Thiết kế nhà lô phố phong cách

Thiết kế nhà lô phố phong cách

Thiết kế nhà lô phố phong cách hiện đại

Thiết kế nhà lô phố phong cách là loại nhà ở liên kề thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản về hình thức và nhấn mạnh vẻ đẹp về tỉ lệ, hình khối. Thiết kế nhà phố hiện đại thường được thiết kế và xây xây dựng ở các trục đường phố, khu vực thương mại, dịch vụ theo quy hoạch đã được duyệt. Nhà phố liên kế ngoài chức năng để ở còn sử dụng làm cửa hàng buôn bán, dịch vụ văn phòng, nhà trọ, khách sạn, cơ sở sản xuất nhỏ v.v.

Nhà phố hiện đại được thiết kế dựa trên những yếu tố: Yếu tố hình khối: đơn giản, chủ yếu sử dụng các hình khối theo phương ngang và dọc, hình thức mạch lạc rõ ràng; Yếu tố  vật liệu: vật liệu kính, bê tông, gỗ, aluminium, nhựa, thép ..(những vật liệu mới); Yếu tố ý đồ: Ý đồ về không gian thường thoáng đãng hơn, đơn giản hơn, gọn hơn. Và một số yếu tố khác.

Phối cảnh - Thiết kế nhà lô phố phong cách

Phối cảnh – Thiết kế nhà lô phố phong cách

Ngôi nhà mang nét độc đáo trong ý đồ thiết kế về những ô cửa thật cửa giả. Trên mảng tường lớn của 2 tầng (tầng 2, tầng 3), KTS đã tạo ra những ô cửa giả để làm nền, chúng được phân bố một cách đều đặn trên mặt tiền. Những ô cửa thật được đục ngẫu hứng trên mảng tường để tạo sự phá cách. Màu sắc của công trình bao trùm là tone đen bóng sang trọng.

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 1

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 2

Với mặt tiền rộng rãi và chạy sâu vào trong, ngôi nhà lô phố được thiết kế theo phong cách hiện đại. Phía trước ngôi nhà, bên trái là vườn cỏ, bên phải là bể bơi có hàng rào hính bao quanh. Bước qua lối vườn cỏ vào ngôi nhà, đầu tiên là không gian của phong khách được trang trí rất gọn và đơn giản. Phía bên ngoài phòng khác là không gian nửa kín nửa hở rất thông thoáng, được sử dụng làm không gian hoạt động chung. Mặt tiền tầng 2 được trang trí bằng những thanh inox ngang cách đều và đặt san sát nhau.

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 3

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 3

Đây là một công trình mang sự đột phá về sự thay đổi hình dáng của công trình cho ngôi nhà lô phố. Bao che phía ngoài của những ô cửa lùa là những mảng tường nhẹ có thể chuyển động theo phương ngang, chính những mảng tường này tạo cho hình dáng của công trình có sự thay đổi về hình thức một cách rất linh động. Bạn có thể chủ động thay đổi hình thức mặt tiền ngôi nhà của mình một cách nhanh chóng chỉ bằng vài cái gạt tay.

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 4

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 4

Những ngôi nhà lô phố hiện nay mọc lên trong các khu đô thị, và trong các thành phố mới. Có sân vườn là một điều mong ước của những ngôi nhà lô phố, để có được sân vườn thì chiều sâu của lô đất phải đủ lớn, và phải theo quy hoạch chung của thành phố. Công trình nhà phố trên sử dụng vật liệu kính kết hợp với gỗ công nghiệp chịu nước để tạo nên một hình thức đơn giản.

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 5

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 5

Lại một sự mới lạ nữa được đưa vào ngôi nhà phố .. Toàn bộ mặt tiền là những ô cửa được xếp lại với nhau, những ô cửa này với chiều cao bằng chính chiều cao của từng tầng. Trên những ô cửa có khắc những hình mang tính dấu hiệu. Mặt tiền ngôi nhà thay đổi rất nhanh khi các ô cửa được mở ra.

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 6

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 6

Với khoảng đất rộng phía trước ngôi nhà, gia chủ sử dụng để làm sân cỏ và sân chơi. Khối nhà được thiết kế dạng hơi chếch chéo để tạo thêm chút phong phú trên một tổng thể đơn giản. Những mảng kính và inox được sắp xếp so le nhau tạo nên cảm giác động cho công trình.

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 7

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 7

Sự đơn giản là điều người ta nhìn thấy ở công trình này..

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 8

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 8

Ngược lại thì công trình này toát lên một không gian nhà đẹp lung linh với ánh đèn được bật lên cùng với kính trong cường lực được thiết kế làm cửa nên từ ngoài ta cũng có thể thấy được sự lông lẫy của không gian bên trong ngôi nhà.

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 9

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 9

Nhà lô hiện đại với hình khối giản đơn, mảng kính lớn bao trùm toàn bộ phía mặt tiền khối nhô ra. Phần khối thụt phía trong là sự kết hợp của bê tông thô với kính trong suốt.

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 10

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 10

Những ngôi nhà lô được xây dựng trên một những con đường có độ dốc thường có những hình khối đa dạng thuận theo địa hình. Công trình trên đây cũng có những không gian thay đổi theo độ dốc của con đường. Phần mặt tiền được ốp đá thẻ, những mảng tường các tầng trên là bề mặt bê tông thô.

Hiệu quả bề mặt được tạo nên từ tấm aluminium đục lỗ, trên một tấm aluminium lớn bao trùm toàn bộ mặt tiền, người ta đục trổ lên đó rất nhiều những ô chữ nhật nhỏ nằm san sát nhau.

Thiết kế nhà lô phố phong cách - 11

Thiết kế nhà lô phố phong cách – 11

Thiết kế nhà lô phố hiện đại được các kiến trúc sư ưa thích vì tính đơn giản trong cách thể hiện nhưng mang đầy vể đẹp của hình khối tự thân, tỉ lệ của ngôi nhà. Với các mản miếng, khối lồi lõm, âm dương kết hợp các mảng đặc, rỗng và mảng kính lớn tạo lên một ngôi nhà lô phố đẹp.

 Hải Yến