Nhà biệt thự đẹp 3 tầng 160m2

Nhà biệt thự đẹp 3 tầng 160m2

Xin chào các bạn ! Kiến Tạo Việt xin phép được gửi tới các bạn phương án thiết kế mặt bằng – phân bổ công năng không gian sinh hoạt dành cho 1 công trình nhà biệt thự đẹp 3 tầng có diện tích mặt bằng xây dựng là 160m2. Qua những thông tin này, chúng tôi tin rằng – sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về cách phân chia không gian sống. Để tạo ra những sự liên kết linh hoạt giữa các phòng, mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt, tốt cho sức khỏe cũng như tinh thần – chỉ bằng cách thiết kế xử lý không gian phù hợp về công năng, diện tích, thông thủy và đẹp mắt…

Thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng 160m2

Mặt bằng phân bổ công năng thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng 160m2

Với diện tích khuôn viên khu đất rộng khoảng 250m2 – thì cách mang đến một cấu trúc mặt bằng tổng thể đẹp chính là : Vị trí của hạng mục nhà ở nên được bố trí nằm tại khoảng giữa, hơi lùi về của mặt bằng đất – Qua đó tạo thành 2 khoảng sân trước, sân sau và có lối đi dọc theo 2 bên hông của nhà ra phía sau. Từ đó, sẽ tạo ra cho công trình nhà biệt thự đẹp 3 tầng 160m2 sự thông thoáng, cân bằng đi qua cả 4 hướng mặt – các yếu tố như : ánh sáng và không khí, luôn được đảm bảo ổn định dành cho toàn bộ các không gian phòng, khi được đi qua các hướng cửa sổ, cửa đi, ô thoáng tại các mặt.

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo dành cho mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 160m2, Thiết kế nhà đẹp hiện đại

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà biệt thự đẹp 3 tầng 160m2

Và với đặc điểm của thiết kế nhà đẹp mang phong cách kiểu kiến trúc biệt thự, cho nên vấn đề sân vườn cây xanh là 1 yếu tố không thể thiếu khi kết hợp cùng kiến trúc nhà. Về cốt sàn thì chiều cao của toàn bộ công trình được nâng cao lên 0,75m so với sân (tương đương với bậc thang ngũ cấp) để tạo ra sự bề thế, sang trọng và gây ấn tượng cho khách đến chơi ngay từ khi nhìn vào khu vực tiền sảnh rộng rãi, bề thế của công trình.

Vị trí cầu thang được nằm tại khu vực trung tâm của nhà – là nơi giao nhau của các không gian phòng. Qua đó, giúp tạo ra sự thuận tiện cho việc đi lại bên trong nhà và mang tới sự liên lạc giữa các thành viên trong gia đình được tốt hơn. Và sau đây là các không gian sinh hoạt cụ thể được phân bổ tại mỗi tầng của thiết kế biệt thự này :

Tầng 1 : Gồm các không gian là : Sảnh chính, Phòng khách, Phòng bếp, Phòng ăn, Phòng ngủ ông bà có wc riêng và còn có thêm 1 phòng wc chung.

Tầng 2 : Gồm các không gian là : Phòng SHC , Phòng ngủ bố mẹ có wc riêng, 2 Phòng ngủ dành cho 2 con nhỏ, Phòng tắm+wc chung và 3 ban công.

Tầng 3 : Gồm các không gian là : Phòng thờ gia tiên, Sân thượng ngoài trời thiết kế không gian tiểu cảnh ở giữa 2 sân phơi có mái che.

Với phương án dành cho thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 160m2 mà chúng tôi đã gửi tới ở trên – Chúng tôi tin rằng đây sẽ là 1 mẫu thiết kế nhà đẹp, hoàn chỉnh các yếu tố về : kỹ thuật phân bổ không gian, mỹ thuật kiến trúc và thông thủy môi trường sống…Và với phương án thiết kế mặt bằng, phân bổ công năng không gian này – sẽ mang tới cho các bạn  có thêm nhiều ý tưởng bổ ích. Để tham khảo, bổ sung và mang đến sự hợp lý dành cho công trình nhà biệt thự đẹp 2 tầng, cho đến 3 tầng, 4 tầng… mà gia đình bạn mong muốn – Chúc bạn xây dựng thành công !

VĂN TÚ – KTV
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : 52A Lý Thường Kiệt-Phú La-Hà Đông-HN
ĐT: 04.7302.1369 / DD: 090.322.1369