Nguồn gốc thiết kế nội thất đẹp cầu thang

Nguồn gốc thiết kế nội thất đẹp cầu thang

Nguồn gốc thiết kế nội thất đẹp cầu thang trong không gian sống.

Hôm nay, Kiến Tạo Việt xin giới thiệu đến các bạn đọc nguồn gốc thiết kế nội thất đẹp cầu thang trong không gian sống nhà bạn. Có thể thấy, chiếc cầu thang trông có vẻ thay đổi hình dáng qua nhiều thời kỳ kiến trúc khác nhau, thể hiện những khuynh hướng được sử dụng trong những thời đại khác nhau và bộc lộ tài năng của những người thiết kế ra chúng. Cầu thang là một những phần kiến trúc trong nhà có lịch sử lâu đời nhất trong lịch sử ngành kiến trúc, chúng luôn đóng vai trò trọng tâm trong lịch sử của con người. Dù rằng rất khó có thể nói chính xác năm nào đã có cầu thang, nhưng người ta vẫn tin rằng chúng xuất hiện vào năm 6000 trước Công nguyên.

Nguồn gốc thiết kế nội thất đẹp cầu thang . Ảnh 01

Nguồn gốc thiết kế nội thất đẹp cầu thang – Ảnh 01

Mẫu cầu thang lần đầu tiên trong lịch sử được chế tạo từ gỗ của thân cây. Loại thang này được sử dụng để đáp ứng nhu cầu sinh tồn. Cầu thang được sử dụng đầu tiên với mục đích vượt qua những trở ngại khó khăn về địa hình như những thung lũng hoặc đồi núi. Mục đích là vượt qua những khó khăn này càng sớm càng tốt, tiến lên phía trước cũng có nghĩa là di chuyển đến nơi an toàn tối đa. Điều này cũng có nghĩa là vào thời điểm đó, việc di chuyển nhanh là rất quan trọng trong sự khác biệt giữa sự sống và cái chết, do đó cầu thang có ý nghĩa quan trọng.

Trong lịch sử cầu thang, chúng thể hiện rõ như là giải pháp xử lý khó khăn. Mặc dù những năm sau đó, người ta phát hiện ra ở Trung quốc, bậc thang lát đá dẫn lên đỉnh núi Thái Sơn cho thấy rằng một trong những ích lợi của cầu thang còn dùng cho mục đích tôn giáo. Một trong những câu chuyện về đạo Khổng nói rằng việc sử dụng thang để lên trời vào năm 55 trước Công nguyên. Thông qua phép ẩn dụ,thang này được sử dụng để tìm đến nơi mà trời và đất chia đôi trong buổi khai sơ…

Nguồn gốc thiết kế nội thất đẹp cầu thang . Ảnh 02

Nguồn gốc thiết kế nội thất đẹp cầu thang – Ảnh 02

Trong lịch sử cầu thang gần đây, mẫu cầu thang xoắn ốc được sử dụng trong những toà lâu đài cho mục đích quân sự. Sự phát triển của loại thang này là có chủ định, chúng đem đến vị trí chiến lược cho người lính bảo vệ lâu đài. Những loại thang xoắn và tay vịn này được xây dựng để giúp người lính ở phía trên có thuận lợi hơn. Người lính này có thể sử dụng tay phải với không gian lớn để múa kiếm, trong khi đó người lính ở phía dưới luôn va chạm vào tường hay tay vịn khi múa kiếm chiến đấu…

Vào cuối thế kỷ 19 là thời kỳ vàng son của ngành xây dựng cho cầu thang. Peter Nicholson đã phát triển một hệ thống toán học cho cầu thang và thanh tay vịn tiếp tới nghệ thuật cầu thang dành cho người thợ chế tạo cầu thang gỗ và kim loại. Vào cuối năm 1980, Eva Jiricna sống tại Luân đôn đã thiết kế mẫu cầu thang bằng chất liệu kiếng và thép không rỉ, chúng đã đem đến một cách nhìn mới đẹp đẽ và hiện đại hơn. Ngày nay, cầu thang đã thoát khỏi những thiết kế thông thường với việc sử dụng vật liệu sắt và gỗ, thay vào đó việc tiến đến sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau như thép không rỉ, thủy tinh và titan.

Như vậy, các bạn đọc đã cùng công ty thiết kế nhà đẹp chúng tôi đi ngược dòng thời gian để thấy được những nét sơ bộ về lịch sử mẫu thiết kế cầu thang trong ngôi nhà mình. Có thể khu cầu thang là nơi các bạn thường hay đi lại trong ngôi nhà nhưng hẳn sẽ ít bạn để ý tới sự ra đời của chúng. Nhưng với bài viết này, chúng tôi tin chắc rằng các bạn đọc đã có thêm được những thông tin hữu ích. Để được thiết kế nội thất và trang trí cho khu cầu thang nhà mình, khách hàng vui lòng liên hệ ngay tới công ty chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn.

Bích Ngọc – Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt