Nội thất phòng khách với những điều cần chú ý

Nội thất phòng khách với những điều cần chú ý

Tư vấn nội thất phòng khách với những điều cần chú ý

Tư vấn thiết kế kiến trúc – tư vấn nội thất nhà đẹp. Từ việc chọn vị trí đặt phòng khách, vị trí bố trí các đồ đạc, rồi việc sắp xếp bố trí như nào… đều ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc của gia chủ. Vì phòng khách luôn là không gian quan trọng trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp, không những thế phòng khách cũng là một trong ba yếu tố quyết định và có ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc cũng như vận mệnh của người sống trong đó. Vì thế, tất cả những sự lựa chọn cho phòng khách đều phải được tính toán một cách cẩn thận. Sau đây là bài tổng hợp một số chú ý cần thiết đối với nội thất phòng khách

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho nội thất phòng khách

Ngay cả những tòa chung cư hiện đại, cao vút, các phòng ở đó đều được tận dụng ánh sáng tự nhiên. Để làm tăng được cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, một yếu tố mà chung cư hiện đại rất cần. Việc tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên cũng giúp giảm chi phí về năng lượng cho căn nhà. Nó còn tạo ra cảm giác gần gũi và thân thiện cho những người sinh hoạt trong đó.

Ánh sáng tự nhiên cho nội thất phòng Khách

Ánh sáng tự nhiên cho nội thất phòng Khách

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và nếu không có nhiều hoặc cho buổi tối thì hãy quyết định sử dụng ánh sáng nhân tạo để thay thế. Số lượng cần thiết phụ thuộc vào những gì bạn làm trong phòng. Không nhất thiết phải cố định vào kiểu sử dụng ánh sáng trên trần thông thường. Vị trí tốt nhất để đọc sách là bàn làm việc và nó mang tới hiệu ứng tổng thể nhẹ nhàng hơn. Nhưng nếu bạn muốn tạo ra một cảm giác mới cho việc đọc sách thì hãy thử một chiếc đèn sàn chuyên dùng để đọc sách và cũng dùng để trang trí.

Sắp xếp và bài trí các đồ vật một cách hợp lý, tạo ra cảm giác thoải mái nhất

Phòng khách là nơi bạn muốn đảm bảo sự thoải mái. Kiểm tra sofa, ghế và những chiếc gối ghế trước khi bạn mua nó để đảm bảo chúng được mua đúng chủng loại. Khi bạn đang ngồi, bàn chân của bạn phải chạm xuống sàn, nếu không, hãy thử một chiếc giá để chân để giúp lưng của bạn không bị mỏi. Nếu như trong phòng khách có xà ngang, cần tránh đặt bàn ghế ở dưới. Phòng khách cũng không nên có quá nhiều góc nhọn, nhưng nếu có thì cần dùng chậu cây hoặc tủ gỗ che đi những góc cạnh này. Vì chậu cây có tán lá to sẽ có tác dụng tiêu trừ sát khí mà những góc nhọn sinh ra, đồng thời giảm bớt những ảnh hưởng không tốt đối với phòng khách. Bên cạnh đó, trần nhà phòng khách nên cao.

Sắp xếp đồ vật hợp lý tạo ra cảm giác thoải mái nhất

Sắp xếp đồ vật hợp lý tạo ra cảm giác thoải mái nhất

Một phòng khách cần chức năng chính là thoải mái, vì thế luôn để mắt tới những chi tiết nhỏ như công tắc, ổ cắm có dễ dàng được tìm thấy hay không, bạn có phải đi xung quanh các đồ vật mới tới được cửa hay không? Những chiếc bàn có đúng chiều cao và những chiếc ghế có đạt được chiều cao phù hợp không. Tất cả những thứ đó ảnh hưởng tới tổng thể căn phòng.

Khi bố trí đồ đạc trong phòng khách, sofa hay ghế ngồi nên kê theo hình dáng tương ứng của căn phòng như ghế đặt kiểu đối diện, sofa dạng chữ L,… Tuy nhiên, không nên đặt ghế khiến người ngồi quay lưng lại phía cửa ra vào vì kiểu sắp xếp này sẽ che mất tầm nhìn, làm cho chủ nhà không thể bao quát được nếu có khách tới chơi. Hơn nữa, điều này còn có thể khiến mọi người có tâm trạng bất an.

Tạo những điểm nhấn trong phòng khách

Tranh treo trong phòng khách phải phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Tùy theo phong cách, nghề nghiệp mà treo những bức tranh khác nhau. Chẳng hạn, người làm công chức có thể treo tranh “Mã đáo thành công”, còn người làm ăn buôn bán có thể treo tranh mùa lúa chín vàng.

Tạo ra những điểm nhấn cho phòng khách

Tạo ra những điểm nhấn cho phòng khách

Trong phòng khách nên có cây xanh. Điều này cũng là một trong những phong thuỷ phòng khách cần được chú ý. Những loại cây như: Cây phát tài, trúc phú quý,… Bởi những loại cây này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, lại có dưỡng khí rất tốt cho phòng khách. Lưu ý, không nên dùng cây giả, hoa giả đặt ở phòng khách vì sẽ tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.

Một căn phòng đối xứng hơn thì trông sẽ dễ coi hơn, vì thế số lượng những thứ đối xứng bạn có trong phòng phụ thuộc vào phong cách sở thích cá nhân. Kết hợp những chiếc ghế với sofa cùng kích cỡ, kiểu dáng và thiết kế. Nếu bạn có một chiếc sofa, vị trí ghế đơn của bạn nên để cả hai cạnh. Bạn cũng có thể treo khung tranh hoặc đặt lọ hoa ở hai cạnh của lò sưởi hay kệ CD ở cả hai bên cạnh dàn âm thanh của bạn.

(Nguồn tổng hợp)