Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2

Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2

Thiết kế mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2 mang phong cách kiến trúc bán cổ điển – hiện nay là 1 phong cách được kết hợp giữa sự bề thế, những nét sang trọng cổ và sự đơn giản, hình khối khỏe mạnh, được lược bỏ các họa tiết cầu kì. Để tạo ra sự pha trộn hài hòa 2 sắc thái phong cách kiến trúc nhà biệt thự đẹp có cá tính khá nhau. Qua đó mang lại cho người sử dụng một ngôi nhà đẹp phù hợp với xã hội hiện đại ngày nay – cũng như bảo tồn được sở thích về nét đẹp thẩm mĩ trong kiến trúc biệt thự cổ điển sang trọng của chủ nhân ngôi nhà.

Thiết kế nhà đẹp – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2

Và để đáp ứng sở thích cũng như nhu cầu về thiết kế nhà biệt thự đẹp mang phong cách bán cổ điển của các gia đình hiện nay. Công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt chúng tôi rất vui khi được mang tới cho các bạn 1 mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2 – do các KTS giỏi và giàu kinh nghiệm của Kiến Tạo Việt thiết kế sáng tạo. Xin mời các bạn cùng theo dõi những thông tin chi tiết về công trình nhà đẹp 125m2 này – qua những bản vẽ phối cảnh và mặt bằng kỹ thuật được gửi tới ở dưới đây.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2

Qua hình ảnh góc phối cảnh kiến trúc dưới đây – công trình nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2 này được thiết kế dựa trên phong cách kiến trúc biệt thự bán cổ điển. Trong đó, với sự hòa trộn giữa đường nét cơ bản của kiến trúc biệt thự cổ điển như các chi tiết : Tiền sảnh, cột, trụ, mái dốc, mái hiên, conson, phào chỉ, cùng các họa tiết trang trí dưới vòm mái, hay các vị trí cột… được các KTS xử lý lược bỏ, thiết kế đơn giản các chi tiết họa tiết trang trí mái, vòm, cột, ban công và các mảng khối bao quanh cũng mang nét đơn giản hiện đại hơn với các đường kẻ ngang âm tường.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2

Phối cảnh kiến trúc tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2

Ngoài ra, thay vì sử dụng tông màu vàng+đỏ+trắng của kiến trúc biệt thự cổ điển quen thuộc. Công trình nhà đẹp biệt thự này đã được mang tông màu ghi đá+mái đỏ+trắng – hỗ trợ sử dụng thêm các chi tiết màu ghi đậm tại các vị trí cột, khung cửa hay màu gạch lát và hệ thống cửa gỗ màu nâu. Ngoài những nét sang trọng, bề thế cơ bản của kiến trúc biệt thự, hòa sắc của thiết kế nhà đẹp này đã tạo cho người nhìn cảm giác về sự điềm đạm, chắc chắn, nề nếp trong cá tính và lối sống của gia chủ.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2

Mẫu thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng này được phân bổ xây dựng trên diện tích mặt bằng rộng 125m2 vuông vắn. Vị trí thang được bố trí tại khoảng giữa, phía trước và quay lưng lại với mặt tiền. Qua đó, tạo ra khoảng không gian rộng rãi và được thiết kế liên thông với nhau lùi về phía sau. Hệ thống cửa ra vào được phân bổ bao quanh 3 hướng mặt của công trình – trong đó có : 1 cửa chính+1 cửa phụ tại mặt tiền, 1 cửa phụ tại mặt bên và 1 cửa phụ mặt bên ra khu vực sân nước phía sau nhà. Tiền sảnh được lát gạch và mái hiên+2 cột trụ 2 bên, nhìn khá hoành tráng – tạo ấn tượng tốt ban đầu cho khách đến chơi nhà. Cốt sàn của công trình được nâng lên cao 0,45m so với sân vườn – tương đương với bậc thang tam cấp.

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2

Mặt bằng tầng 1 : Được thiết kế công năng để phục vụ chủ yếu phục vụ làm các không gian sinh hoạt chung của gia đình. Cụ thể sẽ được phân theo các nhóm là :
– Sinh hoạt chung : Phòng khách, phòng bếp+ăn, phòng thờ – phục vụ cho tiếp khách, ăn uống, tín ngưỡng của gia đình. Các không gian này được thiết kế liên thông với nhau, nằm chung trong 1 không gian lớn – để tạo ra sự thoáng đãng trong không gian, thoải mái trong sinh hoạt dành cho người sử dụng.

– Khu phụ : Phòng tắm+wc chung, sân nước – sẽ phục vụ cho các sinh hoạt vệ sinh và sơ chế thực phẩm…v.v…trong gia đình.

– Giao thông đi lại : Không gian cầu thang được phân bổ với diện tích phù hợp, lòng thang rộng rãi – và được bố trí taị khoảng giữa, khu vực phía trước nhà. Tạo sự thuận tiện trong đi lại vì được nằm tại vị trí trung tâm, giao nhau giữa nhà – và giúp phân bổ cấu trúc không gian được tốt hơn.

Ngoài ra, còn có thêm 1 phòng ngủ nhỏ và 1 góc tiểu cảnh xanh tại tầng 1 này.

Mặt bằng tầng 2 : Được thiết kế phân bổ làm các không gian : 1 phòng ngủ lớn dành cho bố mẹ tại khu vực phía bên trái của cầu thang và có phòng tắm+wc riêng. Khu vực giữa sẽ là vị trí không gian sinh hoạt chung và phía bên phải cầu thang là 2 phòng ngủ nhỏ hơn dành cho các con. Ngoài ra, còn có thêm 1 phòng tắm+wc chung phục vụ cho 2 phòng ngủ nhỏ. Tất cả các hướng mặt bao quanh ngôi nhà biệt thự đẹp 2 tầng này đều được tính toán, phân bổ hệ thống cửa, ô thoáng với diện tích phù hợp và vị trí hợp lý – qua đó đem lại sự thuận tiện cho sinh hoạt, cũng như tốt cho sức khỏe+tinh thần của người sử dụng với đầy đủ ánh sáng+không khí tự nhiên.

Với mẫu thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng 125m2 này – Kiến Tạo Việt tin rằng sẽ giúp cho các gia đình có được một mẫu nhà đẹp để tham khảo, cùng những thông tin thiết kế bổ ích. Phù hợp với các nhu cầu sử dụng cũng như những mong muốn, sở thích về phong cách kiến trúc nhà biệt thự đẹp bán cổ điển của các bạn. Chúc các bạn sẽ xây dựng thành công ngôi nhà đẹp ưng ý – đúng với mong muốn của gia đình mình !

KTS – NGUYỄN VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM – KIẾN TẠO VIỆT
Address – 52A.Lý Thường Kiệt.Phú La.Hà Đông.HN

Landline – 04.7302.1369 / Hotline – 090.322.1369