Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2

Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2

Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi nhận được thư yêu cầu hỗ trợ tư vấn và thiết kế kiến trúc dành cho công trình nhà của gia đình bạn Đào Văn Phong tại Hà Nam-Phủ Lý. Sau khi xem xét, tổng hợp lại tất cả các thông tin như : số liệu về mặt bằng có diện tích 225m2 với 2 mặt tiền vuông góc rộng 14x16m, 2 mặt còn lại giáp đất nhà hàng xóm – nhu cầu sử dụng không gian thì cần có các không gian sinh hoạt chính là : Phòng khách, phòng bếp+ăn, phòng thờ gia tiên, 4 phòng ngủ rộng rãi dành cho : bố mẹ, 2 con (1 trai+1 gái), người giúp việc.

Các không gian hỗ trợ như : Bể bơi trong nhà, tiểu cảnh cây xanh trong nhà, sân thượng kê bàn ghế uống nước ngoài trời. Và các công trình phụ như : phòng tắm+wc, phòng chứa đồ mùa đông, có sân trước rộng để làm Gara để xe có mái che, cùng 1 khoảng sân phụ phía sau nhà. Phong cách kiến trúc phải thể hiện được sắc thái hiện đại trẻ trung kiểu nhà biệt thự đẹp với các hình khối mạnh mẽ và tông màu tươi trẻ, giàu sức sống.

Thiết kế nhà đẹp – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2

Các KTS của Kiến Tạo Việt xin phép được đưa ra phương án thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2 và sẽ được chúng tôi trình bày cụ thể các thông tin liên quan đến phương án – thông qua những bản vẽ mặt bằng kỹ thuật và phối cảnh kiến trúc dưới đây.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2

Mẫu nhà biệt thự đẹp này được các KTS thiết kế với số lượng 2 tầng gồm : 1 trệt và 1 lầu –  diện tích mặt bằng thực tế xây dựng rộng 145m2 này có thiết kế theo kiểu biệt thự hình khối hiện đại. Đây chính là mẫu nhà đẹp được kết hợp tinh tế giữa phong cách kiến trúc hình khối khỏe mạnh – với các mảng tường trơn, có trụ cột đơn giản không cầu kì về họa tiết và hệ thống cửa kính khung thép sơn trắng hiện đại và kiểu mái dốc cổ điển được thiết kế nằm vuông góc, kéo dài theo 2 hướng mặt tiền – sử dụng gạch dán màu ghi xanh trẻ trung, hợp thời.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo dành cho mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2, Thiết kế nhà đẹp hiện đại

Phối cảnh kiến trúc tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2

Có tiền sảnh ra vào đón khách với hướng cửa xoay vuông góc với hướng cổng chính – các chi tiết phụ như con sơn và các chi tiết hoa văn trang trí kiểu cổ điển trong kiến trúc biệt thự Châu Âu được lược bỏ các chi tiết hoa văn trang trí tại tường, mái, cột, bo viên..v.v… để tạo sự đơn giản trong thiết kế, hài hòa và ăn khớp với phong cách kiến trúc của thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng với kiểu hình khối tối giản, rất trẻ trung, hiện đại này. Có thể nói rằng, đây chính là 1 mẫu nhà biệt thự đẹp tiêu biểu, đại diện cho xu hướng kiến trúc hình khối tối giản đang rất được rất nhiều gia đình yêu thích và chọn lựa dành cho công trình của mình.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2

Mặt bằng kỹ thuật phân bổ công năng không gian của công trình được chia ra cụ thể với 2 mặt bằng  tầng 1+2 – có cấu trúc xây dựng theo hình vuông với bộ cục các không gian phòng khá chặt chẽ, diện tích phân bổ hợp lý tùy theo công năng sử dụng của từng phòng. Vị trí cầu thang được bố trí nằm ở khoảng giữa, lùi về phía cuối nhà – với kiểu thang chữ U và có diện tích lòng thang rộng, kéo dài tạo thành 1 khoảng thông tầng theo trục dọc cho khu vực phía cuối nhà. Bao quanh các hướng mặt tiền là hệ thống cửa+vách ngăn+ô thoáng được thiết kế tính toán điều chỉnh hợp lý từ diện tích cho đến vị trí – để có thể đảm bảo vận hành tối ưu công năng sử dụng của hệ thống cửa, tạo ra các không gian sống luôn đầy đủ ánh sáng+không khí+góc nhìn ngắm cảnh quan… để từ đó đem lại sự thuận tiện, thoải mái, dễ chịu cũng như tốt cho sức khỏe và tinh thần của người sử dụng.

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo dành cho mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2, Thiết kế nhà đẹp hiện đại

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2

Mặt bằng tầng 1 : Được thiết kế phân bổ  các không gian sinh hoạt là : Phòng khách, phòng bếp+ăn, 1 phòng ngủ dành con trai, phòng bể bơi trong nhà, 1 không gian tiểu cảnh xanh, 1 phòng tắm+wc chung và còn có thêm gara có mái che ở bên ngoài tại sân trước.

Điểm nổi bật trong cấu trúc tầng 1 đó chính là thiết kế liên thông kết hợp không gian các phòng : khách, bếp, ăn…tạo thành 1 không gian lớn, rộng rãi, thông thoáng với sự lưu thông không khí và dẫn sáng tối đa, đi từ hệ thống cửa bao quanh nhà.

Mặt bằng tầng 2 : Gồm có các không gian : Phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con gái, phòng ngủ giúp việc, 1 phòng tắm+wc chung, 1 kho chứa đồ và ban công rộng được thiết kế tiểu cảnh cây xanh+kê bàn ghế uống nước ngắm cảnh ngoài trời.

Nhìn chung, toàn bộ các không gian phòng tại mỗi tầng đều được phân bổ và tính toán hợp lý – phù hợp với công năng sử dụng. Cũng như phát huy hiệu quả sử dụng để đem đến sự thoải mái, thuận tiện trong sinh hoạt và đảm bảo chất lượng môi trường sống+tinh thần cho các thành viên trong gia đình.

Và với mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng 145m2 này – Kiến Tạo Việt tin rằng đây sẽ là 1 thiết kế đáp ứng tốt mọi mong muốn, yêu cầu, cũng như sở thích về phong cách kiến trúc của gia đình anh Phong. Đem đến một ngôi nhà đẹp với kiến trúc biệt thự sang trọng, hoành tráng, cùng cá tính thể hiện được sự năng động, mạnh mẽ – rất phù hợp với những gia đình trẻ, có lối sống hiện đại, trẻ trung. Kiến Tạo Việt chúc gia đình anh Phong sẽ xây dựng thành công ngôi nhà biệt thự đẹp đúng với mong muốn của mình !

KTS – NGUYỄN VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM – KIẾN TẠO VIỆT
Address – 52A.Lý Thường Kiệt.Phú La.Hà Đông.HN

Landline – 04.7302.1369 / Hotline – 090.322.1369