Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2

Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2

Xin chào các bạn – Kiến Tạo Việt rất vui được mang đến cho các bạn thêm một mẫu sản phẩm nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2 mang phong cách kiến trúc biểu lộ lên sắc thái nhã nhặn, nhẹ nhàng. Và sự tinh tế trong cách tạo hình các chi tiết trang trí, cùng cách hòa phối màu sắc gợi nhiều cảm xúc bình yên trong sáng – sẽ đem đến cho cuộc sống con người những lợi ích tối đa, cả về sinh hoạt thực tế lẫn sức khỏe và tinh thần trong cuộc sống hằng ngày tại ngôi nhà đẹp của chính mình…

Thiết kế nhà đẹp – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2

Chính vì vậy, để có thể nắm bắt phương pháp thiết kế nhà biệt thự đẹp 2 tầng sang trọng, nhã nhặn này – Kiến Tạo Việt xin mời các bạn cùng theo dõi những thông tin chi tiết về công trình sẽ được gửi tới dựa trên bản vẽ phối cảnh kiến trúc và mặt bằng phân bổ công năng dưới đây.

Phối cảnh thiết kế kiến trúc – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2

Công trình nhà biệt thự đẹp 2 tầng này được xây dựng trên một diện tích mặt bằng rộng 103m2 và có tạo hình kiến trúc theo hình chữ nhật vuông vắn. Chiều cao với 2 tầng và 1 tum nhỏ ở chính giữa tầng đi ra sân thượng phía sau rộng rãi. Thiết kế mái của nhà đẹp được chia làm 2 phần : Một nửa mái phía trước được thiết kế kiểu mái dốc, với 2 hướng nằm vuông góc với nhau, được gắn gạch đỏ – Phần mái còn lại phía sau nhà được đổ mái bằng (trần bê tông của tầng 2), sử dụng làm sân thượng, có lối đi ra vào tại vị trí tum ở giữa.

Phối cảnh kiến trúc tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2

Phối cảnh kiến trúc tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2

Mặt tiền chính của ngôi nhà được thiết kế bằng mặt, chỉ duy nhất có phần mái hiên của tiền sảnh được thiết kế lồi ra phía trước và có bậc thang tam cấp lát gạch đẹp mắt. Các chi tiết trang trí nhỏ như : phào chỉ, cổ cột, mi cửa, cửa đi, cửa sổ, ô thoáng, chân mái… được xử lý đơn giản về mặt cách điệu hình và tất cả đều được sơn trắng – qua đó, tạo thành những điểm nhấn màu nổi bật, nằm trên 1 nền gam màu kem xanh cốm của các mảng tường lớn. Nhờ vậy, đã giúp cho thiết kế nhà đẹp biệt thự 2 tầng này có được một tông màu trẻ trung, nhã nhặn và đầy sang trọng – giống như 1 thiếu nữ trẻ trung xinh đẹp, đầy quí phái.

Mặt bằng kỹ thuật – Nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2

Trước tiên, mặt bằng của thiết kế biệt thự này có cốt sàn cao hơn 0,45m so với sân vườn – và được phân bổ với cấu trúc như sau : mặt bằng thiết kế theo dạng hình chữ nhật chia làm 2 dãy nhà  tạo thành 4 không gian chính nằm bao quanh cầu thang có trung tâm ở vị trí giữa, sát bên trái của nhà. Dãy nhà bên phải nằm hơi thụt về phía sau 1 chút và dãy nhà bên trái nằm hơn thò được thiết kế với cửa ra vào chính rộng hơn 2m, sử dụng cửa 4 cánh – dãy nhà này nằm hơi thò lên phía trước vì có thêm khoảng không gian của tiền sảnh đón khách, có bậc thang tam cấp đi lên và bên trên có mái hiên rất đẹp.

Ngoài cửa chính ở dãy nhà bên trái – thì còn có thêm 1 cửa phụ để ra vào Gara để xe tại bên dãy nhà phải. Hệ thống cửa đi, cửa sổ, ô thoáng được thiết kế phân bổ tính toán rất hợp lý – để đảm bảo chuẩn tỉ lệ bố cục hình, tạo ra sự cân đối, cũng như hỗ trợ thông thủy lấy sáng+không khí tự nhiên cho tất cả các không gian phòng. Đem đến cho người sử dụng sự hài lòng, thuận tiện khi sinh hoạt cũng như tốt cho sức khỏe và tinh thần trong cuộc sống hàng ngày.

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo - Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2

Mặt bằng kỹ thuật tham khảo – Mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2

Mặt bằng tầng 1 : Được thiết kế phân bổ theo cấu trúc với vị trí cầu thang nằm ở trung tâm – là nơi giao nhau của 4 không gian chính gồm : Phòng khách, phòng bếp+ăn, phòng ngủ ông bà và gara để xe. Ngoài ra còn có thêm các hạng mục phụ như : Tiền sảnh đón khách, phòng wc chung và góc tiểu cảnh xanh tại vị trí gầm cầu thang. Bao quanh tất cả các không gian phòng này là hệ thống cửa đi, cửa sổ và ô thoáng đầy đủ – đảm bảo tốt chất lượng môi trường sống, hỗ trợ cho sinh hoạt, sức khỏe cũng như tinh thần của người sử dụng.

Mặt bằng tầng 2 : Tầng 2 của thiết kế nhà đẹp này chủ yếu được thiết kế làm các không gian riêng như : phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con trai, phòng ngủ con gái và 1 phòng tắm+wc chung. Và còn có thêm 1 không gian tín ngưỡng có diện tích rộng là phòng thờ gia tiên, có ban công và hướng chính quay ra mặt tiền của nhà.

Mặt bằng tum : Vị trí tum nằm từ hướng cầu thang đi lên tại chính giữa nhà – và diện tích của không gian tum khá nhỏ, chủ yếu sử dụng làm phòng giặt+phòng phơi đồ có mái che. Từ tum đi ra phía sau là khoảng không gian sân thượng ngoài trời – sân thượng này bạn có thể thiết kế xây thêm những khoảng tiểu cảnh cây xanh, hòn non bộ, hoa leo nhỏ nằm bao quanh theo ven lan can.

Với thiết kế của mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng 103m2 này – Kiến Tạo Việt mong rằng đây sẽ là 1 sản phẩm kiến trúc đẹp và hữu ích để các bạn có thể tham khảo. Qua đó, tiếp tục xây dựng ý tưởng, tìm cho mình một phương án phù hợp với những nhu cầu thực tế, cũng như sở thích về phong cách kiến trúc – mà bạn chọn lựa cho công trình nhà đẹp của gia đình mình. Chúc các bạn thành công !

KTS – NGUYỄN VĂN TÚ
CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM – KIẾN TẠO VIỆT
Address – 52A.Lý Thường Kiệt.Phú La.Hà Đông.HN

Landline – 04.7302.1369 / Hotline – 090.322.1369