến trúc sư đã tận dụng khoảng phía trước nhà trồng những cây xanh nhằm lấy bóng mát. Đồng thời ở giữa tầng này là hệ thống thang máy và thang bộ được đặt cạnh thông tầng, giúp không gian tầng càng thêm thoáng và đem được ánh sáng vào trong không gian. Ngoài ra, phía sau nhà các kiến trúc sư  tận dụng diện tích đất méo để ngăn chia thành 2 phòng nhỏ dành là phòng kỹ thuật và một phòng còn lại là bộ phận an ninh quản lý các tầng.

Mặt bằng tầng 1- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng tầng 1- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng tầng lửng: Tầng lửng được chia thành 2 căn hộ có diện tích khá lớn để phục vụ những đối tượng có nhu cầu cao với diện tích 37m2 và một căn rộng 22m2. Căn phòng 22m2 được bài trí với một phòng ngủ và một khu vệ sinh khép kín. Còn căn hộ rộng hơn phía trước nhà nhằm phục vụ đối tượng có nhu cầu cao hơn với các bài trí đầy đủ các khu vực chức năng như phòng khách, phòng bếp và ăn, một khu vệ sinh khép kín cùng với đó là một không gian tiểu cảnh phía trước căn hộ. Điều này khiến cho căn hộ tuy diện tích chưa hẳn lớn và không vuông vắn song vẫn luôn thoáng và  con người luôn kết nối được với cảnh quan  thiên nhiên bên ngoài.

Mặt bằng tầng lửng- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng tầng lửng- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng tầng 2+3+4: Tại các tầng này được thiết kế kiến trúc như nhau chia thành 3 căn hộ với 2 căn có diện tích tương đương nhau và ở giữa là một căn hộ khá vuông vắn rộng vừa phải là 14m2. Tại các căn hộ được bố trí các nội thất tối giản nhưng vẫn tiện nghi. Ngoài các căn hộ nhỏ đều có khu vệ sinh riêng khép kín, sạch sẽ và đều có ban công trồng các cây xanh giúp đem gió vào các căn hộ đồng thời không gian cũng thêm sáng hơn.

Mặt bằng tầng 2+3+4- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng tầng 2+3+4- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng tầng 5+6: Trên tầng 5 và 6 được bố trí với nhiều căn hộ hơn, mỗi tầng được chia thành 5 căn hộ nhỏ với diện tích từ 11m2 đến 14m2. Vì là tầng trên cao, không thuận tiện lắm cho việc đi lại và diện tích khá nhỏ nên chủ nhà dự sẽ phục vụ đối tượng có thu nhập thấp nhưng vẫn đảm bảo sao cho các căn hộ nhỏ vẫn phải đủ các vật dụng cần thiết, tiện nghi và tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên.

Mặt bằng tầng 5+6- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng tầng 5+6- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng tầng 7: Đây là tầng trên cùng của mẫu kiến trúc nhà ống, là nơi dành riêng cho sinh hoạt của chủ nhà được bài trí đầy đủ các phòng chức năng như phòng sinh hoạt chung, khu bếp và ăn, phòng thờ và một khu vệ sinh khép kín phía cuối nhà sạch sẽ. Tại phòng sinh hoạt chung được đặt ngay phía trước nhà bài trí một bộ ghế sofa trắng khá hiện đại, bên cạnh có một ban công nhỏ ra phía ngoài nơi gia đình trồng những chậu cảnh hoặc chậu hoa cũng như đón luồng gió mát và ánh sáng thổi trực tiếp vào ngay căn phòng. Ngoài ra, phòng ngủ gồm có 2 phòng dành cho bà, cháu và một phòng là dành cho vợ chồng. Tất cả các không gian phòng đều được có đủ ánh sáng với hệ thống cửa sổ được thiết kế, đồng thời khá thông thoáng nhờ cách kiến trúc thông tầng chạy khắp các tầng của tòa nhà.

Mặt bằng tầng 7- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Mặt bằng tầng 7- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Phối cảnh góc 2- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Phối cảnh góc 2- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Phối cảnh góc 3- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Phối cảnh góc 3- Thiết kế nhà ống cho thuê cao 7 tầng

Có thể nói, chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp  Kiến Tạo Việt đã khắc phục được những nhược điểm về một diện tích chưa hẳn lớn và khu đất dạng méo tạo nên một công trình kiểu mini đáp ứng yêu cầu kinh doanh của chủ nhà. Các diện tích méo đều được các kiến trúc sư co kéo một cách khéo léo tạo nên một công trình khá vuông vắn đảm bảo được tính thẩm mỹ, đáp ứng công năng sử dụng và đặc biệt tận dụng được tối đa gió trời và ánh sáng tự nhiên. Mọi đóng góp hoặc cần tư vấn mua hồ sơ để thiết kế kiến trúc, khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây đội ngũ KTS sẽ hỗ trợ các bạn tận tình. Cảm ơn các bạn đọc đã dành thời gian theo dõi.!

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Share post: