Share

Kinh nghiệm để thiết kế nội thất phòng khách biệt thự đẹp

Kinh nghiệm để thiết kế nội thất phòng khách biệt thự đẹp

Phòng khách là nơi để tiếp đón anh em, bạn bè, đồng nghiệp… hay đơn giản là nơi sinh hoạt, quây quần của các thành viên trong gia đình. Để tạo không gian thoải mái cho sinh hoạt và tiếp khách, đòi hỏi các nhà thiết kế phải có kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách biệt thự đẹp đa dạng và phong phú.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách biệt thự đẹp

Bố trí phòng khách theo tỉ lệ

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 1

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 1

Trước khi thiết kế nội thất phòng khách biệt thự, bạn cần chú trọng tới tỷ lệ không gian để tạo nên sự hài hòa. Tránh làm mất cân bằng trong phòng khách vì chúng có thể ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình.

Màu sắc

Tông màu kem hay trắng kết hợp hài hòa với những mảng tường ốp đá để tăng thêm sự năng động và trẻ trung đang là xu hướng thiết kế biệt thự đẹp hiện nay. Một số tông màu khác thường được dùng như: trắng, đen hay màu trung tính.

Ánh sáng

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 2

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 2

Ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thiết kế nội thất phòng khách đẹp. Để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn nên thiết kế phòng khách biệt thự với nhiều cửa sổ kính, giúp cho không gian luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, mát mẻ và yên tĩnh.

Tạo điểm nhấn cho phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 3

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 3

Khi đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất biệt thự thì đầu tiên bạn cần xác định điểm nhấn, điều này sẽ giúp cho việc sắp xếp những không gian tiếp theo được dễ dàng hơn. Bạn không cần quá cầu kỳ, phức tạp, có thể sử dụng chính bộ sofa hay bộ bàn ghế gỗ ấn tượng để tạo không gian cho vị trí trung tâm ngôi biệt thự.

Lựa chọn nội thất

Việc lựa chọn nội thất phải phù hợp với từng không gian biệt thự khác nhau. Các gia đình hiện nay thường chọn những kiểu thiết kế đơn giản, đảm bảo tối đa công năng và tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Vật liệu nội thất

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 4

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 4

Gỗ đang là một trong những vật liệu thiết kế nội thất phòng khách được rất nhiều gia đình quan tâm. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số vật liệu khách như: đá, gạch, mây, tre…. Chúng không những an toàn mà còn thể hiện cá tính riêng khá ấn tượng.

Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm ánh sáng nhân tạo bằng hệ thống đèn điện ở các vị trí quan trọng. Tùy vào sở thích của chủ nhà mà lựa chọn kiểu dáng đèn phù hợp.

Sắp xếp nội thất phòng khách hợp lý

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 5

Thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 5

Sắp xếp nội thất không hợp lý sẽ khiến phòng khách trở nên lộn xộn và không đảm bảo công năng sử dụng. Đầu tiên, bạn cần xem xét lưu lượng giao thông đi lại để có thể sắp xếp nội thất một cách hợp lý nhất giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.
Để không gian phòng khách biệt thự thêm thoáng đãng và thuận tiện đi lại thì việc tối giản nội thất là điều nên làm.

Hi vọng với những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách biệt thự trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn đang muốn thiết kế biệt thự, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Kiến Tạo Việt chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Share post: