Mẫu phòng ăn nhà đẹp

Mẫu phòng ăn nhà đẹp

Mẫu phòng ăn nhà đẹp.

Phòng ăn là khu vực giao tế, là nơi gia đình và bạn bè gặp gỡ, chuyện trò và thưởng thức các món ăn ngon với nhau, mẫu phòng ăn nhà đẹp là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà của bạn, nó không chỉ là nơi cả gia đình quây quần sau một ngày làm việc mà còn là nơi thể hiện thẩm mĩ của gia chủ. Chính vì những lý do đó mà việc lựa chọn phòng ăn ra sao, theo phong cách kiến trúc thế nào là điều mà các kiến trúc sư và gia chủ phải lựa chọn rất kỹ lưỡng. Phòng ăn là nơi để cả gia đình sum vầy và thể hiện sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Sau đây mời các bạn tham khảo một số mẫu phòng ăn cho không gian nhà đẹp, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 01

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 01

Một phong cách phòng ăn rất Châu Âu, mang một vẻ đẹp cổ điển, tôn lên nét sang trọng, quý phải cho phòng ăn. Hơn nữa, nó thể hiện được đẳng cấp của gia chủ với những nội thất đắt tiền bày trí ở đó. Phòng ăn như đưa ta đến với một thế giới cổ điển xưa từ bộ bàn ăn đến tranh treo tường và hệ đẹp chùm đẹp lung linh.

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 02

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 02

Các mẫu thiết kế phòng ăn được thiết kế theo phong cách hiện đại, rất sáng tạo về kiểu dáng và bố trí không gian nội thất, bởi đây không đơn thuần là nơi thưởng thức những bữa ăn ngon mà còn là nơi giải trí, quây quần của các thành viên trong gia đình.

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 03

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 03

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 04

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 04

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 05

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 05

Theo kiểu thiết kế nội thất truyền thống, phòng ăn được bố trí theo dạng không gian mở và cạnh phòng khách. Bạn cũng nên trang trí phòng ăn phù hợp với không gian kiến trúc chung của căn hộ. Lấy bàn ăn làm vật trung tâm và chú ý cách phối hợp màu sắc giữa đồ dùng và tường nhà để không gian hài hòa, trang nhã. Tránh việc sử dụng quá nhiều màu đậm, gây nhức mắt.

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 06

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 06

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 07

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 07

Trong thiết kế hiện đại, phòng ăn và bếp là nơi mang dấu ấn về cách sống của chủ nhân nhiều hơn cả. Hai khu vực này không tách bạch hoàn toàn nhưng được ngăn chia chức năng cụ thể thông qua nhiều hình thức trang trí khác nhau.

Nguyên tắc thiết kế phòng ăn: Phòng ăn cũng giống như các phòng khác trong nhà ở gia đình nên được thiết kế dạng hình vuông hay hình chữ nhật. Theo quan niệm phong thủy, phòng ăn không nên khiếm khuyết, có góc lồi ra hay lõm vào. Tuyệt đối tránh thiết kế phòng ăn đặt dưới phòng vệ sinh của tầng trên, điều này sẽ khiến cho vận tốt của phòng ăn và gia đình bị áp chế.

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 08

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 08

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 09

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 09

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 10

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 10

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 11

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 11

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 12

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 12

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 13

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 13

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 14

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 14

Mẫu phòng ăn nhà đẹp - 15

Mẫu phòng ăn nhà đẹp – 15

Trên đây là những phòng ăn đã được chúng tôi chọn lọc để gửi tới các bạn, giúp các bạn có thêm những mẫu phòng ăn đẹp để tham khảo  tạo một không gian đẹp, thoải mái, ấm cúng cho tất cả thành viên gia đình. Tự tay người nội trợ vào bếp nấu những bữa ăn ngon cho gia đình trong để có những bữa cơm gia đình trong phòng ăn đẹp thì quả là điều thật tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn muốn mẫu nhà theo cách riêng của bạn thì có thể liên hệ với chúng tôi để các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tư vấn và thiết kế không gian nhà đẹp theo ý riêng của bạn.

PV: Hải Yến