Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

BT 21 – kt 12,3×10,9m Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L.

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L là của anh Bùi Đức Thắng sinh năm 1984 tại Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội. Anh làm nghề buôn bán hoa quả, hàng ngày 2 vợ chồng anh ra chợ đầu mối lấy hoa quả về đồ cho các tiểu thương ở chợ Hà Đông và khu vực xung quanh. Tuy công việc vất vả nhưng hàng ngày anh chị cũng kiếm được kha khá tiền và tiết kiệm được hơn 1 tỷ đồng. Giờ gia đình anh muốn xây một ngôi biệt thự mang phong cách hiện đại. Dù nhiều người khuyên không cần thiết kế nhưng cả 2 vợ chồng anh chị đều nghĩ, đây là số tiền không phải nhỏ bằng mồ hôi công sức của mình nên  cũng muốn một ngôi nhà hoàn hảo chứ ko sai một li là đi một dặm rồi lại phải sửa sang lại thì lúc đó còn khó khăn hơn nhiều so với lúc ban đầu.

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L.

Phối cảnh – Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

khảo sát khu đất của anh cũng như xem xét các yếu tố phong thủy thì các kiến trúc sư thấy rằng khu đất hướng là chính nam không hợp với tuổi 1984 của anh nên KTS sẽ mở cửa chính về hướng Tây để hợp với tuổi của anh. Năm âm lịch: Giáp tý, ngũ hành (bản mệnh): Hải trung Kim tức vàng dưới biển. Quẻ mệnh ( trạch mệnh): Đoài Kim. Hướng tốt: Tây Bắc (sinh khí), Đông Bắc (phước đức), Tây Nam (thiên Y), Tây ( Phục Vị). Hướng xấu: Bắc (Hại Họa), Đông (Tuyệt mệnh),  Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ quỷ).

Tầng 1 của thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

Thiết kế 2 lối vào phòng khách. Phòng khách rộng được thiết kế với nội thất hiện đại có cửa kính lớn nhìn ra sân phía trước. Lối phụ vào nhìn thấy cầu thang cạnh đó là khu tiểu cảnh nhỏ tạo không gian thiên nhiên thoáng đãng. Đi vào bên trong là khu vực bếp + ăn luôn thông thoáng bởi ở phía sau khu vực bếp được thiết kế cửa phụ mở ra sân sau nhằm thuận tiện hơn cho nhu cầu sử dụng cá nhân vì ở đó có WC, đồng thời không bị ảnh hưởng mùi thức ăn và phòng khách khi nấu nướng. Và không gian tầng này còn thiết kế một phòng ngủ dành cho giúp việc, thuận tiền cho việc đi lại, quét dọn và trông coi nhà cửa.

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L. 1

Mặt bằng – Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

Tầng 2 của thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

Tầng này thiết kế gồm phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung + phòng thờ. Cầu thang được thiết kế ở giữa tách riêng 2 không gian. Hành lang cầu thang rộng rãi giúp cho việc giao thông trong nhà dễ dàng cùng với thông tầng cầu thang giúp phòng ngủ đủ ánh sáng. 2 phòng ngủ được thiết kế có cửa sổ để lấy ảnh sáng và gió tự nhiên vào phòng ngủ giúp giấc ngủ tốt hơn. Phòng thờ +SHC được đặt riêng ở một vị trí yên tĩnh, ko ảnh hưởng bởi các không gian khác.

Phối cảnh góc thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

Biệt thự toát lên vẻ đẹp hiện đại sang trọng từ kiểu dáng lẫn thiết kế cùng với cách phối màu rất hài hòa. Với mỗi góc nhìn khác nhau sẽ giúp ta thấy được những nét đẹp riêng của nó. Nhưng tất cả đều toát lên một nét đẹp tính tế, lịch sự cho mẫu biệt thự đẹp này.

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L. 2

Phối cảnh góc 1 – Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L. 3

Phối cảnh góc 2 – Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L.. 4

Phối cảnh góc 3 – Thiết kế biệt thự 2 tầng hình chữ L

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng hình chữ L này đã mang đến sự hài lòng cho anh Thắng bới phòng cách kiến trúc cũng như công năng sử dụng của ngôi nhà rất đúng với bản thiết kế ban đầu anh Thắng đưa ra. Hiện nay, các thành viên trong là đình anh đã được trải nghiệm một không gian hiện đại, thoáng mát và hạnh phúc trong chính ngôi nhà của mình. Đó là điều mà các kiến trúc sư luôn mong muốn. Hi vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà đẹp của mình. Chúc bạn tuần mới vui vẻ!

PV: Hải Yến