Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại

Nhà đẹp với thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại

Cuộc sống hiện đại ngày nay, với sự hội nhập nhanh chóng về kinh tế xã hội giữa các nước trên toàn thế giới, với rất nhiều những phát minh tân tiến mới về công nghệ hiện đại, nhằm mục đích mang lại cho đời sống con người thêm đầy đủ và nhiều tiện ích.

Và Việt nam nước ta, là một trong những nước có ảnh hưởng rõ rệt từ tác động hội nhập của toàn cầu, bằng sự chắt lọc và tận dụng những cái mới, giữ gìn được bản sắc truyền thống luôn được coi trọng và là kim chỉ nam xuyên suốt đối với những mặt đặc trưng của dân tộc. Và một trong những lĩnh vực chịu nhiều sự ảnh hưởng đó chính là lĩnh vực thiết kế kiến trúc xây dựng, và đặc trưng là mảng thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại, đây là một trong những mặt có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất trong sự phát triển chung của đất nước, sự nổi bật hiện diện của ngày càng nhiều những công trình kiến trúc đẹp mang đậm giá trị văn hóa dân tộc như  Tháp Bitexco 68 tầng ( T.p Hồ Chí Minh ), mang biểu trưng của búp sen, hay khách sạn JW Marriott Hanoi, với biểu trưng con rồng Việt nam…đó là hai trong nhiều những công trình thừa hưởng kiến trúc hiện đại và tạo được bản sắc riêng của dân tộc. Từ những nét tích cực đó, nhằm kế thừa và nhân rộng ngày càng nhiều những công trình hiện đại nhà đẹp, nhằm mang lại cho người dân được sinh sống trong những ngôi nhà với những kiến trúc độc đáo mang tầm cỡ vĩ mô thu nhỏ. Đó chính là những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp đang được xây dựng khá nhiều hiện nay.

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại - 1

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại – 1

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại số 1

Trên lô đất không quá rộng rãi, ngôi biệt thự được thiết kế 2 mặt tiền, với đầy đủ công năng sử dụng bao gồm 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng thờ nhỏ, 1 phòng khách kết hợp phòng ăn thông nhau, tạo cảm giác rộng rãi khi sử dụng.

Với tiêu chí hiện đại đặt lên hàng đầu, gắn kết với thiên nhiên, kiến trúc sư thiết kế những mảng ô cửa kính để tăng sự hiện đại và tạo độ sáng cho ngôi nhà. Khi bước vào ngôi biệt thự với tầng 1 được thiết kế nền bậc tam cấp tạo sự cao ráo cho ngôi nhà, cộng với những điểm nhấn hai bên mặt tiền là những bồn cây trồng hoa đẹp mắt, mang đến một không gian tầng 1 mát mẻ đầy thiên nhiên. Từ tầng 2 kiến trúc sư đã tạo những khối đua bằng bê tông cốt thép tạo hình bám xát với hình khối ngôi nhà, những khối nhô ra co lại hợp lý, không những biến những khối bê tông nặng nề trở nên mềm mại mà còn tạo nên một dáng vẻ khỏe khoắn đẹp mắt và vững chắc cho ngôi biệt thự thêm bề thế. Đây được xem là mẫu thiết kế biệt thự đẹp phù hợp với những mảnh đất không rộng, và nằm tại những vị trí 2 mặt đường, cùng với chi phí xây dựng không không quá tốn kém, là sự lựa chọn thông minh cho những chủ đầu tư khó tính nhất.

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại - 2

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại – 2

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại số 2

Về công năng : ngôi biệt thự được phân chia tầng 1 gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn và bếp, 1 phòng ngủ đặt ở mặt tiền tầng 1 hướng ra phía trước, và 1 phòng vệ sinh chung. Tầng 2 được chia 2 phòng ngủ khép kín có vệ sinh riêng. Tầng tum  là tầng tận dụng của ngôi nhà được bố trí phòng thờ và 1 phòng giặt có sân phơi phía sau.

Về kiến trúc ngoại thất : Có thể nhận thấy sự tối giản nhưng đầy tinh tế hiện rõ trên từng nét kiến trúc của ngôi biệt thự này, với gam màu nâu và trắng sáng chủ đạo tạo nền cho nhau. Với mảng kính lớn lấy sáng phía trước mặt tiền đi vào, đó là nơi bố trí 2 phòng ngủ tầng 1 và tầng 2, nhằm tận dụng được ánh sáng tự nhiên và lắp rèm bên trong thêm sang trọng. Vị trí cửa chính đi vào nhà tầng 1 được kiến trúc sư co bớt chỉ sử dụng cửa mở 1 cánh khi vào nhà, điều này không làm mất đi sự bề thế của mẫu thiết kế biệt thự đẹp, mà tăng tính cân đối và phù hợp nhu cầu sử dụng, bên trên tầng 2 là sự đặc trưng của kiến trúc hiện đại với mảng tường nhô ra từ tầng 1 chạy dọc hợp khối với sàn đua của tầng 2, ngoài ra từ phòng ngủ tầng 2 có ban công thoáng rộng từ những khối đua, và sử dụng lan can bằng sắt, tạo độ thoáng cho và sự phá cách trong kiến trúc, phía trên cửa ra ban công được đua bản bê tông cùng khối với sàn ban công bên dưới, không chỉ có tác dụng che mưa chắn nắng nóng cho phòng ngủ bên trong, mà còn tạo nên một khối đồng nhất.

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại - 3

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại – 3

Thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại số 3

Đối với những diện tích đất trật hẹp như thành phố, bị hạn chế bởi các mặt xung quanh, tuy nhiên hoàn toàn vẫn có thể xây dựng được một ngôi biệt thự hiện đại 2 tầng đẹp mĩ mãn. Với diện tích mặt chỉ 7 mét, ngôi biệt thự nhỏ xinh này có 1 gara để xe, 1 phòng khách nối liền với phòng ăn và 1 phòng vệ sinh nằm ở tầng 1 và 1 phòng ngủ nhỏ. Tầng 2 có 2 phòng ngủ khép kín được bố trí ở mặt hông, để có thể lấy sáng từ mảng kính, phía ban công tầng 2 đi vào là 1 phòng thờ nhỏ. Đây là mẫu biệt thự hiện đại đẹp 2 tầng phù hợp nhất đối với những mảnh đất tương đồng. Với thiết kế 2 mặt tiền, nhưng chủ chốt với 1 mặt chính chủ đạo, kiến trúc sư đã tận dụng kết hợp với kiến trúc và công năng để bố trí 1 gara để xe ô tô nằm bên dưới ban công tầng 2. Với khối đua rộng, được liên kết với cột hiên vừa tạo được sự khỏe khoắn vừa làm điểm nhấn kiến trúc. Từ ban công tầng 2 là sự liên kết khối và giật cấp theo hình bậc thang chạy dọc theo tường nhà. Với mặt hông giáp với đất nhà kế bên, kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà thụt lại 1 ít để bố trí mảng kính chạy dọc theo 2 phòng ngủ tầng 2, và nhằm giảm 1 phần sự tác động trực tiếp từ ánh nắng chiếu vào, bên trên cửa, kiến trúc sư đã bố trí hệ ô văng đua ra chắn bớt ánh nắng chiếu vào các mảng kính, cũng như giúp phòng bên trong bớt nóng hơn.

Nhìn chung lược qua một số công trình được thiết kếmẫu biệt thự 2 tầng hiện đại, với cùng một phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại thời thượng hiện nay, đây là một trong những mẫu biệt thự hiện đại được lựa chọn xây dựng nhiều nhất, không chỉ đáp ứng được diện tích đất nhỏ và vừa, mà còn đáp ứng được đại đa số bộ phận tầng lớp trung và thượng lưu. Với số tiền và mảnh đất không lớn, những mẫu thiết kế biệt thự này hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sống tốt hơn cho con người.

Ks.Ngọc Duy