Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển

BT 24 kt 11,2×10,5 m – Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển theo hướng tối giản, lược bớt các chi tiết cầu kỳ, phức tạp được anh Nguyễn Quang Đại sinh năm 1979 sống tại Vĩnh Linh, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội yêu cầu Kiến Tạo Việt thực hiện. Anh Đại dự kiến xây nhà biệt thự 3 tầng với mỗi tầng khoảng 120 m2 với 4 phòng ngủ rộng rãi cho bố mẹ anh ở tầng 1 còn tầng 2 là 2 phòng ngủ dành cho vợ chồng anh và cậu con trai 5 tuổi. Phòng ngủ còn lại trên tầng 3 dành cho cô em gái ở lại mỗi khi về chơi. Anh Đại hiện là giám đốc một công ty xuất nhập khẩu thức ăn gia xúc trong trung tâm huyện Thanh Trì. Là một người kinh doanh lên anh hiểu giá trị của bản vẽ thiết kế sẽ giúp anh tránh được những tranh cãi trong quá trình xây dựng với thợ xây, tránh được những rủi ro khi phải đập phá, sửa chữa khi không thấy hợp lý nếu vừa làm vừa mò. Nhiều nhóm thợ xây lâu năm đề nghị anh để họ tự xây theo mấy mẫu chụp ảnh có sẵn mà họ từng làm nhưng anh vẫn không yên tâm và quyết định thuê Kiến Tạo Việt thiết kế biệt thự cho gia đình mình với mong muốn có được một công năng sử dụng hợp lý, hợp phong thủy và tích kiệm đồng thời phải đẹp mắt, lạ mắt tạo sự khác biệt với những mẫu nhà biệt thự xung quanh.

Ngôi nhà biệt thự được xây dựng trên đất rộng 1750 m2 do ông cha để lại. Bên phải khu đất  là một hồ nước rộng lớn của hợp tác xã đang nuôi cá lên phong cảnh xung quanh rất đẹp. Nền hiện trạng thấp lên mỗi khi có mưa nhà cũ của anh thường bị lụt lội vì vậy anh yêu cầu thiết kế tôn nền sân quanh nhà cho anh lên thêm 90 cm rồi mới tạo nền nhà cao hơn sân mới 75 cm tạo sự bề thế cho công trình biệt thự khi hoàn thành. Ngôi nhà biệt thự 3 tầng cổ điển của anh Đại được thiết kế quay về hướng chính Nam, nhìn ra cổng chính vì hướng đó hợp tuổi của chủ nhà bởi anh Đại sinh năm 1979 là năm kỷ mùi có các hướng tốt xấu như sau:

– Hướng tốt: Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị); Đông Nam (Phước Đức); Nam (Sinh Khí)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Ngũ Quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh).

Dựa vào các hướng tốt xấu này Kiến Tạo Việt thiết kế sắp đặt công năng theo phong thủy như sau:

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Phối cảnh

Mặt bằng tầng 1 ngôi nhà biệt thự 3 tầng cổ điển.

Do anh Đại đã có một ngôi nhà nhỏ rộng 21 m2 mới xây cách đây 3 năm lên anh muốn tận dụng làm khu bếp nấu và nhà ăn cho sạch sẽ bởi anh là con trưởng lên phải đặt ban thờ tại tầng 1 lên anh không muốn đưa bếp nấu và phòng ăn gia đình vào trong nhà biệt thự. Tầng 1 chỉ còn bố trí 3 không gian là phòng thờ, phòng ăn và phòng ngủ cho ông bà. Phòng thờ rộng 21 m2 nhìn thẳng ra sảnh chính của ngôi nhà biệt thự. Phòng ngủ ngay phía sau phòng thờ rộng 26 m2 có thể kê được 2 giường cho 2 cụ cho thoải mái bởi người già không thích nằm chung. Phòng khách rộng 36 m2 với vị trí bàn ghế quay lưng ra phòng thờ và nhìn về mảng tường đối diện, nơi kê ti vi. Giáp khoang thang là không gian trống để con anh Đại chơi và có thể làm nơi ăn uống tạm thời cho gia đình khi có khách. Khu vệ sinh được đặt tại gầm cầu thang rộng 3,5 m2. Hướng ban thờ và hướng cửa chính đều nhìn về chính Nam – cung sinh khí rất hợp với tuổi anh Đại.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 1

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Tầng 1

Mặt bằng tầng 2 ngôi nhà biệt thự đẹp.

Tầng 2 ngôi nhà biệt thự đẹp 3 tầng này được bố trí 2 phòng ngủ dành cho anh Đại và cậu con trai. Phòng ngủ anh Đại rộng 27 m2 có vệ sinh khép kín rộng 8m 2. Nhà vệ sinh được đặt tại tây bắc chấn cung sấu cho ngôi nhà biệt thự. Trong vệ sinh bố trí bồn tắm đôi sang trọng của hãng thiết bị vệ sinh Đông Dương. Phòng ngủ cậu con trai rộng 19m2 phía sau nhà, ngay cạnh là khu vệ sinh nhỏ rộng 4 m2. Phía trước phòng ngủ nhỏ là phòng sinh hoạt chung nhưng thực tế là bỏ không bởi phía dưới là phòng thờ lên phía trên không thể sử dụng được.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 2

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Tầng 2 và 3

Mặt bằng tầng 3 ngôi nhà biệt thự.

Tầng 3 được bố trí phòng ngủ rộng 19 m2 cho cô em gái đến chơi ở lại vào cuối tuần. Bên phải thang là một phòng nhỏ để quần áo hoặc dành cho người giúp việc nếu có. Phía trước gồm 2 sân, một có mái và một không mái như phối cảnh bên dưới. Phần sân có mái là nơi tập thể dục, uống trà của gia đình.

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 3

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Phối cảnh góc 1

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 4

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Phối cảnh góc 2

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 5

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Phối cảnh góc 3

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 6

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Ảnh thực tế 1

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 7

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Ảnh thực tế 2

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 8

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Ảnh thực tế 3

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển 9

Thiết kế biệt thự 3 tầng cổ điển – Ảnh thực tế 4

Tổng diện tích sàn xây dựng ngôi nhà biệt thự cổ điển là 320m2. Kinh phí xây dựng dự kiến là 2,65 tỷ. Ngôi biệt thự 3 tầng đẹp mang phong cách cổ điển với viền mái được bẻ vuông tạo seno thu nước mưa bởi khu vực anh ở vẫn chưa có nước máy. Sảnh lớn rộng 8m2 nhô ra cùng hệ tam cấp dài cao 5 bậc tạo lên vẻ đồ sộ cho ngôi nhà. Ngôi nhà biệt thự được thiết kế giật làm 3 khối với 2 khối 3 tầng ôm phía sau, khối 2 tầng ở giữa tạo lên vẻ đẹp cho ngôi nhà. Các cột góc tường được trát vữa 2 lớp ( trát moi ) tạo lên sự tinh tế,đẹp mắt. Tường được thiết kế kẻ chỉ lõm cách đều 30 cm tạo lên lớp áo kẻ ngang cho ngôi nhà biệt thự 3 tầng cổ điển này.

Kts. Quốc Tuấn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : 52A Lý Thường Kiệt-Phú La-Hà Đông-HN
ĐT: 04.7302.1369 / DD: 090.322.1369