Share

Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

NO 16 kt 4,6x10m – Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng.

Công trình mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng là một trong những mẫu nhà ống đẹp thuộc sở hữu của anh Trần Minh Phương ngụ tại nhà số 2 ngõ 761 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, Tp.Hà nội. Hiện khu đất anh sở hữu có diện tích là 60m2 và anh đang làm công việc kinh doanh chuyển phát nhanh. Yêu cầu của chủ nhà là thiết kế ngôi nhà ống đẹp cao 4 tầng trên diện tích là 46m2, còn lại làm sân để xe cho nhân viên và khách đến làm việc và  giao dịch hàng hóa. Kinh phí xây dựng dự kiến là 750 triệu đồng.

Phối cảnh - Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Phối cảnh – Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Tổng thể kiến trúc nhà ống đẹp được thiết kế mở với cách bố trí một khoảng lùi vào cùng với không gian xanh phía trước nhà đem đến một sự thoáng đãng và tạo cảnh quan đẹp cho ngôi nhà. Đồng thời, KTS đã khéo léo khi sử dụng gam màu trắng phối kết cùng màu ghi nhạt khiến cho công trình hiện lên vừa hiện đại, vừa thanh thoát, nhẹ nhàng và đáp ứng mong mỏi của gia chủ.

Mặt bằng công năng mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Qua việc khảo sát, đo đạc khu đất cùng nắm bắt được nhu cầu của chủ nhà, KTS đã đưa ra phương án bố trí cụ thể ngôi nhà ống gồm 4 tầng như sau:

Mặt bằng tầng 1: Tầng 1 được xây dựng với tổng diện tích là 46m2 được phân chia thành không gian kinh doanh, tiếp khách, khu vệ sinh và có một khu tiểu cảnh nhỏ phía cuối nhà. Bên ngoài KTS bố trí lùi lại khoảng phía trước nhà làm sân để xe cho nhân viên và khách đến giao dịch. Cũng tại khu vực sân trước KTS bài trí khu cầu thang để lên các tầng của ngôi nhà. Còn đi sâu vào không gian bên trong tầng 1 gia chủ dành một khoảng khá rộng có diện tích 40m2 là không gian kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh cũng như tiếp khách tại đây. Căn phòng được bố trí nội thất hiện đại và đầy đủ vật dụng cần thiết. Đặc biệt, tầng 1 thông thoáng và đầy ánh sáng nhờ luồng gió mát từ cửa hậu mở phía sau nhà thổi vào không gian tầng.

Mặt bằng tầng 2: Không gian tầng 2 có diện tích sàn xây dựng là 50m2 gồm có khu bếp, phòng ăn, một phòng ngủ và khu vệ sinh khép kín. Trong đó khu bếp và phòng ăn được dành diện tích rộng nhất là 20m2 cùng với nội thất hiện đại và tiện nghi. Bên cạnh là một phòng ngủ rộng 14m2 được thiết kế thông thoáng khi các khung cửa sổ lớn nhỏ được bài trí đem đến sự thoáng mát và đem ánh sáng tự nhiên đến cho không gian nghỉ ngơi của gia đình. Riêng khu vệ sinh được bố trí ở gần khu cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích, còn thang được bố trí đi bên ngoài từ sân trước sẽ lên thẳng phòng ăn trên tầng 2.

Mặt bằng tầng 1 và 2 - Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Mặt bằng tầng 1 và 2 – Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Mặt bằng tầng 3: Đây là không gian dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình có tổng diện tích sàn xây dựng là 57m2 bao gồm hai phòng ngủ cùng với khu vệ sinh khép kín dùng chung. Phòng ngủ phía trước nhà rộng 21m2, phòng ngủ phía sau rộng 15m2, khu vệ sinh dùng chung rộng chừng 6m2, còn lại là diện tích thang và sảnh tầng. Các phòng ngủ đều được bố trí nội thất hiện đại, sang trọng và phối màu hài hòa. Riêng phòng ngủ master dành cho vợ chồng phía trước nhà có một lối ra ban công nhỏ để đi ra bên ngoài. Cũng giống như các tầng phía dưới, mẫu nhà ống đẹp  luôn thoáng mát và được tận dụng tối đa ánh sáng nhờ khoảng thông tầng chạy qua.

Mặt bằng tầng 3 và 4 - Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Mặt bằng tầng 3 và 4 – Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Mặt bằng tầng 4: Đây là tầng trên cùng của ngôi nhà có diện tích sàn xây dựng là 35m2 trong đó phòng thờ kết hợp phòng sinh hoạt chung rộng 15m2, khu vệ sinh cùng phòng giặt đồ rộng chừng 5m2, còn phía ngoài không gian 24m2 là dành cho khu sân thượng. Nội thất phòng sinh hoạt chung và phòng thờ được KTS sử dụng gam màu trắng chủ đạo tạo cảm giác căn phòng thêm rộng rãi hơn, cùng với đó là phòng thờ bài trí nội thất gỗ đem đến sự ấm cúng và trang nghiêm. Ngoài ra, sân thượng chủ nhà dành diện tích rộng vừa làm sân phơi đồ, vừa làm nơi các thành viên gia đình tập thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe và tạo sự thư thái sau những ngày làm việc bận rộn.

Góc 1 - Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Góc 1 – Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Góc 2 - Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Góc 2 – Mẫu kiến trúc nhà ống đẹp cao 4 tầng

Như vậy kiến trúc nhà đẹp  tuy với diện tích xây dựng không lớn nhưng KTS đã mang đến gia đình anh Phương một không gian mở và một phong cách hiện đại. Chính cách bố cục công năng hợp lý cùng việc bài trí đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ khiến cho mẫu nhà ống đẹp toát lên sự thanh thoát, nhẹ nhàng và khiến chủ nhà vô cùng hài lòng với ngôi nhà của mình. Khách hàng muốn mua lại bộ hồ sơ hoặc cần  tham khảo thêm các ngôi nhà ống đẹp khác vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ nhanh chóng, kịp thời nhất.

 BTV: Bích Ngọc

Share post: