Share

Nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2

Nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2

Trong thiết kế kiến trúc nhà biệt thự đẹp hiện đại ngày nay – ngoài vấn đề hình thức phong cách kiến trúc thì yếu tố kỹ thuật trong phân bổ công năng sử dụng cho các không gian sinh hoạt bên trong nhà cũng là điểm quan trọng nhất. Bởi ngoài những tính toán về diện tích sử dụng – thì các KTS cũng phải xử lý, cân nhắc một cách khéo léo, tinh tế và đảm bảo tính khoa học để tạo ra sự linh hoạt thuận tiện trong sử dụng, cũng như hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe+tinh thần của gia chủ khi sinh sống bên trong ngôi nhà đẹp của mình…

Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2 hiện đại

Chính vì vậy, với mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2 dưới đây – Kiến Tạo Việt sẽ giới thiệu tới các bạn phương án thiết kế mặt bằng phân bổ công năng kiến trúc đầy khoa học với những không gian sinh hoạt thuận tiện, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, các không gian trong ngôi nhà biệt thự đẹp này còn đảm bảo được yếu tố thông thủy – với khả năng hỗ trợ ánh sáng tự nhiên+không khí trong lành, đi sâu vào toàn bộ không gian trong nhà. Qua đó đem đến cho con người sự thoải mái, thuận tiện khi sinh hoạt và một đời sống sức khỏe cũng như tinh thần luôn tốt nhất.

Mặt bằng kỹ thuật – Thiết kế nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2

Trước tiên, với đặc trưng thường thấy trong thiết kế biệt thự – cốt sàn của công trình nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2 này đã được thiết kế nâng cao lên 0,45m tương đương với bậc thang tam cấp. Để tạo sự phân tách không gian giữa hạng mục nhà ở và sân vườn – cũng như tạo ra dáng dấp cao lớn, bề thế của kiểu nhà biệt thự đẹp sang trọng. Tiếp đến là các mặt bao quanh nhà đều được thiết kế thoáng, tạo khoảng không gian trống và tránh xây tiếp giáp, bịt kín vào các căn hộ bên cạnh. Nhờ đó, hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng được tận dụng triệt để tại các mặt bao quanh nhà – tạo ra sự thông thoáng với không khí+ánh sáng tự nhiên đi vào các không gian bên trong nhà. Giúp hỗ trợ tốt cho sinh hoạt và đảm bảo chất lượng môi trường sống cho người sử dụng ngôi nhà luôn được tốt nhất.

 

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo dành cho mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2, Thiết kế nhà đẹp hiện đại

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2

 

Trong thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng này, các KTS đã thiết kế sử dụng 2 cầu thang : 1 cầu thang ngoài trời từ tầng 1 lên tầng 2 và 1 cầu thang chính đi lại trong nhà, đi từ tầng 1 lên tầng 2+3. Và vị trí của 2 cầu thang này như sau :

– Cầu thang ngoài trời : Nằm bám sát tường phía ngoài, bên phải nhà (từ trong nhìn ra), có diện tích rộng đi thẳng lên sảnh đón, khu vực đệm trung tâm của tầng 2 – và đây cũng là giới hạn của cầu thang ngoài trời này.

– Cầu thang trong nhà : Nằm tại khoảng giữa trung tâm nhà, chiếu nghỉ bám sát tường trong nhà, phía bên trái (từ trong nhìn ra), chạy xuyên suốt từ tầng 1 đến hết các tầng của ngôi nhà.

Hệ thống cửa ra vào của ngôi nhà đẹp này được thiết kế với 2 cửa nằm tại 2 hướng : cửa chính ở mặt tiền chính và cửa phụ ở mặt bên hông của ngôi nhà. Và sau đây là cụ thể các không gian sinh hoạt được phân bổ có trong các tầng :

Tầng 1 : Bao gồm các không gian sinh hoạt sau : Phòng SHC gia đình, phòng bếp+ăn, phòng ngủ ông bà và 1 phòng wc chung. Tầng 1 được bố trí 2 cửa ra vào tại mặt tiền chính và mặt bên – ngoài ra còn có 2 cầu thang nằm tại ngoài trời và trong nhà. Vị trí cầu thang trong nhà được bố trí tại khu vực trung tâm, là điểm giao nhau giữa các không gian – vì vậy, đây chính là khoảng đệm để hỗ trợ giao thông trong nhà và còn là khoảng thông tầng cho khu vực trung tâm của ngôi nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2 này.

Tầng 2 : Có cấu trúc mặt bằng gần giống như tầng 1 với 3 không gian chính là : Phòng khách, phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ con út – cùng với 2 không gian phụ là : sảnh đón tại không gian đệm trung tâm và phòng tắm+wc chung rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Và để lên tầng 2 này thì có 2 lối chính như đã nói ở trên là : cầu thang ngoài trời và cầu thang trong nhà.

Tầng 3 : Được thiết kế có sự thay đổi khác biệt so với cấu trúc mặt bằng của tầng 1+2 – trước tiên là tầng 3 này có diện tích mặt bằng nhỏ hơn so với 2 tầng phía dưới và cụ thể gồm có các không gian sau : Phòng thờ gia tiên nằm ở phía trước nhà, hướng mặt tiền chính rất hợp với phong thủy, đối diện với phòng thờ qua khu vực đệm cầu thang là các không gian phòng ngủ con trai lớn, phòng tắm+wc chung, sân thượng phơi đồ phía sau nhà. Ngoài ra, còn có thêm 1 ban công nhỏ nằm bên cạnh phòng thờ, ở phía trước nhà, có lối đi ra từ khu vực đệm cầu thang.

Bao quanh toàn bộ các không gian ở các tầng 1+2+3 là hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng, ban công…được thiết kế với diện tích rộng, có tỷ lệ phù hợp, cân đối với tổng thể kiến trúc và được bố trí tại các vị trí hợp lý – để hỗ trợ lấy ánh sáng tự nhiên cũng như lưu thông không khí, tạo ra 1 môi trường sống trong lành và thuận tiện cho sinh hoạt của người sử dụng bên trong ngôi nhà biệt thự đẹp 3 tầng 100m2 này. Và với cách phân bổ không gian, thiết kế cấu trúc mặt bằng công năng như trong thiết kế nhà đẹp này – các bạn sẽ có được sự thuận tiện khi các không gian được liên kết một cách linh hoạt với khả năng giao thông đi lại giữa các phòng tối ưu khi được giao nhau qua điểm trung tâm của không gian đệm cầu thang trong nhà. Ngoài ra, với thiết kế cầu thang ngoài trời – sẽ mang đến cho ngôi nhà đẹp của bạn sự mới mẻ, khác lạ đầy thú vị, khi có thêm 1 lối đi gắn bó với môi trường thiên nhiên bên ngoài đầy tự do, cởi mở.

Kiến Tạo Việt rất vui khi được phục vụ, gửi tới các bạn những thông tin hỗ trợ tư vấn thiết kế nhà đẹp bổ ích nhất. Để từ đó, chúng tôi có thể góp phần chung tay cùng quý khách hàng xây dựng lên những ngôi nhà đẹp, những mái ấm gia đình tốt nhất – Đem đến sự gắn bó, yêu thương lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình. Hãy đến với Kiến Tạo Việt để bạn có thể nhận được nhiều hơn những thông tin tư vấn thiết kế kiến trúc đẹp – phù hợp với nhu cầu và mong muốn của gia đình mình. Chúc các bạn thành công !

KTS – VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : 52A Lý Thường Kiệt-Phú La-Hà Đông-HN
ĐT: 04.7302.1369 / DD: 090.322.1369

Share post: