Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng

BT 25 kt 10×21 m – Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng được thiết kế tại Tiền Hải, Thái Bình. Ngôi biệt thự 2 tầng có diện tích xây dựng tầng 1 là 160m2 và tầng 2 là 100 m2. Tổng chi phí xây dựng dự kiến khoảng 1,6 tỷ. Anh Việt sinh năm 1972 hiện là tổng giám đốc một công ty sản xuất thiết bị vệ sinh tại Tiền Hải. các hướng tốt sấu theo tuổi của anh như sau:

– Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Phước Đức)

– Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại)

Khu đất của anh Việt là 2 miếng gộp lại tạo thành hình chữ L và nằm trong một con ngõ rộng 6m ô tô có thể vào được. Hướng mặt ngõ là hướng chính nam hơi ghé tây. Anh Việt thuộc đông tứ trạch hợp các hướng chính nam, chính đông và đông nam. Ngôi biệt thự 2 tầng được thiết kế đặt nhìn thẳng ra ngõ nhưng cửa chính mở nhìn về chính đông ghé nam để nhìn ra khoảng sân rộng 300 m2 và lấy gió mát từ đó thổi vào nhà. Phía trước mặt tiền nhà được thiết kế giàn hoa che nắng và bể cá coi lấy góc nhìn đẹp cho phòng khách, mỗi buổi chiều bóng nước phản chiếu vào phòng khách tạo lên ấn tượng cho căn phòng. Mặt bên hướng đông cũng có một bể cảnh để từ phòng ăn có thể nhìn ra ngắm cá bơi. Bên trong ngôi nhà biệt thự đẹp 2 tầng được thiết kế như sau:

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng – Phối cảnh chính

Tầng 1 mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng.

Tầng 1 có diện tích 160 m2 và phát triển theo chiều dài của nhà. Hai cửa kính lớn nhìn về chính đông đón cung tốt theo tuổi gia chủ. Khối đầu tiên là phòng khách có diện tích 60 m2 thông 2 tầng. Đây là không gian thường sử dụng vào cuối tuần của gia chủ để tiếp bạn bè, đồng nghiệp. Hai mảng tường phía trước và phía bên trái của phòng khách chủ yếu là kính để nhìn ra khoảng sân vườn cảnh quan đẹp mắt. Phía sau  phòng khách là cầu thang lên tầng 2 cao 3,3 m. Cầu thang được thiết kế soắn ốc phần ở giữa, gầm cầu thang được thiết kế làm bể cá coi với mảng tường áp lưng vệ sinh là bức tranh đá có nước chảy tí tách vụi tai. Phòng ăn rộng 66 m2 có thể bố trí được cho hơn 30 người ăn cùng lúc. Từ bàn phòng ăn nhìn qua 2 vách kính lớn xát nền nhà sẽ thấy được đàn cá coi bơi lội và vài cây nắm nước, tượng người. Phía sau bàn ăn là khu bếp nấu với một bar nước ngăn không gian. Bếp được đặt tại tại đông bắc chấn cung ngũ quỉ và nhìn về chính nam là cung phước đức hợp tuổi với chủ nhà. Bên phải phòng ăn là khu vệ sinh rộng 5 m2  và phòng ngủ nhỏ rộng 20 m2 dành cho khách hoặc cậu con trai đang học đại học về chơi. phía sau nhà có một hiên rộng làm khu gia công thực phẩm. Vườn sau nhà được thiết kế tạo thành 3 quả đồi nhỏ để tạo thế tựa sơn cho ngôi nhà biệt thự đẹp 2 tầng này.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng. 1

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng – Mặt bằng

Tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng.

Đây là không gian dành cho vợ chồng gia chủ cùng cậu con trai nhỏ mới sinh. Diện tích sàn tầng 2 khoảng 100m2 với 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ, 1 phòng làm việc, nghe nhạc và 1 khu vệ sinh khép kín. Từ cầu thang lên là vào tới cửa phòng thờ rộng 16 m2 với hướng ban thờ nhìn về chính đông đón cung tốt. Phía sau phòng thờ là phòng ngủ của gia chủ. Trong phòng này có không gian ngủ, không gian làm việc và không gian phụ gồm sảnh và vệ sinh rộng 12m2 có đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi, đắt tiền. Không gian ngủ rộng 20 m2 ngăn cách với không gian đệm bằng hệ hộp gỗ tạo vách ngăn. Phòng làm việc rộng 16 m2 ngăn với bên ngoài bằng vách kính lớn. Phía sau tầng 2 là ban công dùng làm khu phơi và giặt đồ của gia đình anh.

Phối cảnh mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng.

Nhìn tổng quan mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng này mang lại cảm giác phá cách, lạ mắt cho người xem bởi tính độc đáo, sáng tạo của nó. Toàn bộ phần phía trước nhà được thiết kế hệ côn, mái trang trí thấp che nắng hướng đông và một chút của hướng tây. Mái dốc 2 chiều to lớn trúc vào nhau và lệch nhau 1 đoạn tạo lên vẻ đẹp hình khối cho công trình. Các mảng đặc, rộng đan xem một cách có chủ đích vừa chắn nắng, vừa cởi mở tạo các góc nhìn rộng từ trong nhà ra ngoài sân vườn.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng. 2

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng – Phối cảnh góc 1

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng. 3

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng – Phối cảnh góc 2

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng. 4

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng – Phối cảnh góc 3

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng. 5

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng – Phối cảnh góc 4

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng. 6

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng – Phòng ăn

Phòng ăn được thiết kế sàg trọng với nền ốp đá 1mx1m vân mây.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng. 7

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng – Khu vệ sinh

Vệ sinh rộng 12 m2 trong đó có bồn tắm nằm đôi, bồn tắm kính đứng, lavabo đẹp mắt có đèn gầm chiếu sáng.

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng. 8

Mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng – Phòng ngủ

Phòng ngủ chỉ nhà được ốp đá granit nâu đen, 2 bên là 2 xọc gỗ đứng.

Phòng khách lát gạch granite 1mx1m vân mây có cải mạch đá mầu đen. Mảng tường đặc được ghép gỗ cnc với bên dưới là mảng tường đá granit làm nền cho kệ ti vi và ti vi mang lại cảm giác lạ lẫm cho người sử dụng. Dưới gầm thang là bể cá coi, tường ốp tranh đá hiện đại và nước chẩy từ trên đó xuống tạo ô xy cho cá.

Kts. Quốc Tuấn

CÔNG TY CỔ PHẦN XD&TM KIẾN TẠO VIỆT
Địa chỉ : 52A Lý Thường Kiệt-Phú La-Hà Đông-HN
ĐT: 04.7302.1369 / DD: 090.322.1369