Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2

Với dáng dấp bề thế, sang trọng kết hợp cùng nét hiện đại trong cách tạo hình của thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2 tại Vân Đình, Hà Nội – Công trình nhà biệt thự đẹp của gia đình anh Nguyễn Đức Minh nằm nổi bật trong một khuôn viên sân vườn được thiết kế rộng rãi, với hệ thống cây xanh tươi mát, trong lành… Mang đến cho gia đình anh Minh một cuộc sống hạnh phúc với sự thoải mái thuận tiện trong sinh hoạt và đời sống sức khỏe cũng như tinh thần luôn dễ chịu, tốt nhất – Giúp thúc đẩy và phục hồi năng lượng sống cho mỗi thành viên trong gia đình, sau mỗi giờ làm việc, học tập, hoạt động căng thẳng ở bên ngoài trở về…
Và đây cũng chính là những mong muốn mà Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt chúng tôi mong muốn đạt được khi tạo lên những sản phẩm thiết kế hoàn hảo, tiện dụng, đáp ứng mọi yêu cầu đưa ra – Để phục vụ cho những công trình nhà đẹp và đem đến cho cuộc sống gia đình của quý khách hàng niềm vui, hạnh phúc cùng sự thuận tiện, dễ chịu trong mọi sinh hoạt hàng ngày trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2 - Phối cảnh kiến trúc 01

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2 – Phối cảnh kiến trúc 01

Ngoài ra, mẫu sản phẩm thiết kế nhà biệt thự đẹp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây – cũng chính là xu hướng thiết kế đại diện cho phong cách kiến trúc đang rất được yêu thích trong xã hội hiện đại của chúng ta ngày nay. Bởi mẫu nhà đẹp này là sản phẩm kiến trúc được tạo lên nhờ vào khả năng sáng tạo, kinh nghiệm dày dặn và thực tế của các Kiến Trúc Sư giỏi – Đã kết hợp khéo léo, đầy đủ các yếu tố có lợi cần thiết dành cho cuộc sống con người như : không gian sinh hoạt thuận tiện linh hoạt, tính thẩm mĩ kiến trúc bắt kịp thời đại, môi trường sống tự nhiên bảo vệ sức khỏe, tâm lý sống ổn định bởi sự dễ chịu mà các tiện ích của thiết kế biệt thự mang lại…v.v…

Mẫu thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2 tại Hà Nội

Và sau đây, để các bạn có thể hiểu rõ hơn, cũng như nắm bắt được các phương pháp trong thiết kế nhà đẹp – dành cho công trình thiết kế biệt thự 3 tầng 90m2 này. Kiến Tạo Việt xin mời các bạn cùng theo dõi những thông tin cụ thể về thiết kế của công trình – qua những bản vẽ mặt bằng kỹ thuật và phối cảnh kiến trúc nhà đẹp biệt thự dưới đây.

Phối cảnh kiến trúc – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2 hiện đại trẻ trung

Như bạn đã thấy qua góc phối cảnh kiến trúc nhìn từ trên cao xuống như hình ảnh ở trên – Công trình thiết kế nhà đẹp này có phong cách kiến trúc biệt thự được kết hợp giữa cấu trúc hình khối biệt thự cổ điển với : nhà khối vuông 2 mặt tiền, có 1 tầng trệt, 2 tầng lầu, sử dụng lối đi cầu thang ngoài để lên tầng 2 và kiểu mái dốc thường thấy… được đơn giản hóa các chi tiết như : con sơn, các họa tiết phào chỉ, ô thoáng và các mảng miếng hình khối – cũng như tông màu cốm+ghi xanh, điểm nhấn xanh rêu đậm và màu nâu của hệ thống cửa kính khung gỗ bao quanh mỗi tầng.

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2 - Phối cảnh kiến trúc 02

Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2 – Phối cảnh kiến trúc 02

Với cách kết hợp và lược bỏ những chi tiết cầu kì của kiến trúc biệt thự cổ điển, cũng như khoác lên tấm áo tông màu rất hợp thời – Công trình nhà biệt thự đẹp 3 tầng này đã thể hiện được sự hiện đại trẻ trung bằng những nét trẻ trung, đơn giản hợp thời…Nhưng vẫn giữ được những đặc điểm cơ bản làm lên sự sang trọng, bề thế, hoành tráng của kiến trúc nhà biệt thự đẹp – với sự đảm bảo tốt các yếu tố về : cấu trúc các tầng, mặt tiền chính phụ, giao thông đi lại, kiểu dáng cầu thang, thiết kế mái và hệ thống cửa đi, cửa sổ, nằm bao quanh nhà với diện tích rộng, cân đối, hài hòa với tổng thể… để đem đến nét đẹp sang trọng, bề thế cũng như sự thông thoáng, ổn định dành cho môi trường sống bên trong của thiết kế biệt thự 3 tầng này.

Mặt bằng kỹ thuật – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2

Công trình thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2 tại Hà Nội này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cơ bản về sinh hoạt của gia đình 4 thành viên : 2 vợ chồng anh Minh và 2 con trai nhỏ sinh đôi – Cụ thể thì các không gian cần có theo yêu cầu dành cho công trình nhà đẹp này bao gồm : Phòng khách, phòng thờ gia tiên, phòng bếp, phòng ăn, 2 phòng ngủ đôi dành cho 2 người có diện tích rộng rãi, công trình phụ nhà tắm+wc đầy đủ tại mỗi tầng, có Gara để xe ô tô và xe máy… Ngoài ra, công trình nhà biệt thự đẹp này được thiết kế phải mang phong cách bán cổ điển kết hợp những nét hiện đại – có tầng trệt, lối đi cầu thang ngoài lên tầng 2, có ban công và tầng gác mái để làm kho chứa vật dụng gia đình…

Và với những thông tin yêu cầu rất cụ thể mà anh Minh đưa ra – các Kiến Trúc Sư của Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt chúng tôi đã lên phương án thiết kế cũng như bổ sung, tư vấn thêm những hạng mục hỗ trợ để hoàn thiện ý tưởng dành cho công trình biệt thự 3 tầng này.

Mặt bằng công năng tầng 1 - Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2

Mặt bằng công năng tầng 1 – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2

Tầng 1 (trệt): Bao gồm có những không gian là : Phòng ăn, gara để xe, phòng bếp nấu, phòng wc chung, cầu thang ngoài trời+tiểu cảnh hồ cá nhỏ, cầu thang trong nhà, 2 cửa ra vào tại 2 mặt tiền.

Trước tiên, cấu trúc của tầng trệt này được thiết kế với 2 hướng mặt tiền và có 2 cửa ra vào – cụ thể : 1 cửa nằm tại mặt tiền chính, ra vào phòng ăn, có diện tích rộng và sử dụng kiểu cửa kính khung gỗ bản dày, 4 cánh, rất chắc chắn, đẹp mắt…Hướng cửa còn lại nằm ở mặt tiền bên cạnh, sử dụng kiểu cửa cuốn tự động, ra vào Gara để xe…

Với 2 hướng cửa có diện tích rộng nằm ở 2 bên mặt tiền – cùng với thiết kế không gian mở, liên thông với nhau. Đã giúp cho các không gian phòng bếp, gara, phòng ăn luôn giữ được sự thông thoáng, không khí lưu thông ổn định – cũng như, giúp cho ánh sáng tự nhiên có thể đi sâu hơn vào trong nhà qua 2 hướng cửa rộng rãi này. Qua đó, giảm sự phụ thuộc vào ánh sáng nhân tạo của bóng đèn điện vào ban ngày – đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của gia đình trong giờ nấu ăn tại đây.

Và điểm khác biệt để phân định không gian dành cho khu vực phòng bếp+ăn với Gara để xe – đó chính là nằm ở thiết kế nâng cốt sàn dành cho phòng bếp+ăn, cao hơn so với Gara để xe là 15cm và sử dụng 2 loại gạch lát sàn khác nhau. Giúp tránh sự nhàm chán về không gian, cũng như mang lại cảm giác sạch sẽ, gọn gàng hơn cho không gian ăn uống của phòng bếp+ăn.

Mặt bằng công năng tầng 2 - Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2

Mặt bằng công năng tầng 2 – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2

Tầng 2 : Bao gồm có những không gian là : Phòng khách, phòng thờ gia tiên+ban công, phòng tắm+wc, 2 lối cầu thang đi lên tầng 2 từ tầng trệt : 1 ở ngoài trời và 1 ở trong phía cuối nhà.

Có thể nói, tầng 2 là tầng được thiết kế để đại diện cho bộ mặt của gia đình chủ nhân ngôi nhà biệt thự đẹp này – không gian phòng khách mang tính chất ngoại giao, tiếp đón khách – Được thiết kế diện tích rộng rãi, có 3 hướng mở để giúp lưu thông không khí và tiếp nhận ánh sáng từ : cầu thang ngoài ra vào tầng 2, cửa sổ mặt bên, cầu thang trong nhà lên tầng 3… Tiếp đến là không gian phòng thờ gia tiên – đây là 1 không gian tín ngưỡng rất tôn nghiêm và quan trọng trong mỗi gia đình. Tại đây, con cháu trong gia đình được xum vầy để tưởng nhớ và kết nối tâm linh đến với tổ tiên cuội nguồn đã khuất – chính vì vậy, luôn đòi hỏi phải thiết kế cẩn trọng để đáp ứng tốt yếu tố phong thủy. Các hướng đặt ban thờ, hướng cửa ra vào…v.v… và màu sắc, môi trường không gian phải được tính toán hợp lý, để mang lại sự bình an, đại cát, đại lợi dành cho gia chủ…

Mặt bằng công năng tầng 3 - Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2

Mặt bằng công năng tầng 3 – Thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2

Tầng 3 : Cấu tạo kiến trúc của tầng 3 chủ yếu được phân bổ để phục vụ cho không gian phòng ngủ của các thành viên trong gia đình. Tầng này bao gồm có những không gian là : Phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ tại hướng mặt tiền chính, có ban công mặt tiền+cửa rộng – Phòng ngủ dành cho 2 con nhỏ sinh đôi diện tích rộng với 2 giường đơn, 2 góc học tập+các đồ dùng phục vụ sinh hoạt khác và phòng này cũng có 1 ban công nhỏ hướng ra mặt tiền phía trước+cửa sổ rộng tại mặt bên. Tầng 3 này còn có 1 phòng tắm+wc chung rộng rãi và đầy đủ tiện nghi hiện đại. Nhìn chung, 2 phòng ngủ dành cho các thành viên trong gia đình đều được tính toán và phân bổ diện tích hợp lý – đảm bảo được sự thông thoáng, đầy đủ không khí+ánh sáng tự nhiên có thể lưu thông ổn định vào bên trong phòng. Qua đó mang đến cho người sử dụng những không gian nghỉ ngơi, học tập, sinh hoạt trong lành – rất tốt cho sức khỏe và đời sống tinh thần.

Với phương án dành cho thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng 90m2 mà chúng tôi đã gửi tới ở trên – Chúng tôi tin rằng đây sẽ là 1 mẫu thiết kế nhà đẹp, hoàn chỉnh các yếu tố về : kỹ thuật phân bổ không gian, mỹ thuật kiến trúc và thông thủy môi trường sống…Mẫu kiến trúc đẹp này sẽ mang tới cho các bạn  có thêm nhiều ý tưởng bổ ích – để tham khảo, bổ sung, dành cho công trình thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng hay biệt thự 3 tầng, 4 tầng…của gia đình mình – Chúc bạn xây dựng thành công mẫu nhà biệt thự đẹp của gia đình mình.

KTS – NGUYỄN VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : 52A Lý Thường Kiệt-Phú La-Hà Đông-HN
ĐT: 04.7302.1369 / DD: 090.322.1369