Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen trong phòng ngủ.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen trong phòng ngủ in đậm dấu ấn ở đất nước Nhật Bản, một phong cách thể hiện tính “thiền”, tối thiểu trong việc lựa chọn màu sắc và tối đa trong những cảm hứng trang trí. Nói đến phong cách Zen là nói đến cuộc sống, lối suy nghĩ đặc trưng của phương Đông. Và trong đó, phong cách thiết kế nội thất gắn liền với “zen” thường đi theo lối thiết kế nhẹ nhàng, thanh thoát và đơn giản. Khi nhắc đến Zen, thì không thể nhắc đến đặc trưng thân thiện với môi trường trong việc lựa chọn chất liệu và phong cách trang trí.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen. Ảnh 01

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen – Ảnh 01

Những căn phòng ngủ mang phong cách Zen hiện đại đã nắm bắt được những “tinh hoa” của Zen truyền thống kết hợp với vẻ đẹp đơn giản của phong cách thiết kế nội thất châu âu hiện đại để tạo nên bầu không khí ấm cúng, thân mật và đi theo lối thiết kế tối giản trong từng căn phòng.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen. Ảnh 02

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen – Ảnh 02

Nếu bạn yêu thích lối thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng của Zen, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về phong cách này để tạo nên không gian nghỉ ngơi dễ chịu và thư giãn cho căn phòng của bạn. Khi lựa chọn phong cách Zen, bạn hãy sẵn sàng “từ bỏ” những gam màu quá tươi sáng mà hãy bắt đầu “tập” yêu thích bảng màu trung tính. Phong cách Zen thường chọn gam trung tính là giải pháp giúp không gian trở nên tinh tế và thanh thoát hơn.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen. Ảnh 03

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen – Ảnh 03

Hãy chọn cho căn phòng ngủ phong cách Zen của mình chiếc giường gỗ chân thấp với khăn trải giường màu giản dị như be, vàng nhạt, trắng… làm chủ đạo. Lưu ý, bạn nên chọn loại hoa văn chìm cho chăn ga trải giường hoặc vải trơn để không gian nhà đẹp luôn bình lặng.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen. Ảnh 04

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen – Ảnh 04

Phòng ngủ Zen sẽ thêm nữ tính hơn khi bạn thêm một tấm rèm cửa sổ mỏng mảnh hay một tấm mền khung treo trên giường màu trắng đơn giản.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen. Ảnh 05

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen – Ảnh 05

Bên cạnh việc trang trí những nội thất chính, bạn cũng nên “chú trọng” đến việc lựa chọn phong cách tối giản để trang trí cho các bức tường. Thông thường, để tạo sự đồng bộ cho không gian với gam màu trung tính, tường của phòng ngủ thường được chọn giải pháp an toàn với màu trắng tinh khôi. Gam màu dễ làm nổi bật và cũng dễ dàng kết hợp hài hòa với các gam màu khác. Để giảm bớt sự đơn điệu cho bức tường, bạn có thể gắn kệ treo tranh hoặc trang trí thêm một vài chậu cây, bình hoa bên cạnh tường.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen. Ảnh 06

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen – Ảnh 06

Những vật liệu, chất liệu lý tưởng cho việc trang trí phòng ngủ theo phong cách Zen là gỗ, mây tre, đá, len và vải cotton. Nếu bạn “chót” yêu thích phong cách đơn giản mà ấn tượng này, hãy tham khảo những góp ý của archi.vn để không gian nghỉ ngơi của bạn thêm yên bình và ấm cúng hơn.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen. Ảnh 07

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen – Ảnh 07

Không gian phòng ngủ trở nên nhẹ nhàng và hài hòa khi sử dụng chăn, ga màu trắng kết hợp với tấm rèm che mỏng màu vàng nhạt.

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen. Ảnh 08

Mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen – Ảnh 08

Trên đây là những mẫu thiết kế nội thất đẹp phong cách Zen mà chúng tôi công ty Kiến Tạo Việt đã giới thiệu đến các bạn đọc. Nếu các bạn đọc cũng yêu thích phong cách này dành cho không gian phòng ngủ thì hãy chọn trước cho mình một mẫu thiết kế phù hợp nhé. Đồng thời, các bạn đừng quên liên hệ ngay đến chúng tôi để được đội ngũ KTS giúp các bạn tư vấn để lựa chọn một phong cách phù hợp nhất với không gian nhà mình đang sở hữu.

Bích Ngọc – Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt