Share

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp làm đẹp cho ngôi nhà.

Nếu bạn có một từ điển trong tay thì mục rèm thật là ngắn gọn:  Một tấm chất liệu, thường là vải, treo ngang cửa sổ hoặc cửa ra vào để làm cho căn phòng hoặc một phần của căn phòng có tính riêng tư hoặc tối đi.

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 01

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 01

Thật là không phải so với tầm quan trọng của rèm. Vì thế các chuyên gia về rèm cửa sẽ chỉnh lại sai lầm này cho các nhà bách khoa toàn thư bằng một loạt bài về rèm cửa, giúp các bạn hiểu hơn về rèm và biết cách lựa chọn và sử dụng rèm cao cấp một cách khoa học và có phong cách nhất. Trong bài đầu tiên này chúng tôi sẽ giới thiệu chung về rèm vải và công năng của chúng.

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 02

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 02

Rèm là gì?

Rèm ( mành hay màn cửa) là danh từ để chỉ những tấm vải được treo lên với mục đích che, chắn ánh sáng, luồng không khí hoặc nước (đối với rèm phòng tắm). Rèm thường được treo trên cửa sổ để chặn nguồn sáng từ bên ngoài vào (VD: để giúp đủ độ tối bên trong cho việc ngủ) hoặc bên trong ra (VD:để tránh người bên ngoài nhìn vào bên trong, giúp tạo sự riêng tư). Rèm có nhiều chủng loại, mẫu mã, kích thước và người tiêu dùng có thể mua chúng tại các cửa hàng nội thất vải hoặc lý tưởng hơn là những cửa hàng chuyên biệt về rèm.

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 03

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 03

Rèm được phân loại như thế nào?

Dựa trên công năng: Rèm được phân loại dựa trên khả năng làm sạch, độ cản tia cực tím, khả năng giữ bụi và dầu, khả năng chống cháy, cách âm tuy nhiên cách phân loạiphổ thông nhất là theo kiểu dáng. Rèm có thể được vén bằng tay, kéo dây hoặc nhấn bảng điện thậm chí có thể điều khiển từ xa.

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 04

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 04

Dựa trên kiểu dáng: Ngoài công năng, rèm được xem là một hình thức “xử lý thẩm mỹ” cửa sổ và hoàn thiện trang trí nội thất. Chúng giúp điều khiển không khí và ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Hơn nữa mầu sắc và kiểu dáng rèm còn bổ sung thậm chí tạo ra tâm trạng, vẻ đẹp cho không gian bên trong.

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 05

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 05

Rèm có tác dụng gì?

Rèm có tác dụng điều khiển và cản sáng từ đó nó giúp không chỉ tạo tính riêng tư cho căn phòng mà còn bảo vệ căn phòng khỏi các tia độc hại, giúp điểu chỉnh ánh sáng cho hoạt động sinh hoạt của con người. Tính điều khiển ánh sáng, nhiệt và không khí phụ thuộc phần lớn vào loại vải sử dụng.

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 06

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 06

Rèm có thể được may với các loại vải độ dày mỏng khác nhau, mỗi loại lại có khả năng hấp thụ ánh sáng và cản nhiệt khác nhau. Để điều khiển được nhiệt độ tối đa, khoảng cách giữa rèm và cửa nên nhỏ tạo ra sự đối lưu nhiệt nhỏ nhất ở trên và dưới rèm. Các phụ kiện xung quanh rèm có thể giúp giảm đối lưu không khí nhưng đa phần chúng thường chỉ được dùng để trang trí mà thôi.

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp - Ảnh 07

Mành rèm trong thiết kế nội thất đẹp – Ảnh 07

Rèm voan hoặc rèm ren là những loại rèm được làm từ vải trong. Chúng cho phép phần lớn ánh sáng xuyên qua nhưng với một số loại vải, chúng có thể ngăn được tia cực tím. Mặc dù vậy rèm voan và ren không có công dụng cản sáng hay nhiệt. Người ta thường sử dụng chúng như để trang trí (giúp căn phòng có thêm lãng mạn), là lớp phụ của lớp rèm khác hoặc như loại rèm riêng tư bởi vào ban ngày chúng giúp người bên trong nhìn ra bên ngoài nhưng không cho phép điều ngược lại.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng có rất nhiều kiểu rèm và phần lớn bạn chưa hề biết đến. Vậy còn chờ gì nữa chắc chắn các bạn sẽ hài lòng khi được kiến trúc sư bài trí bằng những mẫu nội thất đẹp trong đó có mành rèm trang trí. Mời quý khách hàng liên hệ trực tiếp đến công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình.

Văn phòng tư vấn thiết kế Kiến Tạo Việt

Share post: