Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp

Thiết kế biệt thự phố đóng vai trò tiên quyết trước khi tiến hành xây dựng. Quyết định sự hoàn hảo của một công trình nhà đẹp. Tránh những rủi ro tồn tại trong quá trình thi công và sử dụng. Chủ đầu tư thường có thói quen lên mạng tra những mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp trước. Từ đó hình thành lên ý tưởng kiến trúc và mặt bằng công năng cho ngôi nhà. Khâu tiếp theo là lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà đẹp uy tín để triển khai ý tưởng mà chủ nhà đã phác họa.

Và để cũng cấp thêm ý tưởng cho các chủ đầu tư. Bài viết hôm nay, KTV sẽ gửi tới bạn đọc một mẫu biệt thự phố đẹp hiện đại ở Nghệ An. Chủ nhà là một lãnh đạo sắp về hưu, muốn xây dựng ngôi biệt thự đẹp vừa để ở, vừa để mở công ty tại nhà.

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp phong cách hiện đại tại Nghệ An

Chủ đầu tư: Nguyễn Cảnh Thuận

Địa chỉ: Đô Lương – Nghệ An

Tổng diện tích xây dựng: 280m2

Chi phí ước tính:1.6 tỷ

Thiết kế: Kts. Nguyễn Quốc Tuấn

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp nằm trên trục đường chính của thị trấn Đô Lương và tiếp giáp một ngõ đi rộng 3m. Chủ nhà mong muốn thiết kế biệt thự mang phong cách khác biệt với xung quanh. Nhưng không xa lạ với thẩm mỹ chung của người dân.

Trên mặt bằng đất rộng 100m2 và có một phần đất nằm trong chỉ giới mở đường của địa phương. Do đó phần đất phía trước chỉ xây thò ra tại tầng 1, còn tầng 2 và 3 xây lùi lại theo đúng chỉ giới. Để đảm bảo sau khi mở đường trong tương lai không ảnh hưởng gì nhiều đến hình thức cũng như công năng của công trình biệt thự phố đẹp.

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp. Phối cảnh tổng thể

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp – Phối cảnh tổng thể

Với ngôi nhà biệt thự phố đẹp 3 tầng này, chủ nhà yêu cầu thiết kế theo phong cách hiện đại. Toát lên được khí chất hiên ngang, hình khối kiến trúc chắc chắn. Màu sắc ngoại thất nhẹ nhàng, tươi sáng mà không tạo cảm giác u tối.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp phong cách hiện đại

Sau khi tiếp nhận được yêu cầu của chủ đầu tư. Kiến trúc sự bắt tay vào lên ý tưởng cho mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp tại Nghệ An. Theo đó, không gian văn phòng làm việc và không gian sinh hoạt nghỉ ngơi được phân tách rõ ràng. Cụ thể công năng ở các tầng được phân bổ khoa học như sau:

Mặt bằng tầng 1:  Chia là 2 khối tiếp cận và sử dụng. Khối bên giáp ngõ được sử dụng làm văn phòng công ty của gia đình. Khối bên trái làm khu để xe của gia đình và cầu thang dẫn lên các tầng trên của biệt thự. Khối gara có nhà wc chung nằm dưới gần thang và 1 kho chứ đồ nhỏ ở góc cuối nhà. Khu văn phòng cũng được thiết kế với wc riêng biệt.

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp. Mặt bằng tầng 1

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp – Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng lửng: Vẫn là 2 khối như ở tầng 1 nhưng từ cầu thang lên gác lửng, hướng về cuối nhà sẽ là không gian bếp ăn cho gia đình. Góc nhà còn có một cầu thang riêng dẫn lên tầng 2. Diện tích còn lại là khoảng thông tầng với view nhìn xuống tầng 1. Diện tích phòng bếp ăn chỉ khoảng 18m2.

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp. Mặt bằng tầng lửng

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp – Mặt bằng tầng lửng

Mặt bằng tầng 2: Tầng 2 của biệt thự 3 tầng đẹp KTS bố trí 2 phòng ngủ với diện tích 22m và 16m2. Phòng khách rộng 22m2 có lối ra sân thượng rộng phía trước. Sân thượng được thiết kế thành một khu sân vườn cảnh quan cho ngôi nhà. Không gian tầng này có một khu vệ sinh chung diện tích lớn; Và một khu vệ sinh nhỏ bố trí riêng trong phòng ngủ nhỏ của 2 bác chủ nhà.

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp. Mặt bằng tầng 2

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp – Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 3: Bố trí một phòng ngủ, một phòng thờ và sân phơi đồ với phòng giặt khép kín.

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp. Mặt bằng tầng 3

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp – Mặt bằng tầng 3

Phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp

Ấn tượng đầu tiên với người xem là vẻ đồ sộ và kiên cố của tổng thể công trình biệt thự phố đẹp. Tiếp đến là cách bố trí các mảng khối chắc chắn cùng những đường nét khỏe khoắn, mạch lạc và dứt khoát. Khối mái dốc chính-phụ nằm ôm nhau; Thiết kế đơn giản nhưng chắc chắn theo tỉ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc.

Gam màu trắng chủ đạo tôn lên vẻ đẹp phóng khoáng, trẻ trung và tươi sáng. Kết hợp cùng các mảng khối nhỏ màu xám, xanh lam, xanh cốm. Để tạo nên điểm nhấn, loại bỏ sự nhạt nhòa trong cách phối màu. Tất cả đều là những đặc trưng nổi bật của phong cách biệt thự hiện đại.

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp. Phối cảnh góc 1

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp – Phối cảnh góc 1

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp. Phối cảnh góc 2

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp – Phối cảnh góc 2

Các mảng khối nhà đua ra thụt vào nhịp nhàng vô cùng sinh động. Đi cùng là sự dịch chuyển của ban công hay mái che cửa sổ, mái hiên… Trên tầng 2 không được đua ra để nới rộng diện tích sử dụng. Thay vào đó, là thiết kế lui lại so với tầng 1. Tận dụng làm sân chơi, trồng cây, đứng ngắm nhìn cảnh quan hay ngồi thư giãn vào buổi tối mát mẻ.

Mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp được đánh giá là hoàn hảo cả về thiết kế kiến trúc và bố cục công năng bên trong. Mọi câu hỏi tư vấn và thiết kế xin gửi về mail: kientaoviet.jsc@gmail.com. Để tìm hiểu năng lực và sản phẩm thiết kế công trình; Xin mời khách hàng xem mục: Thiết kế kiến trúc và Thiết kế nội thất của công ty chúng tôi.

Bích Ngọc – Văn phòng tư vấn thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt